5 loại tiền điện tử hàng đầu để xem trong tuần này: BTC, ETH, BNB, MATIC, FTM

Cuối tuần đã thất bại trong việc đốt cháy đà tăng từ các nhà đầu tư tiền điện tử và cả Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) đều giảm vào ngày 31 tháng 10. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đạt được mức đóng cửa hàng tuần liên tiếp thứ ba và đóng cửa hàng tháng đầu tiên trên mức 60,000 đô la tâm lý.

Một mức độ quan tâm khác đối với các nhà giao dịch là 63,000 đô la vì người tạo ra cổ phiếu PlanB dự đoán mức này là “kịch bản xấu nhất” cho tháng mười. Trong quá khứ gần đây, lý thuyết trường hợp xấu nhất của PlanB đã được chứng minh là đúng vào tháng 8 và tháng 9.

Dữliệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngoài lãi suất ngắn hạn, các nhà đầu tư nên nhớ rằng Bitcoin đã được ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, với mức giá $0.0008 và từ đó tăng 8,374,999,900% để đạt mức cao ở mức 67,000 đô la .

Cuộc hành trình cho các hodlers không dễ dàng vì có một số chỉnh sửa ruột trên đường đi và mỗi lần một số ít các nhà phân tích kêu gọi kết thúc Bitcoin. Tuy nhiên, trong tầm nhìn sau, tất cả những dips này hóa ra là cơ hội mua tốt.

Hôm nay đánh dấu sinh nhật lần thứ mười ba của sách trắng Bitcoin được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2008, mở đường cho có thể là sự gián đoạn tài chính lớn nhất trong lịch sử gần đây.

Hãy phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành một mô hình cờ nhưng những con bò đực đã không thể đẩy giá lên trên nó. Việc không phá vỡ ngưỡng kháng cự trên cao có thể đã thúc đẩy việc bán bởi các nhà giao dịch ngắn hạn, điều này đã kéo giá xuống đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (EMA) (59,679 đô la).

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những chú bò để bảo vệ vì một sự phá vỡ bên dưới nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập. Cặp tiền này sau đó có thể chìm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $52,920.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, những chú bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực đẩy cặp tiền phía trên lá cờ. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 67,000 đô la và sau đó tăng về phía mục tiêu mô hình ở mức $89,476.12.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường kháng cự. Cặp tiền này đã giảm xuống dưới đường trung bình động và sự phá vỡ dưới 60,000 đô la có thể dẫn đến sự sụt giảm đối với đường hỗ trợ.

Mức này dự kiến sẽ thu hút sự mua mạnh từ những con bò đực. Một bật ra khỏi đường hỗ trợ có thể giữ cặp bên trong kênh giảm dần. Những chú bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự để chỉ ra sự kết thúc có thể có của giai đoạn điều chỉnh.

ETH/USDT

Ether đã phá vỡ trên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $4,375 vào ngày 29 tháng 10 nhưng những con bò không thể tiếp tục động thái tăng. Những con gấu kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 30 tháng 10, cho thấy người bán đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểuđồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($4,010), đây là một hỗ trợ quan trọng cho những chú bò để bảo vệ. Nếu giá bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ này, những chú bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền trên $4,460.47.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục hành trình hướng tới nhãn hiệu tâm lý ở mức 5.000 đô la. Ngược lại, việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến giảm xuống còn 3,888 đô la. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, cặp tiền này có thể vẫn bị ràng buộc trong một vài ngày.

Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới $3,888 để giành được ưu thế. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự suy giảm xuống SMA 50 ngày ($3,564).

Biểuđồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Nếu giá phục hồi khỏi 50-SMA, những chú bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $4,460.47. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh có thể đẩy nhanh xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống dưới 50-SMA, có khả năng giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Sự bật lên khỏi mức này có thể giữ cho xu hướng tăng còn nguyên vẹn nhưng sự phá vỡ dưới kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những chú bò có thể mất đi độ bám của họ.

BNB/USDT

Binance Coin ( BNB) đã phá vỡ trên mức kháng cự trên cao tại $518.90 vào ngày 29 tháng 10 nhưng những chú bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Biểuđồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới $518.90. Nếu cặp BNB/USDT duy trì dưới mức này, điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ tâm lý ở mức 500 đô la và sau đó là đường EMA 20 ngày ($480). Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những con bò đực để bảo vệ.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm. Những chú bò sau đó sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng trên không từ $518.90 đến $540.50.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, sự điều chỉnh có thể sâu sắc hơn và cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($431).

Biểuđồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm trở lại 20-EMA, có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu cặp tiền phục hồi khỏi mức này, những chú bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá lên mục tiêu mô hình ở mức $554 và sau đó lên $600.

Nếu giá phá vỡ dưới 20-EMA, nó sẽ cho thấy đà tăng có thể suy yếu trong ngắn hạn. Cặp này sau đó có thể giảm xuống 50-SMA và bên cạnh đường viền cổ áo của mô hình đầu và vai nghịch đảo. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Liênquan: Cơn ác mộng tồi tệ nhất có thể xảy ra với tiền điện tử là gì? Các chuyên gia trả lời

MATIC/USDT

Đa giác ( MATIC) tăng vọt và đóng cửa trên vùng kháng cự trên cao ở mức $1.71 đến $1.79 vào ngày 28 tháng 10, cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

MATIC/USDT daily chart. Source: TradingView

Thông thường, sau khi giá tăng trên mức kháng cự đáng kể, nó sẽ giảm xuống và kiểm tra lại mức đột phá. Những chú bò bây giờ sẽ cố gắng lật vùng $1.79 đến $1.71 thành hỗ trợ và sử dụng nó như một launchpad để tiếp tục xu hướng tăng.

A breakout and close above $2.22 could clear the path for a rally to $2.43 and eventually a retest of the all-time high at $2.70. The rising 20-day EMA ($1.65) and the RSI in the positive territory suggest that bulls are in control.

This positive view will invalidate if bears pull and sustain the price below the 20-day EMA. Such a move will indicate that the recent break above $1.79 may have been a bull trap.

MATIC/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm xuống 50-SMA, có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu bulls đẩy giá trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ gợi ý rằng áp lực bán có thể giảm.

Alternatively, if the price breaks below the 50-SMA, the pair could drop to $1.71. This level is again likely to act as a strong support but if it cracks, the selling could intensify. The pair could thereafter drop to $1.50.

FTM/USDT

Fantom (FTM) broke out to a new all-time high on Oct. 28 but the bulls could not sustain the breakout. The long wick on the day’s candlestick shows that traders booked profits at higher levels.

FTM/USDT daily chart. Source: TradingView

In an uptrend, bulls generally buy the dips to the 20-day EMA ($2.52). If the price rebounds off the current level, it will suggest that sentiment remains bullish and traders are buying on dips. The bulls will then attempt to push the price above the overhead resistance at $3.48.

If they succeed, the FTM/USDT pair could resume its uptrend with the next target objective at $4.10, followed by a move to the psychological level at $5.

Contrary to this assumption, a break below the 20-day EMA will signal that traders continue to dump their positions. The pair could then drop to the 50-day SMA ($1.86). The negative divergence on the RSI suggests that the bullish momentum could be weakening.

FTM/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

The moving averages have completed a bearish crossover on the 4-hour chart and the RSI has dipped into the negative zone, indicating that bears are at an advantage. The first support on the downside is the earlier breakout level at $2.45.

A strong rebound off this level will suggest that bulls are attempting to flip this level into support. If that happens, the pair could again attempt to rise to $3 and later to $3.48. This positive view will invalidate if bears pull the price below $2.45.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng