Phân tích giá 10/1: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Tháng 9 vẫn đúng với việc thanh toán của nó là một giai đoạn lịch sử yếu kém đối với tiền điện tử . Bitcoin ( BTC ) đã kết thúc tháng với mức lỗ khoảng 7%. Tuy nhiên, tháng 10 có thể mang lại niềm vui cho phe bò vì Bitcoin đã tăng trong sáu trong tám năm qua, chỉ giảm vào năm 2018 và 2014. Phe bò bắt đầu tháng này với một lưu ý tích cực khi những con gấu cố gắng đóng các vị thế bán của họ. Dữ liệu cho thấy các vị thế bán khống trị giá hơn 270 triệu đô la đã được thanh lý trong vòng vài phút. Sự nhiệt tình của Bitcoin cũng được chia sẻ bởi một số altcoin đã tăng cao hơn ngày hôm nay.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360


Bitcoin đã theo sát các dự đoán về mô hình Stock-to-Flow của PlanB trong hai tháng qua.
Nếu PlanB đủ may mắn đến đúng lần thứ ba, thì
Bitcoin có thể tăng lên 63.000 đô la , đây là dự đoán của mô hình cho tháng 10. Mặc dù sự khởi đầu của tháng diễn ra khá mạnh mẽ, liệu những con bò đực có thể duy trì động lực và thúc đẩy giá tiền điện tử hơn nữa hay các mức cao hơn sẽ thu hút sự bán ra của những con gấu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT


Việc phe gấu liên tục thất bại trong việc nhấn chìm Bitcoin xuống dưới mức trung bình động đơn giản 100 ngày (41.470 đô la) trong vài ngày qua có thể đã thu hút lực mua từ những con bò đực tích cực và bán khống từ các nhà giao dịch ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView


Động lực tăng giá đã tăng lên hôm nay sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 44,485).
Việc mua liên tục đã khiến giá vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 46,604). Nếu giá duy trì trên SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC / USDT lên trên vai phải ở mức $ 48.843,20. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên mức kháng cự mạnh ở mức $ 52,920. Nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên nhưng không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm. Những con gấu sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

ETH / USDT


Bấc dài trên thanh nến của Ether (
ETH ) vào ngày 29 tháng 9 cho thấy những con gấu đã bán ở mức cao hơn nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường SMA 100 ngày ($ 2,794). Điều này cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView


Lực mua tích cực trong hai ngày qua đã đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 3,290).
Vùng giữa SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm là rất quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp ETH / USDT có thể tăng lên 3.676,28 đô la. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Quan điểm này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm xuống dưới đường SMA 100 ngày.

ADA / USDT


Cardano (
ADA ) đã bật khỏi mức 2,02 đô la vào ngày 29 tháng 9, cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng bảo vệ vùng giữa mức tâm lý ở mức 2 đô la và 1,94 đô la. Sự phục hồi có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 2,26).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView


Nếu giá giảm xuống so với đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi.
Những con gấu sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm giá xuống dưới đường SMA 100 ngày (1,89 đô la). Ngược lại, nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Sau đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (2,45 đô la), một lần nữa có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến đà tăng giá bắt đầu.

BNB / USDT


Cuộc biểu tình mạnh mẽ trên Binance Coin (
BNB ) trong hai ngày qua cho thấy sự mua vào ngắn hạn của những con gấu và mua bởi những con bò đực tích cực. Người mua đã vượt qua rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 384) và hiện có thể thách thức mức kháng cự trên $ 433.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView


Nếu giá giảm từ 433 đô la nhưng tăng trở lại khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.
Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 433 có thể dọn đường cho một đợt tăng có thể lên $ 518,90. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn 340 đô la.

XRP / USDT

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ của XRP giữa đường EMA 20 ngày (0,99 đô la) và SMA 100 ngày (0,89 đô la) đã được giải quyết theo hướng tăng hôm nay. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView


Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày (1,11 đô la).
Nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về đường SMA 100 ngày. Mặt khác, nếu phe bò đẩy mạnh và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp XRP / USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc đối với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 1,41 đô la.

SOL / USDT


Mặc dù những con gấu đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 142) trong vài ngày qua, nhưng chúng không thể kéo Solana (
SOL ) xuống dưới vùng hỗ trợ giữa SMA 50 ngày ($ 122) và $ 116. Điều này cho thấy lượng bán đã cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView


Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay, cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc.
Cặp SOL / USDT hiện có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 166 và cao hơn mức thoái lui 61,8% ở mức $ 177,80. Nếu giá giảm từ một trong hai mức kháng cự nhưng bật ra khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 116 để giành được ưu thế.

DOT / USDT


Phe bò đã đẩy Polkadot (
DOT ) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 30,11) và đường xu hướng giảm ngày hôm nay là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView


Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế.
Nếu người mua duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 33,60. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể thu hút lực mua tích cực và cặp tiền có thể tăng lên 38,77 đô la. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường viền cổ, cặp tiền có thể đi vào xu hướng giảm.


Liên quan: Tại sao NFT có thể là một khoản đầu tư rủi ro hơn tiền điện tử, báo cáo

DOGE / USDT

Giao dịch trong phạm vi hẹp
của Dogecoin (
DOGE ) trong khoảng từ 0,19 đô la đến 0,21 đô la đã được giải quyết ở mức tăng ngày hôm nay, cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ lực bán. Những con bò đực tiếp theo sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,22), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView


Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày nhưng không trượt xuống dưới 0,21 đô la, thì điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.
Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và trượt xuống dưới 0,21 đô la, điều đó cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Đà giảm có thể tăng khi đóng cửa dưới $ 0,19.

LUNA / USDT


Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (35,02 đô la) vào ngày 28 tháng 9 nhưng những con gấu không thể tận dụng sự cố này.
Phe bò đã mua ở các mức thấp hơn và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 30 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView


Cặp LUNA / USDT hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng những con bò đực đang tích lũy khi giảm giá.
Điều này làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu giá đóng cửa trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 45,01. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày ($ 32).

UNI / USDT


Phe bò liên tục không thể duy trì giá của Uniswap (
UNI ) trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần trong vài ngày qua nhưng dấu hiệu tích cực là họ không từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView


Lực mua mạnh hôm nay đã đẩy giá lên trên kênh và lên mức kháng cự trên SMA 50 ngày ($ 25,72).
Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì nếu ngưỡng kháng cự này bị nứt, cặp UNI / USDT có thể lấy đà. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 27,62 đô la, tiếp theo là một cuộc biểu tình lên mức kháng cự quan trọng ở mức 31,41 đô la. Ngược lại, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, những con gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 22 đô la.


Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng