Phân tích giá 10/27: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, DOT, DOGE, SHIB, LUNA

Bitcoin ( BTC) đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ tâm lý ở mức 60,000 đô la. Mặc dù điều này dường như là tiêu cực trong ngắn hạn, hành động giá có tiếp tục phản ánh chuyển động của nó vào năm 2017. Nếu sự tương đồng tiếp tục trong phần còn lại của năm, những chú bò Bitcoin có thể tham gia vào một bữa tiệc.

PlanB, người tạo ra mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F) nổi tiếng, gần đây đã tuyên bố trong một tweet rằng chặng thứ hai của thị trường tăng giá Bitcoin đã bắt đầu. Nếu hành động giá của Bitcoin tiếp tục theo mô hình S2F, nhà phân tích tin rằng một cuộc biểu tình lên 100.000 đô la đến 135,000 đô la có thể có thể vào cuối năm nay.

Hiệusuất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin thu hút được sự chú ý của sư tử, trao đổi tiền điện tử Okcoin cho biết trong một báo cáo gần đây rằng các nhà đầu tư tổ chức ‘ sự thèm ăn cho tài sản tiền điện tử không phải Bitcoin has been growing phát triển. Báo cáo cho biết 53% số tiền mua của các nhà đầu tư tổ chức vào tháng 9 là altcoin.

Sự sụt giảm hiện tại của Bitcoin có phải là cơ hội mua hay bắt đầu điều chỉnh sâu hơn? Các altcoin dự kiến sẽ phản ứng như thế nào? Hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin không thể kiểm tra lại vùng kháng cự trên không ở mức $64,854 đến 67,000 đô la vào ngày 25 tháng 10, điều này có thể đã thúc đẩy các nhà giao dịch ngắn hạn đặt lợi nhuận. Điều đó đã kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh tại đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (EMA) (58,948 đô la).

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể suy yếu. Nếu những con bò không đòi lại mức nhanh chóng, việc bán có thể tăng tốc và cặp BTC/USDT có thể trượt xuống $52,920.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống trung điểm và đường EMA 20 ngày đang làm phẳng, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này sẽ nghiêng ủng hộ những con gấu nếu cặp trượt và duy trì dưới đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) ($51,556). Mặt khác, một đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ chỉ ra rằng những con bò đực đang trở lại chỉ huy.

ETH/USDT

Những chú bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng ở Ether ( ETH) vào ngày 26 và 27 tháng 10 nhưng không thể duy trì giá trên 4.200 đô la. Điều này cho thấy gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểuđồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Người bán đã kéo giá lên đường EMA 20 ngày ($3,869), đây là một hỗ trợ quan trọng để theo dõi. Một sự bật lên mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua giảm. Những chú bò sau đó sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu EMA 20 ngày bị nứt, nó sẽ báo hiệu rằng các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận và cung vượt quá cầu. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá lên SMA 50 ngày ($3,488).

BNB/USDT

Binance Coin ( BNB) đã từ chối mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($462) hôm nay. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý tăng giá có thể suy yếu.

Biểuđồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên nến ngày nay cho thấy những con bò đực đang cố gắng bảo vệ đường viền cổ áo của mô hình đầu và vai nghịch đảo.

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên ngưỡng kháng cự trên không ở mức $518.90. Sự phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

Ngược lại, việc đóng cửa dưới đường viền cổ áo có thể kéo giá lên SMA 50 ngày ($423). Nếu hỗ trợ này bị vi phạm, điểm dừng tiếp theo có thể là $392.20. Các đường trung bình động phẳng và RSI gần điểm giữa không chỉ ra lợi thế rõ ràng đối với những con bò hoặc gấu.

ADA/USDT

Giao dịch phạm vi chặt chẽ của Cardano ( ADA) giữa đường EMA 20 ngày ($2.15) và đường hỗ trợ của tam giác đối xứng được giải quyết xuống nhược điểm vào ngày 27 tháng 10. Điều này cho thấy gấu đã khẳng định quyền tối cao của họ.

Biểuđồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Người bán kéo giá xuống dưới $1.87 vào ngày 27 tháng 10 nhưng đuôi dài trên nến cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng bảo vệ hỗ trợ. Nỗ lực phục hồi có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những chú gấu sẽ một lần nữa cố gắng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1.87. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tiếp tục di chuyển xuống về phía mục tiêu mô hình ở mức $1.58.

Những con bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác để làm mất hiệu lực quan điểm tiêu cực.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ trên mức kháng cự trên cao tại $216 vào ngày 25 tháng 10 nhưng những chú bò không thể duy trì sự đột phá. Điều này có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận của các nhà giao dịch ngắn hạn, kéo giá lên EMA 20 ngày ($177).

Biểuđồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài vào nến ngày 27 tháng 10 cho thấy tâm lý vẫn tích cực và những chú bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày. Người mua bây giờ sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao.

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức $239.83. Trái ngược với giả định này, nếu gấu kéo giá xuống dưới $171.47, cặp tiền có thể mở rộng sự sụt giảm xuống đường xu hướng. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

XRP/USDT

Những chú bò đã đẩy Ripple ( XRP) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trong ngày nến. Điều này có thể đã mắc kẹt những con bò hung hăng, dẫn đến việc bán mạnh vào ngày 27 tháng 10.

Biểuđồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đóng cửa dưới mức hỗ trợ $1 sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức $0.88 đến $0.85. Nếu vùng này không bắt giữ sự suy giảm, cặp XRP/USDT có thể mở rộng slide đến mục tiêu mẫu ở mức 0,77 đô la.

Đường EMA 20 ngày ($1.08) bằng phẳng nhưng RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy những con gấu đang tham dự một sự trở lại mạnh mẽ. Quan điểm tiêu cực này sẽ làm mất hiệu lực nếu bulls đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Điều đó có thể xóa đường dẫn cho một cuộc biểu tình có thể lên $1.24.

DOT/USDT

Polkadot’s (DOT) thất bại trong việc tăng trên ngưỡng kháng cự trên cao tại $46.39 vào ngày 26 tháng 10 có thể đã thúc đẩy bán bởi các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều này kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh tại $38.77 vào ngày 27 tháng 10.

Biểuđồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên nến ngày 27 tháng 10 cho thấy những con bò đực đang bảo vệ sự hỗ trợ với sức sống. Nếu người mua đẩy giá lên trên $46.39, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục động thái tăng và thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức $49.78.

Alternatively, if bulls fail to clear the overhead hurdle, the pair may consolidate between $46.39 and $38.77 for a few days. A break and close below $38.77 could signal the start of a deeper correction to the 50-day SMA ($35.14).

Liênquan: ShibaInu có thể vượt qua Dogecoin sau đợt tăng giá 700% SHIB vào tháng 10

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) turned down from $0.28 on Oct. 24, indicating that traders are liquidating positions on rallies. The bulls again tried to push the price above the $0.27 overhead resistance on Oct. 26 but failed.

Biểuđồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

The selling accelerated on Oct. 27 after bears pulled the price below the 20-day EMA ($0.24). This resulted in a decline close to the strong support zone at $0.21 to $0.19. The long tail on the day’s candlestick suggests that traders continue to defend the support zone.

The 20-day EMA has flattened out and the RSI is just below the midpoint, suggesting a possible range-bound action in the near term. The next trending move could start on a break above $0.28 or a close below $0.19.

SHIB/USDT

SHIBA INU (SHIB) is in a strong uptrend. The long wick on the Oct. 24 candlestick shows that bears tried to stall the up-move at $0.00004465 but they could not sustain the selling pressure. Buying resumed on Oct. 25 and the meme coin resumed its northward march.

SHIB/USDT daily chart. Source: TradingView

The strong up-move has pushed the RSI near the 90 level, which suggests that the rally may be overextended in the short term. However, this does not guarantee the start of a correction because the RSI had reached above 93 on Oct. 6 before a pullback happened.

The bulls have pushed the SHIB/USDT pair above the 161.8% Fibonacci extension level at $0.00006531. If the price sustains above this level, the next stop could be the 200% extension level at $0.00007586.

Vertical rallies are rarely sustainable and they usually end with waterfall declines. Therefore, chasing prices higher after the recent rally may be risky.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA token broke above the overhead resistance at $45.01 on Oct. 26 but the bulls could not sustain the higher levels as seen from the long wick on the day’s candlestick.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

The bears sensed an opportunity and pulled the price below the $39.75 support on Oct. 27, but a minor positive is that bulls bought the dip to the 50-day SMA ($38.16). If the price sustains above $39.75, the bulls may again try to push the LUNA/USDT pair toward $45.01.

Conversely, if the price breaks below the 50-day SMA, the pair could drop to the strong support zone at $34.86 to $32.50. This is an important zone for the bulls to defend because a break below it could accelerate selling.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng