Phân tích giá 10/4: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Bitcoin ( BTC ) đang phải đối mặt với sự từ chối gần 50.000 USD, cho thấy rằng gấu chưa sẵn sàng bỏ cuộc mà không có một cuộc chiến. Nhiều nhà phân tích mong đợi Bitcoin tăng vọt trong quý cuối cùng của năm và cổ phiếu để dòng người sáng tạo mô hình PlanB nói “kịch bản xấu nhất” cho Bitcoin vào tháng là $63,000 và $98,000 vào tháng mười.

PlanB không đơn độc trong dự báo tăng của mình. Sử dụng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trong chu kỳ bốn năm, nhà bình luận Twitter TechDev cho thấy rằng bước thứ hai của 2021 bull run có thể chỉ được bắt đầu . Nhà giao dịch hy vọng chu kỳ đầu của Bitcoin sẽ là khoảng $200,000.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi các dự báo lịch sử có thể chỉ cho một cuộc biểu tình trong quý cuối cùng, sự gia tăng có thể không phải là tuyến tính. Theo nhà chiến lược đầu tư trưởng CFRA Sam Stovall, sự biến động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong tháng 10 cao hơn 36% so với mức trung bình trong 11 tháng còn lại. Do sự tương quan cao của Bitcoin với S&P 500, thương nhân có thể được trong cho một con lăn đi xe coaster vào tháng Mười.

Liệu Bitcoin có thể đi theo ưu tiên lịch sử của nó và tăng lên xu hướng tăng? Và altcoins sẽ tham gia vào bữa tiệc? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Những con bò đã đẩy Bitcoin lên trên mức kháng cự trên không tại mức $48,843.20 vào ngày 3 tháng 10 nhưng chiều dài trên nến của ngày cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Giá đã giao dịch giữa đường trung bình di chuyển đơn giản trong 50 ngày (SMA) ($46,667) và $48,843.20 trong hai ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls đẩy mạnh và duy trì giá trên mức kháng cự trên cao, cặp BTC/USDT có thể tăng đà và tăng lên 50.000 USD và sau đó lên 52.920 USD.

Đường

trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (EMA) ($45,478) đã bật lên và RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy đường kháng cự ít nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu người bán kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự bật lên khỏi sự hỗ trợ này sẽ là một dấu hiệu tích cực và những con bò đực sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa trở ngại trên không.

Lợi thế sẽ nghiêng đối với những người bán nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày. Cặp này sau đó có thể giảm xuống SMA 100 ngày ($41,935).

ETH/USDT

Những con bò đã đẩy Ether ( ETH ) lên trên đường xu hướng giảm và đường trung bình di chuyển vào ngày 1 tháng 10, nhưng những con gấu vẫn chưa ném vào khăn. Người bán đang cố gắng trì hoãn xu hướng tăng gần $3,500 và kéo giá trở lại dưới SMA 50 ngày ($3,297).

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống EMA 20 ngày ($3,194). Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những con bò để bảo vệ bởi vì một sự phá vỡ bên dưới nó có thể thu hút bán hơn nữa. Cặp này sau đó có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức $3,000 và sau đó xuống SMA 100 ngày ($2,841).

Ngoài ra, nếu giá hồi phục khỏi đường trung bình di chuyển, những con bò có thể thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá trên $3,500. Nếu giá duy trì trên mức kháng cự này, cặp này có thể tăng lên $3,676.28 và sau đó lên $4,000.

BNB/USDT

[email protected]@

inance Coin ( BNB ) đã phải đối mặt với kháng cự mạnh tại mức kháng cự trên không tại mức $433 nhưng dấu hiệu tích cực là bulls có không từ bỏ nhiều mặt đất. Điều này cho thấy người mua đang giữ vị trí của mình khi họ dự đoán một động thái cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số EMA 20 ngày ($395) đã bật lên và RSI đang ở trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với những con bò đực. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên $433, cặp BNB/USDT có thể tăng đà và tăng lên $518.90.

Trái với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá hồi phục khỏi mức này, những con bò đực sẽ cố gắng đẩy cặp này lên trên $433. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể giữ cho cặp này trong một vài ngày.

ADA/USDT

Những con bò đã đẩy Cardano ( AD A) lên trên đường EMA 20 ngày ($2.25) trong hai ngày liên tiếp nhưng họ không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bảo vệ đường EMA trong 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 10 và những người bán bây giờ sẽ cố gắng đánh chìm cặp ADA/USDT xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $1.94. Nếu mức này nhường chỗ, cặp này có thể chứng kiến sự bán chạy mạnh mẽ và giảm xuống mức $1.60.

Quan điểm tiêu cực này sẽ làm mất hiệu lực nếu giá quay trở lại từ mức hiện tại hoặc đảo ngược ngưỡng hỗ trợ $1.94 và tăng trên đường EMA 20 ngày. Cặp này sau đó có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($2.46), nơi mà những người bán có thể lại chạm mức kháng cự mạnh. Một sự phá vỡ trên mức này có thể xóa bỏ con đường cho một động thái tăng lên $2.97.

SOL/USDT

Sự phục hồi của Solana (SOL) đạt mức thoái lui Fibonacci 61.8% ở mức 177.80 USD vào ngày 3 tháng 10. Mức này đang hoạt động như một kháng cự mạnh và những người bán đang cố gắng kéo giá lên đường EMA 20 ngày ($150).

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy rằng bulls đang mua trên đà giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên $177.80. Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $200 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức $216.

Ngoài ra, nếu giá quay xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy các nhà giao dịch đang đóng vị thế của họ. Cặp này sau đó có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($129) và sau đó xuống $116.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) tăng trên đường EMA 20 ngày (1.01 USD) vào ngày 1 tháng 10 và những người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $1.07 vào ngày 3 tháng 10. Tuy nhiên, sự bấc dài trên nến trong ngày cho thấy rằng những người bán đang bảo vệ SMA 50 ngày ($1.10) một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Giá hiện đang bị kẹt trong phạm vi chặt chẽ giữa đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày. Cả hai đường trung bình di chuyển đều phẳng và RSI gần trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Số dư này sẽ nghiêng về người mua nếu giá phá vỡ và duy trì trên SMA 50 ngày. Cặp XRP/USDT sau đó có thể bắt đầu hành trình hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức $1.41.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp này có thể giảm xuống SMA 100 ngày ($0.90). Một sự phá vỡ bên dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng gấu đang trở lại chỉ huy.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ trên đường trung bình di chuyển và đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy gấu có thể đang mất đi độ bám của họ. Những con bò đã cố gắng đẩy giá lên trên vai phải của mô hình đầu và vai vào ngày 2 tháng 10, nhưng bấc dài trên nến của ngày cho thấy bán ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đã hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 3 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu. Sự không chắc chắn này đã giải quyết cho nhược điểm vào ngày 4 tháng 10 và những con gấu đang cố gắng để giảm giá dưới mức trung bình di chuyển.

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc mít tinh. Cặp này sau đó có thể thách thức đường viền cổ của mô hình H&S.

Ngược lại, nếu giá hồi phục khỏi đường trung bình di chuyển, những con bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vai phải và kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở mức $38.77.

Liên quan: Là Axie Vô cực quá nóng? Giá AXS chạm mức cao kỷ lục sau khi tăng điểm 100% QTD

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) phục hồi đến đường EMA 20 ngày (0.22 USD) vào ngày 1 tháng 10, nhưng những con bò đã không thể duy trì giá trên mức kháng cự này trong vài ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý là tiêu cực và gấu đang bán trên các cuộc mít tinh.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Mô hình nến Doji chân dài vào ngày 4 tháng 10 cho thấy rằng bulls đang mua gần ngưỡng hỗ trợ $0.21 trong khi gấu đang bán gần SMA 100 ngày ($0.24). Nếu sự không chắc chắn này giải quyết cho nhược điểm, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $0.19 và sau đó xuống $0.15.

Ngược lại, nếu bulls đẩy mạnh và duy trì giá trên SMA 100 ngày, cặp này có thể tăng lên đường xu hướng giảm, một lần nữa có thể đóng vai trò như một kháng cự cứng. Sự phá vỡ và đóng trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc.

LUNA/USDT

Bấc dài vào nến ngày 3 tháng 10 cho thấy rằng những người bán đã cố gắng bảo vệ mức $45.01 nhưng họ không thể duy trì mức thấp hơn. Việc mua mạnh mẽ bởi những con bò vào ngày 4 tháng 10 đã đẩy token LUNA của giao thức Terra lên mức cao mới mọi thời đại.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls duy trì giá trên $45.01, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đường trung bình tăng và RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng bulls đang được kiểm soát. Cặp LUNA/USDT đầu tiên có thể tăng lên $50 và nếu rào cản tâm lý này được xóa, điểm dừng tiếp theo có thể là $65.

Ngược lại, nếu giá không duy trì trên $45.01, những người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($37.45). Một sự bật lên mạnh mẽ từ hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý tích cực vẫn còn nguyên vẹn. Những người bán sẽ phải chìm và duy trì giá dưới SMA 50 ngày ($33.56) để đạt được lợi thế.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên đường SMA 50 ngày ($25.46) vào ngày 2 tháng 10 nhưng chiều dài trên nến trong ngày cho thấy rằng gấu được bán ở mức cao hơn. Altcoin hình thành một mô hình nến trong ngày vào ngày 3 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa bò đực và gấu.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã giải quyết cho xu hướng giảm và những người bán kéo giá lên đường EMA 20 ngày ($24.02) vào ngày 4 tháng 10, nhưng một dấu hiệu tích cực là những người mua đã mua đà giảm mạnh, như được nhìn thấy từ đuôi dài trên nến của ngày.

Nếu giá duy trì trên $25, những người mua lại sẽ cố gắng đẩy cặp UNI/USDT lên trên $27.62. Trên mức này, cặp này có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng tại mức $31.41.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường trung bình di chuyển, cặp này có thể giảm xuống $22. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những con bò đực để bảo vệ bởi vì nếu nó nứt, sự suy giảm có thể kéo dài đến $18.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng