Phân tích giá 11/17: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, DOT, DOGE, SHIB, AVAX

Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) đang thử nghiệm các mức hỗ trợ quan trọng về mặt tâm lý tại $60,000 và $4,000 tương ứng. Cả hai mức này đều rất quan trọng để giữ nguyên xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Mặc dù sự sụp đổ có thể khiến các nhà giao dịch có đòn bẩy sợ hãi, nhưng cá voi Bitcoin dường như đang xem sự sụt giảm này là cơ hội mua. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin lớn thứ ba được thêm vào 207 Bitcoin để nắm giữ với mức giá trung bình khoảng $62,053 mỗi Bitcoin.

Sau lần mua mới nhất, việc nắm giữ cá voi đã tăng 635 Bitcoin vào tháng 11, theo nhà báo Colin Wu.

Hiệusuất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin tức tăng giá cho Bitcoin và tiền điện tử. The U.S. dollar Đô la Mỹ has risen tăng to mức cao mười sáu tháng với kỳ vọng rằng lạm phát tăng vọt có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải tăng lãi suất và đẩy nhanh sự giảm dần của chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la một tháng.

Chiến lược gia tiền tệ của Tập đoàn LMAX Joel Kruger cũng nói rằng đồng đô la tăng cường có thể chạm vào tài sản rủi ro khó khăn nhất và đó có thể là lý do cho sự sụt giảm gần đây của Bitcoin và altcoin.

Bulls sẽ bảo vệ các mức hỗ trợ mạnh mẽ và giai đoạn phục hồi hay sẽ mạnh mẽ bán kéo giá tiền điện tử dưới mức hỗ trợ mạnh của họ? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin giảm mạnh dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) ($62,607) và đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng vào ngày 16 tháng 11. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực có thể mất đi độ bám của họ.

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bảo vệ đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) (59,122 đô la) nhưng độ nảy nông cho thấy sự thiếu cấp bách giữa những con bò đực để mua ở mức hiện tại.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, những chú gấu sẽ cố gắng giảm cặp BTC/USDT dưới 57,820 đô la. Nếu họ thành công, việc bán có thể tăng đà và cặp tiền này có thể giảm xuống 52,500 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ chỉ ra sự tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn. Cặp tiền này sau đó có thể kiểm tra lại vùng trên cao ở mức 67.000 đô la đến 69,000 đô la.

ETH/USDT

Ether đã phá vỡ dưới kênh tăng dần vào ngày 15 tháng 11 và tiếp theo là bán thêm vào ngày 16 tháng 11, kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($4,439). Đây là lần đóng cửa đầu tiên dưới đường EMA 20 ngày kể từ ngày 1 tháng 10.

Biểuđồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài vào ngày 17 tháng 11 của nến cho thấy những con bò đực đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($4,033). Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm trong vùng tiêu cực, cho thấy những con gấu đang trở lại.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình. Cặp ETH/USDT sau đó có thể phá vỡ SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $3,600.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị phủ định nếu cặp tiền tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên đường EMA 20 ngày.

BNB/USDT

Binance Coin ( BNB) đã từ chối mức kháng cự trên cao tại $669.30 vào ngày 15 tháng 11 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($591) vào tháng 11. 16. Việc bán tiếp tục vào ngày 17 tháng 11 và những chú gấu kéo giá gần mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $552.30.

Biểuđồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài vào ngày 17 tháng 11 của nến cho thấy mua mạnh ở mức thấp hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT sẽ một lần nữa cố gắng tăng lên 669.30 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình. Cặp tiền này sau đó có thể kéo dài sự suy giảm xuống SMA 50 ngày ($509).

SOL/USDT

Solana (SOL) giảm xuống dưới kênh tăng dần và đường EMA 20 ngày ($224) vào ngày 16 tháng 11, cho thấy những con bò có thể mất đi độ bám của họ. Người mua đang cố gắng bảo vệ mức đột phá ở mức $216 nhưng bất kỳ sự bật lên nào cũng có thể phải đối mặt với việc bán ở mức cao hơn.

Biểuđồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã giảm dần và chỉ số RSI đã giảm xuống trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Trạng thái cân bằng này sẽ thay đổi ủng hộ những con gấu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $216.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Mức này có thể hoạt động như một kháng cự cứng nhưng nếu bulls xóa rào cản này, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại tại $259.90.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã giảm mạnh vào ngày 16 tháng 11 và phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $1.87 nhưng một tích cực nhỏ là những con bò không cho phép giá đóng cửa dưới nó. Đuôi dài trên nến chỉ ra rằng người mua đang cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ.

Biểuđồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Những chú bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên $1.87 vào ngày 17 tháng 11 nhưng mức cao hơn có thể thu hút việc bán. Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu giảm và RSI đã nhúng vào vùng âm, cho thấy rằng những con gấu đang được chỉ huy.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, những chú gấu sẽ cố gắng giảm cặp ADA/USDT dưới $1.75. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 1,50 đô la. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một sự phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm.

XRP/USDT

Các bấc dài trên Ripple, hoặc XRP, tháng mười một 15 nến cho thấy rằng những con gấu được bán trên các cuộc biểu tình với ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $1.24. Việc bán tăng tốc vào ngày 16 tháng 11 và những con gấu kéo giá trở lại dưới mức trung bình động.

Biểuđồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

If bears sustain the price below the moving averages, the XRP/USDT pair could challenge the strong support at $1. The 20-day EMA ($1.15) has started to turn down and the RSI has dipped into the negative territory, indicating that bears have a slight edge.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $1 có thể kéo giá xuống $0.85. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh nhưng nếu nó bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là 0,70 đô la.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ trên đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên $1.24. Những chú bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự trở lại.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) thất bại trong việc leo trở lại trên đường EMA 20 ngày ($45.99) có thể đã thúc đẩy việc đặt lãi từ những chú bò ngắn hạn và bán bởi những con gấu hung hăng. Điều này đã tăng cường việc bán và kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày ($41.88) vào ngày 16 tháng 11.

Biểuđồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đang cố gắng phục hồi khỏi đường xu hướng tăng, cho thấy những chú bò tiếp tục mua khi giảm. Nếu những con bò duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường EMA 20 ngày.

This level is likely to again act as a barrier. If the price turns down from the 20-day EMA, the bears will make one more attempt to pull the pair below the uptrend line and extend the decline to $32 and later to $26.

Những chú bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để chỉ ra rằng những con gấu có thể mất đi độ bám của họ.

Liênquan: Mãthông báo chơi game Metaverse Ethverse và Axie Infinity tránh xu hướng giảm tiền điện tử

DOGE/USDT

Sau khi giao dịch giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua, Dogecoin ( DOGE) đã thực hiện một động thái quyết định thấp hơn vào ngày 16 tháng 11. Điều này chỉ ra rằng cung vượt quá cầu.

Biểuđồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

The bulls are attempting to defend the support at $0.22. They will now try to push the price above the downtrend line. If they can pull it off, it will indicate that the bears may be losing their grip. The DOGE/USDT pair could then rise to $0.30.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($0.25) đã bắt đầu từ chối và RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, cho thấy những con gấu có ưu thế. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, khả năng phá vỡ dưới 0,22 đô la sẽ tăng lên. Cặp này sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $0.19.

SHIB/USDT

The bulls tried to sustain SHIBA INU (SHIB) above the 20-day EMA ($0.000052) on Nov. 14 and 15 but the long wick on the candlestick shows selling at higher levels.

Biểuđồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 16 tháng 11, kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một tích cực nhỏ là những chú bò đang cố gắng bảo vệ hỗ trợ quan trọng ở mức $0.000043. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SHIB/USDT có thể cố gắng tăng lên ngưỡng kháng cự tại $0.000065.

Conversely, if the price turns down from the current level or the 20-day EMA, it will indicate that traders are selling on every minor rise. That will increase the possibility of a break below $0.000043 and the 50-day SMA ($0.000040). If that happens, the pair may complete a 100% retracement and drop to $0.000027.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đang trong một xu hướng tăng. Những chú gấu đã cố gắng ngăn chặn động thái tăng và giảm giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 81 đô la vào ngày 16 tháng 11 nhưng những con bò không liên quan. Đuôi dài trên nến trong ngày cho thấy người mua đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($85.20) với sức sống.

AVAX/USDT daily chart. Source: TradingView

Buying resumed on Nov. 17 and the bulls have pushed the price above the overhead resistance at $101.82. If buyers sustain the price above the psychologically critical level at $100, the AVAX/USDT pair could rise to $115.14.

The upsloping 20-day EMA and the RSI in the overbought territory indicate that bulls are in control. The bears will have to pull the price back below the breakout level at $81 to signal a possible change in the short-term trend.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng