Phân tích giá 8/25: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, DOT, SOL, UNI, BCH

Bitcoin ( BTC ) vẫn giữ vững chắc sau khi những người bán không tận dụng được sự từ chối gần mức tâm lý ở mức 50.000 USD.

Sự gia tăng giá gần đây trong Bitcoin đã không thu hút các nhà đầu tư dài hạn tham gia với cổ phần của họ, và dữ liệu Glassnode cho thấy rằng Nguồn cung Bitcoin được tổ chức bởi các chủ sở hữu dài hạn đã đạt mức cao mới mọi thời đại 12,69 triệu BTC. Điều này đứng đầu kỷ lục trước đó đạt được vào tháng 10 năm 2020.

Mẫu gần đây của MicroStrategy 8-K nộp với Hoa Kỳ Chứng khoán và Ủy ban Giao dịch cho thấy rằng công ty củng cố cổ phần Bitcoin của mình bằng 3,907 BTC từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 23 tháng 8. Công ty đã mua ở mức giá trung bình là $45,294. Điều này mang lại tổng số cổ phần của MicroStrategy lên 108,992 BTC, với mức giá trung bình là $26.769.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, không phải ai cũng có xu hướng tăng trong ngắn hạn. John Bollinger, người tạo ra các phân tích kỹ thuật phổ biến Bollinger Bands chỉ số, nghe có vẻ một lưu ý của sự thận trọng để thương nhân và cho rằng họ “có một số lợi nhuận hoặc hàng rào một chút.” Ông cho biết chưa có xác nhận về một sự sụt giảm nào, nhưng nếu nó xảy ra, hodlers có thể sử dụng các mức thấp hơn để mua nhiều hơn.

Sau khi điều chỉnh nhỏ ngày 25 tháng 8, Bitcoin và altcoins có thể tiếp tục di chuyển lên không? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin ( BTC ) đã vượt qua rào cản tâm lý ở mức 50.000 USD vào ngày 23 tháng 8, nhưng cái bấc dài trên nến trong ngày cho thấy việc đặt phòng lợi nhuận ở các cấp độ cao hơn. Việc bán tiếp tục vào ngày 24 tháng 8 và ngày 25 tháng 8, kéo giá xuống đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các bulls hiện đang bảo vệ đường hỗ trợ. Nếu sự phục hồi duy trì, những con bò sẽ có một đường đi khác tại vùng kháng cự trên cao từ 50.000 USD đến 50.500 USD. Nếu nó xóa rào cản này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của nêm.

Một sự đột phá và đóng cửa trên nêm sẽ cho thấy sức mạnh và có thể thu hút thêm mua. Điều đó có thể xóa bỏ con đường cho một cuộc biểu tình đến $60,000. Mức tăng 20 ngày (EMA) ($46,014) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy lợi thế đối với người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực nếu những người bán giảm giá dưới mức trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày (SMA) ($45,977). Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống $42,451.67.

ETH/USDT

Những con bò đã đẩy Ether ( ETH ) lên trên mức kháng cự trên không tại mức $3,335 vào ngày 23 tháng 8 và 24 tháng 8, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT giảm xuống đường EMA 20 ngày ($3,080) vào ngày 25 tháng 8, nhưng đuôi dài trên nến cho thấy mua ở mức thấp hơn. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, người mua sẽ tiếp tục đẩy cặp này lên trên $3,335.

Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp này có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, có thể đạt $3,670 và sau đó $4,000. Ngược lại, nếu giá lại giảm từ $3.335, một vài ngày củng cố là có thể. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là một sự phá vỡ và đóng cửa dưới 3.000 USD. Nếu gấu duy trì giá dưới mức này, cặp này có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($2,352).

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) chứng kiến việc đặt phòng lợi nhuận gần mức tâm lý ở mức $3 vào ngày 24 tháng 8, nhưng một dấu hiệu tích cực là những con bò không từ bỏ nhiều mặt đất. Đuôi dài vào ngày 24 tháng 8 và 25 tháng 8 cho thấy sự tích tụ ở mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc mức đột phá tại $2,47, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và bulls đang mua trên đà giảm. Những con bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $3. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $3.50.

Mặt khác, nếu giá một lần nữa giảm từ mức kháng cự trên không, cặp này có thể củng cố giữa $3 và $2,47 trong vài ngày. Sự phá vỡ và đóng cửa dưới $2.47 có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($2.20). Những con gấu sẽ phải giảm giá dưới ngưỡng hỗ trợ này để đạt được ưu thế.

BNB/USDT

After the strong up-move on Aug. 23, Binance Coin (BNB) made an inside-day candlestick pattern on Aug. 24. This suggests indecision among the bulls and the bears. Currently, the buyers are attempting to resolve the uncertainty in their favor.

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

If bulls push and sustain the price above $509.72, the BNB/USDT pair could start its northward journey toward $600. The rising 20-day EMA ($420) and the RSI in the overbought zone suggest that buyers have the upper hand.

Contrary to this assumption, if the price turns down from $509.72, the pair may drop to the breakout level at $433 and consolidate between these two levels for a few days. A break and close below the 20-day EMA could result in a decline to $385.47 and then to the 200-day SMA ($358).

XRP/USDT

The long wick on XRP’s Aug. 23 candlestick shows that bears are attempting to stall the recovery in the $1.30 to $1.35 zone. This may have led to profit-booking from short-term traders, resulting in a drop to the 20-day EMA ($1.08).

XRP/USDT daily chart. Source: TradingView

Những con bò có khả năng sẽ bảo vệ mạnh mức đột phá tại mức $1,07. Nếu giá phục hồi khỏi ngưỡng hỗ trợ này, cặp XRP/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm và trên nó lên $1.35. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự này sẽ báo hiệu sự phục hồi của xu hướng tăng.

Contrary to this assumption, if the bears sink the price below $1.07, the pair could drop to the 200-day SMA ($0.86). Such a move will suggest that the bullish momentum has weakened and the pair may trade in a range for a few days.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) turned down from the downtrend line on Aug. 24 and dropped to the 20-day EMA ($0.28). Although bulls have defended the support, the failure to achieve a strong rebound suggests a lack of aggressive buying.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $0.21. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây trên 0,29 USD là một cái bẫy bò. Cặp này sau đó có thể vẫn nằm trong phạm vi giữa $0,21 và $0,29 trong vài ngày.

Chỉ

số EMA 20 ngày đi ngang và RSI ngay trên trung điểm cũng cho thấy sự củng cố trong ngắn hạn. Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, cặp này có thể tăng lên $0.35. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức kháng cự này có thể mở cửa cho một sự di chuyển lên $0.45.

DOT/USDT

Sự thất bại của những con bò đực để đẩy Polkadot (DOT) lên trên mức kháng cự trên không tại mức $28.60 trong vài ngày qua đã thu hút việc đặt phòng lợi nhuận vào ngày 24 tháng 8. Giá giảm gần đường EMA 20 ngày (23.84 USD), nhưng người mua đang cố gắng phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

The bulls will now make one more attempt to thrust and sustain the price above the overhead resistance. If they manage to do so, the DOT/USDT pair will complete a V-bottom, which has a pattern target at $46.83.

On the contrary, if the bounce fizzles out and bears sink the price below the 20-day EMA, it will suggest that the bullish momentum has weakened. The pair could then drop to $18 and remain range-bound for a few more days.

SOL/USDT

Solana (SOL) is currently correcting the sharp up-move of the past few days. This suggests that traders are booking profits. The critical support to watch on the downside is the breakout level at $58.38.

SOL/USDT daily chart. Source: TradingView

Mức EMA tăng trong 20 ngày ($59) và RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng những người mua có xu hướng tăng. Nếu giá phục hồi $58.38, nó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục tích lũy trên mức giảm. Những con bò sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để tiếp tục xu hướng tăng.

A breakout and close above $82 may start the next leg of the up-move. On the other hand, if the price turns down from $82, the SOL/USDT pair could remain range-bound for a few days. A break and close below $58.38 will suggest that bears are making a strong comeback.

Liên quan: Bitcoin xóa giảm giá BTC nhưng $48 .2K bây giờ là chìa khóa để tránh bẫy bò

UNI/USDT

Bấc dài trên nến Uniswap (UNI) cho thấy gấu tiếp tục bảo vệ kháng cự trên cao tại mức $30 vào ngày 23 tháng 8. Điều đó có thể đã thu hút việc đặt phòng lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn vào ngày 24 tháng 8, kéo giá xuống dưới mức trung bình.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

If bulls fail to sustain the price above the moving averages, the UNI/USDT pair could drop to $23.45. A strong bounce off this level will suggest that traders are buying on dips. That could keep the pair range-bound between $23.45 and $30 for a few more days.

Đường trung bình di chuyển bằng phẳng và RSI gần trung điểm cho thấy một vài ngày củng cố. Một sự đột phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $30 đến $31.25 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) turned down from the $700 to $714.76 overhead resistance and slipped below the 200-day SMA ($657) on Aug. 24. The bulls are currently attempting to defend the 20-day EMA ($632), which is a positive sign.

BCH/USDT daily chart. Source: TradingView

If the price rebounds off the current level and rises above the 200-day SMA, the BCH/USDT pair could rise to the overhead resistance zone. A breakout and close above this zone could open the doors for a rally to $806.87.

Conversely, if bears sink the price below the 20-day EMA and the $619 support, the pair could witness a deeper correction to $588 and then $550. Such a move will point to a few days of consolidation.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng