Phân tích giá 8/27: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, DOT, SOL, UNI, LUNA

Theo Mua Bitcoin, các nhà quản lý tài sản và các công ty hiện đang nắm giữ hơn 6% nguồn cung lưu thông của Bitcoin ( BTC ) Trên toàn thế giới. Một phân tích dữ liệu cho thấy các nhà phát hành quỹ Bitcoin và các nhà quản lý tài sản nắm giữ khoảng 4%, các công ty đại chúng chiếm gần 1% và các công ty tư nhân sở hữu khoảng 0,83% nguồn cung của tiền điện tử.

Rõ ràng là tổ chức nhà đầu tư đã tiếp tục thêm mật vào danh mục đầu tư của họ, và Adam Proctor, giám đốc điều hành cho tỷ phú Simon Nixon của công ty đầu tư — Seek Ventures — nói công ty có kế hoạch tăng “phân bổ cho mật mã”, vì nó tin rằng nó là một “khu vực quan trọng cho tương lai.”

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

CNBC Mad Money host Jim Cramer gần đây nói rằng ông là một “tín đồ trong mật mã” và đề nghị các nhà đầu tư phân bổ 5% danh mục đầu tư của họ cho tiền tệ kỹ thuật số.

Liệu Bitcoin có vượt qua rào cản tâm lý ở mức 50.000 USD dẫn đến sự mua hàng trong lĩnh vực này không? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Kháng cự mạnh gần mốc 50.000 USD có thể đã thu hút được lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn vào ngày 26 tháng 8. Điều đó đã kéo Bitcoin xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng, nhưng những con gấu đã không thể tận dụng động thái này để đánh chìm giá dưới đường trung bình.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đã đẩy giá trở lại vào nêm vào ngày 27 tháng 8. Nếu sự phục hồi duy trì, cặp BTC/USDT có thể dần dần di chuyển về vùng kháng cự trên không từ 50.000 USD đến 50.500 USD. Một sự đột phá và đóng cửa trên vùng này sẽ cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

Cặp này sau đó có thể tăng lên đường kháng cự của nêm, nơi mà gấu lại có thể gắn một kháng cự cứng. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp này có thể tiếp tục tăng bên trong nêm.

Một sự phá vỡ của nêm sẽ báo hiệu một đà đón. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình đến $60.000.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã phá vỡ dưới một mô hình tam giác đối xứng, cho thấy một lợi thế cận biên đối với những người bán. Nếu giá quay xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường trung bình di chuyển, cặp này có thể giảm xuống $42,451.67.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã và đang củng cố trong một phạm vi chặt chẽ giữa $3.000 và $3.335 trong vài ngày qua. Đường trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (EMA) ($3.097) đang đi ngang và RSI ở ngay trên trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã hồi phục khỏi đường EMA 20 ngày vào ngày 27 tháng 8, và những con bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $3,335. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng bulls tích lũy cặp ETH/USDT bên trong phạm vi. Cặp này sau đó có thể tăng lên $3,670 và sau đó lên $4,000.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới 3.000 USD sẽ cho thấy rằng những người bán đã áp đảo những con bò đực. Điều đó có thể dẫn đến việc bán thêm, vì một số điểm dừng lỗ có thể bị ảnh hưởng. Cặp này sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại đường trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày (SMA) ($2,366).

ADA/USDT

Nói chung, sự đột phá từ một mức độ quan trọng được kiểm tra lại như đã thấy trong Cardano ( ADA ). Giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,97 USD vào ngày 23 tháng 8 xuống mức đột phá ở mức 2,47 USD vào ngày 26 tháng 8.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã bật lên khỏi mức phá vỡ $2.47 vào ngày 27 tháng 8, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua trên mỗi mức giảm nhẹ. Những con bò đực sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không tại mức $2,97.

Nếu họ thành công, cặp này có thể tăng lên $3.50. Mức EMA tăng trong 20 ngày ($2.29) và RSI trong vùng quá mua gợi ý lợi thế cho người mua.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc kháng cự trên cao, nó sẽ chỉ ra rằng bulls đang đóng vị trí của họ trên các cuộc mít tinh. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một sự điều chỉnh sâu hơn.

BNB/USDT

Mức cao trong ngày của Binance Coin (BNB ) vào ngày 19 tháng 5 là $516.50, và mức đó có thể đóng vai trò như một kháng cự cứng. Những con bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự này vào ngày 26 tháng 8 nhưng không thể duy trì altcoin phía trên nó.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua không từ bỏ nhiều điểm so với các mức hiện tại, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để xóa rào cản trên cao. Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $600.

Mức EMA tăng trong 20 ngày ($432) và RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày ($362).

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) lại giảm xuống mức đột phá ở mức $1,07. Đây là một mức quan trọng để các bulls bảo vệ bởi vì nếu nó nứt, altcoin có thể chứng kiến một sự thanh lý dài và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 200 ngày ($0.86).

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView
Chỉ

số EMA 20 ngày đi ngang ($1.08) và RSI ngay trên trung điểm cho thấy rằng những con bò đực có thể mất đi độ bám của họ.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, cặp XRP/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ làm tăng khả năng tăng lên mức kháng cự trên không tại mức $1,66.

Mặt khác, nếu giá một lần nữa quay xuống từ đường xu hướng giảm, cặp này có thể có nguy cơ lớn hơn khi bắt đầu điều chỉnh sâu hơn.

DOGE/USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0.28 USD) vào ngày 27 tháng 8, cho thấy nguồn cung vượt quá nhu cầu. Các nhà đầu cơ hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức kháng cự trên không tại mức $0,29.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu cặp DOGE/USDT phá vỡ khỏi đường xu hướng giảm, đà tăng có thể tăng lên. Cặp tiền sau đó có thể tăng lên $0.35, và nếu mức này được vượt qua, động thái tiếp theo có thể là kháng cự trên không tại $0.45.

Ngược lại, nếu giá quay xuống từ mức hiện tại, nó sẽ cho thấy rằng những người bán đang bảo vệ mạnh mẽ ở mức $0,29. Cặp này sau đó có thể giảm xuống mức $0.21. Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền được ràng buộc giữa $0.21 và $0.29 trong một vài ngày.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) turned down from the overhead resistance at $28.60 and corrected to the 20-day EMA ($24.03). The strong rebound off this level shows that bulls are accumulating on dips.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

If the bounce holds up, the bulls will try to drive the price above the overhead resistance at $28.60. If the DOT/USDT pair sustains above $28.60, it will complete a V-bottom, which has a target objective at $46.83.

Alternatively, if the bounce fizzles out, the bears will try to sink the price below the 20-day EMA. If that happens, the pair may decline to the next strong support at $18. If the price rebounds off this level, the pair may remain range-bound between $18 and $28.60 for a few days.

SOL/USDT

The long tail on Solana’s (SOL) Aug. 25 and 26 candlestick shows strong buying at lower levels. A shallow correction after a strong up-move is a sign of strength because it suggests that traders are not closing their positions and are buying on minor dips.

SOL/USDT daily chart. Source: TradingView

The bulls pushed the price above the all-time high at $82 on Aug. 27. If buyers sustain the price above $82, the SOL/USDT pair could start its journey toward the next psychological barrier at $100.

The rising 20-day EMA ($63) and the RSI in the overbought zone suggest that bulls are in control. If the price fails to sustain above $82, the pair could remain stuck in a range for a few days. The bears will have to pull the price below $58.38 to break the bullish momentum.

Related: Bitcoin could hit $30K or $100K this year as analyst warns ‘next months are key’

UNI/USDT

Uniswap (UNI) broke below the moving averages on Aug. 24, indicating weakness. The bulls tried to push the price back above the moving averages on Aug. 25 and 26, but they could not sustain the higher levels.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The bulls are again trying to push the price above the moving averages. If they manage to do that, the UNI/USDT pair could rally to $30. A breakout of the $30 to $31.25 overhead resistance zone could signal the start of a new uptrend.

Conversely, if the price turns down from the moving averages, the UNI/USDT pair could drop to the critical support at $23.45. A strong rebound off this level may keep the pair range-bound between $23.45 and $30 in the short term. The flat moving averages and the RSI near the midpoint also suggest a consolidation for a few days.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA token has been consolidating between $26 and $32 for the past few days. Although bulls pushed the price above $32 on Aug. 19 and 24, they could not sustain the higher levels.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

The LUNA/USDT pair rebounded off the support on Aug. 27, and the bulls will again try to resume the uptrend. If the price closes above the $32 to $34.67 resistance zone, the pair may rally to $43.

The rising 20-day EMA ($24.44) and the RSI in the overbought territory suggest that the path of least resistance is to the upside. This bullish view will be negated if the price turns down from the current level or the overhead resistance and breaks below the breakout level at $22.40.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng