Phân tích giá 8/30: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, SOL, DOT, UNI, LUNA

Có một câu tục ngữ cũ nói rằng lịch sử không phải lúc nào cũng lặp lại, nhưng nó có xu hướng vần điệu. Nếu điều đó đúng với Bitcoin ( BTC ), thì một động thái tăng mạnh có thể không xảy ra trong tháng Chín.

Bybit dữ liệu cho thấy rằng kể từ năm 2013, Bitcoin có đóng tháng chín trong màu đỏ trong sáu năm và đã quản lý một đóng cửa tích cực hàng tháng chỉ trong hai dịp. Hiệu suất tốt nhất là vào năm 2016 khi Bitcoin tăng 6.04%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, tháng Chín hoạt động lịch sử nghèo đã không dừng lại thương nhân nhỏ và lớn từ tích lũy Bitcoin vào tháng Tám. Ecoinometrics báo cáo số dư tài khoản tăng cho các địa chỉ giữ 1.000 đến 10.000 BTC và cho các tài khoản có ít hơn một Bitcoin.

Hồ sơ lịch sử nghèo nàn của tháng Chín sẽ làm cho những con bò đực sợ hãi hay năm nay sẽ là một ngoại lệ? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Những con bò lại thất bại trong việc đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không tại mức $50,000 vào ngày 29 tháng 8, cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Bitcoin đã hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 29 tháng 8, điều này đã giải quyết đi xuống ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự thất bại của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) để leo trở lại tam giác đối xứng cho thấy sự yếu kém. Nếu gấu kéo giá dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày ($46,065), cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $42,451.67.

Mức này có thể đóng vai trò như một sự hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, cặp này có thể vẫn nằm trong phạm vi giữa $42,451.67 và $50,500 trong một vài ngày.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $42,451.67 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một sự điều chỉnh sâu hơn. Cặp này sau đó có thể chính xác đến $36,670.

Quan điểm tiêu cực này sẽ mất hiệu lực nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $50,500. Một động thái như vậy có thể mở cửa cho một cuộc biểu tình đến $60,000.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) một lần nữa giảm từ vùng kháng cự trên không ở mức $3,335 xuống $3,377.89 vào ngày 29 tháng 8. Điều này cho thấy gấu đang bảo vệ vùng trên không một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, những con bò đã không đầu hàng và đang bảo vệ đường trung bình động theo mũ 20 ngày ($3,139) như đã thấy từ sự phục hồi mạnh ngày hôm nay. Nếu bulls đẩy giá lên trên vùng trên không, cặp ETH/USDT có thể tiếp tục di chuyển lên với mục tiêu là $3.670 và sau đó là $4.000.

Mặt khác, nếu gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở mức $3,000. Sự bật lên khỏi mức này có thể giữ cho cặp tiền nằm giữa $3,000 và $3,377.89 trong vài ngày nữa.

Một sự điều chỉnh sâu hơn có thể bắt đầu nếu những người bán kéo và duy trì giá dưới mức phá vỡ ở mức $3,000. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống SMA 200 ngày ($2,389).

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) đã giảm từ $2,95 vào ngày 28 tháng 8, cho thấy rằng những người bán đang bảo vệ mạnh mẽ mức kháng cự trên không ở mức $2,97. Tiếp theo đó là một mô hình nến Doji vào ngày 29 tháng 8, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã mở rộng ngày hôm nay với sự hình thành của mô hình nến trong ngày. Nếu người bán đánh chìm cặp ADA/USDT dưới mức thấp nhất trong ngày 29 tháng 8 ở mức $2,71, cặp này lại có thể giảm xuống mức phá vỡ ở mức $2,47. Một sự phục hồi mạnh ra khỏi mức này có thể giữ cho cặp tiền nằm giữa $2,47 và $2,97 trong vài ngày.

Mặc dù đường EMA tăng trong 20 ngày ($2.44) cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cho thấy đà đang suy yếu. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $2.47 sẽ cho thấy sự bắt đầu của một sự điều chỉnh sâu hơn. Cặp này sau đó có thể giảm xuống còn $2.20.

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức tâm lý ở mức $3 để báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

BNB/USDT

The failure of the bulls to push and sustain Binance Coin (BNB) above the May 19 intraday high at $516.50 may have attracted profit-booking from short-term traders. The altcoin has turned down and it may now drop to the breakout level at $433.

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

The bulls are likely to aggressively defend the support zone between the 20-day EMA ($445) and the breakout level at $433. A strong rebound off this zone will suggest that the sentiment remains positive and bulls are buying on dips.

A breakout and close above $520 will signal the resumption of the uptrend. The BNB/USDT pair may then rally to $600. Conversely, if bears sink the price below $433, the pair could drop to the 200-day SMA ($368).

XRP/USDT

XRP rebounded off the $1.07 support on Aug. 27 but the bulls could not push the price to the downtrend line. This suggests that demand dries up at higher levels. The bears are currently attempting to sink the price to the critical support at $1.07.

XRP/USDT daily chart. Source: TradingView

The price action of the past few days has formed a descending triangle pattern, which will complete on a break and close below $1.05. This setup has a target objective at $0.75. The flattening 20-day EMA ($1.10) and the RSI near the midpoint suggest that bulls are losing their grip.

Conversely, if the price rebounds off the $1.05 support and breaks above the downtrend line, it will negate the bearish setup. The failure of a bearish pattern is a bullish sign. The pair may then start its rally to $1.35 followed by a move to $1.66.

DOGE/USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã tăng trên mức kháng cự trên không tại mức $0.29 vào ngày 27 tháng 8 nhưng những con bò không thể duy trì mức cao hơn. Giá giảm trở lại dưới 0,29 USD vào ngày 28 tháng 8.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The bears will now try to sink the price below the immediate support at $0.26. If they can pull it off, the DOGE/USDT pair could drop to the critical support at $0.21.

The flat 20-day EMA ($0.28) and the RSI near the midpoint suggest a balance between supply and demand.

This balance will shift in favor of the bulls if they can push and sustain the price above the downtrend line. The pair may then rally to $0.35 and later to $0.45.

SOL/USDT

Solana (SOL) is in a strong uptrend. The up-move halted on Aug. 29 but the long tail on the day’s candlestick showed that bulls bought on dips. The buyers have again pushed the price to a new all-time high today.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

If bulls sustain the price above $100, the SOL/USDT pair could start its journey toward the next target at $122.09. Although the momentum is strong, the RSI above 83 suggests the rally is overheated in the short term.

The first sign of weakness will be a break and close below $90. That will suggest that traders are aggressively booking profits. The pair could then correct to the 20-day EMA ($72), which is likely to act as a strong support. A break and close below this support will signal a possible change in trend.

DOT/USDT

The uptrend line in Polkadot (DOT) is acting as a resistance. Attempts by the bulls to push the price back above this line failed on Aug. 27 and 28, which suggests that traders are closing their positions on rallies.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

If bears pull the price below the 20-day EMA ($24.48), the DOT/USDT pair could witness further selling. The pair may then drop to the strong support at $18. Such a move will suggest that the pair may extend its range-bound action for a few more days.

The gradually flattening 20-day EMA and the RSI just above the midpoint suggest that bulls are losing their grip. To gain the upper hand, the bulls will have to push and sustain the price above $28.60. That will complete a V-bottom pattern, which has a target objective at $46.83.

Related: This service is declaring that it’s “crypto altseason” again

UNI/USDT

Uniswap ( UNI ) bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ $25 vào ngày 27 tháng 8 và tăng trên đường trung bình di chuyển nhưng những con bò không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng gấu đã không bỏ cuộc và đang bán trên các cuộc biểu tình.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The price has dipped back below the moving averages today and the sellers will now try to pull the price below the support at $25. If that happens, the UNI/USDT pair will complete a small descending triangle pattern. This bearish setup has a target objective at $18.74.

Ngoài ra, nếu giá quay trở lại khỏi ngưỡng hỗ trợ $25 và phá vỡ trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm. Cặp này sau đó có thể tăng lên $30. Những con bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA rallied to a new all-time high on Aug. 29 but traders used this rise to book profits. The price turned down today but bounced sharply from $32, indicating that bulls had flipped the previous resistance into support.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

The buyers will now try to push the price above the all-time high at $36.89. If they manage to do that, the LUNA/USDT pair could start its journey toward the next target objective at $43 and later to $50.

Contrary to this assumption, if the price again turns down from $36.89, the bears will try to sink the pair to the 20-day EMA ($27.23).

Sự

phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng. Những người bán sẽ phải kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày để làm suy yếu đà tăng.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng