Phân tích giá 9/1: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, SOL, DOT, UNI, LUNA

Bitcoin ( BTC ) đang phải vật lộn để vượt qua mức $50,000 nhưng các nhà phân tích vẫn tự tin do các chỉ số trên chuỗi mạnh mẽ. Nhà phân tích Willy Woo tin rằng các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin và một sự phá vỡ trên $50,000 có thể dẫn đến một sự di chuyển nhanh chóng lên $60,000.

Một giọng nói tích cực là của SkyBridge Capital Giám đốc điều hành Anthony Scaramucci, người cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng hạn chế, cung cố định của Bitcoin và nhu cầu tăng theo cấp số nhân sẽ thúc đẩy giá cao hơn. Cá nhân Scaramucci tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trước khi kết thúc năm.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hiện nay, trọng tâm dường như đã chuyển sang Ether ( ETH ) khi nó tăng lên mức cao nhất trong ba tháng so với Bitcoin. Hiệu suất mạnh mẽ này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm số lượng Ether tổ chức trong trao đổi ví từ 19.45 triệu vào ngày 18 tháng 8 đến 18.75 triệu vào ngày 1 tháng 9, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Với Bitcoin trong hợp nhất, altcoins sẽ tiếp tục hiệu suất cao hơn của họ hoặc họ sẽ phải đối mặt với việc đặt phòng lợi nhuận ở mức cao hơn? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới mức trung bình di chuyển theo hàm mũ 20 ngày ($47,008) hôm nay nhưng đã bật ra khỏi mức trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày ($46,064). Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới SMA 200 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $43,927.70. Nếu mức hỗ trợ này cũng nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là mức đột phá tại $42,451.67.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng đã suy yếu. Điều đó có thể được theo sau bởi một vài ngày củng cố.

Ngoài ra, nếu bulls đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp này có thể thách thức vùng kháng cự trên không tại mức 50.000 đến 50.500 USD. Nếu giá một lần nữa quay trở lại từ vùng này, cặp này có thể vẫn nằm trong phạm vi trong vài ngày.

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên $50,500 để báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo trên xu hướng tăng là $60,000.

ETH/USDT

Ether đã giao dịch giữa vùng kháng cự trên cao ở mức $3,335 đến $3,377.89 và mức đột phá ở mức $3,000 trong vài ngày qua. Sự củng cố này đã được giải quyết để đi lên vào ngày 31 tháng 8 với một sự phá vỡ và đóng cửa trên $3,377.89.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò tiếp tục mua ngày hôm nay và đẩy giá lên trên mức tâm lý ở mức $3,500. Điều này báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng, có thể đạt được mục tiêu tiếp theo là $4,000.

Mức EMA tăng trong 20 ngày ($3,212) và RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng những người mua đang kiểm soát. Nếu giá quay xuống từ mức hiện tại, những con bò đực sẽ cố gắng bảo vệ vùng giữa $3,377,89 và $3,335.

Sự

phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nguồn cung vượt quá nhu cầu. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ $3,000 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một sự điều chỉnh sâu hơn.

ADA/USDT

Người mua đã bảo vệ mức hỗ trợ $2.70 trong ba ngày qua nhưng đang phải vật lộn để đẩy Cardano ( ADA ) lên trên mức kháng cự trên không ở mức $2. 97. Điều này cho thấy nhu cầu khô ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức tâm lý ở mức $3 để báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mục tiêu tiếp theo ở mức $3.50.

Trong khi đường EMA 20 ngày ($2.47) đang tăng, RSI đã hình thành một sự phân kỳ tiêu cực, cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm xuống dưới $2.70, cặp này có thể giảm xuống mức phá vỡ tại $2.47. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể có trong xu hướng.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) bật ra khỏi đường EMA 20 ngày ($449) vào ngày 31 tháng 8, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch mua trên dips. Những con bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không tại mức $518,90 và tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường EMA tăng trong 20 ngày và RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng bulls có lợi thế trên. Một sự đột phá và đóng cửa trên $520 có thể xóa đường dẫn cho một động thái tăng lên $600 và sau đó đến $680.

If the price again turns down from $518.90, the BNB/USDT pair may drop to the 20-day EMA and remain range-bound between these two levels for the next few days. A break and close below $433 will indicate that the bullish momentum has weakened. The pair may then drop to the 200-day SMA ($371).

XRP/USDT

XRP rebounded off the 20-day EMA ($1.11) on Aug. 31 but the long wick on the day’s candlestick suggests that bears are defending the downtrend line. A minor positive is that bulls have not given up much ground today and are again trying to push the price above the overhead resistance.

XRP/USDT daily chart. Source: TradingView

If they succeed, the XRP/USDT pair could rise to $1.35 and then start its journey toward $1.66. The gradually rising 20-day EMA and the RSI in the positive territory suggest the path of least resistance is to the upside.

On the contrary, if the price turns down from the downtrend line, the pair could drop to the 20-day EMA. A break and close below $1.05 will complete a descending triangle pattern, indicating the start of a decline to the 200-day SMA ($0.88) and then to the pattern target at $0.75.

DOGE/USDT

Dogecoin ( DOGE ) hiện đang giao dịch bên trong một mô hình nêm giảm. Những con gấu đang bảo vệ mạnh mẽ vùng giữa đường EMA 20 ngày ($0.28) và đường xu hướng giảm của nêm.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The flat 20-day EMA and the RSI near the midpoint suggest a balance between supply and demand. A breakout and close above the falling wedge pattern will tilt the advantage in favor of the bulls.

The DOGE/USDT pair could then rise to $0.35. This level may act as a resistance but if bulls drive the price above it, the rally could reach $0.45.

Conversely, if the price turns down from the current level and breaks below the wedge, the pair could drop to the critical support at $0.21.

SOL/USDT

Solana (SOL) has been in a strong uptrend for the past few days. The bulls pushed the price to a new all-time high at $130.11 on Aug. 31 but the long wick on the day’s candlestick shows profit-booking at higher levels.

SOL/USDT daily chart. Source: TradingView

However, a positive sign is that lower levels have again attracted buying today. The bulls will now try to push the price above the all-time high at $130.11. If they can sustain the price above this level, the SOL/USDT pair may rally to $150.

Conversely, if the price again turns down from the overhead resistance, it will suggest selling at higher levels. The pair may then start a correction to $100. If this support cracks, the pair may drop to the 20-day EMA ($80).

DOT/USDT

The bulls successfully defended the 20-day EMA ($25.66) in the past few days, indicating accumulation at lower levels. The buying momentum picked up on Aug. 31 and the bulls thrust Polkadot (DOT) above the overhead resistance at $28.60.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

This completed a V-bottom pattern, which points to the possibility of a new uptrend. The DOT/USDT pair could now rally to $41.40 and then to the pattern target at $46.83.

Generally, when the price breaks out of a setup, it tends to retest the breakout level. In this case, if the price rebounds off the breakout level at $28.60, it will signal strong buying by the bulls. That will increase the prospect of the resumption of the uptrend.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là một sự phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 200 ngày ($27.80). Một động thái như vậy sẽ cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Related: Altcoins rally to new highs after the ETH/BTC pair flips bullish

UNI/USDT

Uniswap (UNI) rose above the downtrend line on Aug. 31, invalidating the bearish descending triangle pattern. The bulls will now try to push the price above the overhead resistance at $31.26.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, cặp UNI/USDT có thể tiếp tục di chuyển lên mục tiêu đầu tiên ở mức $37.52 và sau đó là $42.25.

Contrary to this assumption, if the price turns down from $31.26, the pair may drop to the moving averages, signaling that the range-bound action may continue for a few more days.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $25 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó sẽ mở cửa cho một sự suy giảm hơn nữa đến $23.45 và sau đó đến $20.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA is currently correcting in a strong uptrend. The bulls are attempting to defend the support at $30.44. The rising 20-day EMA ($27.83) and the RSI in the positive territory indicate advantage to the bulls.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

If the price rebounds off the current level, the bulls will make one more attempt to push the price above $36.89.

If they manage to do that, the LUNA/USDT pair could resume its uptrend. The first target on the upside is $43 and if that resistance is crossed, the rally may extend to the psychological barrier at $50.

Alternatively, if bears sink the price below $30.44, the pair could drop to the 20-day EMA. This is an important support for the bulls because if it cracks, a deeper correction to $26 and then to $22.40 may start.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng