Phân tích giá 9/13: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Bitcoin ( BTC ) thất bại trong việc phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã dẫn đến việc đặt phòng lợi nhuận trong hầu hết các altcoins lớn, đe dọa kéo tổng vốn hóa thị trường crypto trở lại dưới $2 nghìn tỷ.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chứng kiến lợi nhuận đặt phòng và chỉ số S & P 500 giảm 1.69% vào tuần trước, cho thấy sự phát triển của tâm lý rủi ro. Charles Edwards, Giám đốc điều hành của đầu tư quản lý Capriole, chỉ ra rằng “hầu như mọi điều chỉnh Bitcoin trong 2021” có tương ứng với giảm 2% hoặc nhiều hơn trong S&P 500.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bất kể sự suy yếu ngắn hạn trong Bitcoin, MicroStrategy đã tiếp tục xây dựng cổ phần của mình. Giám đốc điều hành của công ty Michael Saylor gần đây đã tiết lộ mua 5 ,050 Bitcoin mua với mức giá trung bình là $48,099 mỗi đồng xu. Điều này đã làm tăng kho dự trữ của công ty lên 114.042 Bitcoin, mua với chi phí trung bình khoảng 27.713 USD mỗi đồng xu.

Là Bitcoin trong một kẹp gấu vững chắc và điều này có thể dẫn đến một sự bán tháo trong altcoins lớn? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin một lần nữa giảm từ đường trung bình động số mũ 20 ngày (EMA) ($47,061) ngày hôm nay, cho thấy tâm lý ngắn hạn đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên đà tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA giảm dần 20 ngày và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 43 cho thấy đường kháng cự ít nhất là đi xuống.

Onus hiện đang ở trên đà tăng để bảo vệ mức quan trọng tại $42,451.67 bởi vì nếu sự hỗ trợ này vết nứt, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $37,332.70 đến $36,670.

Một động thái như vậy có thể làm giảm cơ hội phục hồi mạnh mẽ, giữ cho cặp tiền bị kẹt trong một phạm vi trong một vài ngày.

Trái với giả định này, nếu giá hồi phục lại mức $42,451.67, những người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên 47.400 USD có thể mở cửa cho một kiểm tra lại vùng kháng cự trên không từ 50.500 USD đến 52.920 USD.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã được kẹp giữa các đường trung bình di chuyển trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những con bò đang mua giảm xuống mức trung bình chuyển động đơn giản trong 50 ngày (SMA) ($3,129) và những con gấu đang bán với đường EMA 20 ngày ($3,413).

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và RSI đã giảm xuống dưới 46, cho thấy rằng những người bán có xu hướng trên. Nếu người bán kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày, cặp ETH/USDT có thể chứng kiến bán hơn nữa, dẫn đến giảm xuống $3,000.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những con bò đực để bảo vệ bởi vì sự phá vỡ dưới đây nó có thể dẫn đến bán hoảng loạn.

Ngược lại, nếu giá hồi phục khỏi đường SMA 50 ngày, những người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên $3,567.06 có thể nghiêng lợi thế trong lợi của những con bò đực. Người mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên 4.000 đô la.

ADA/USDT

Cardano ( AD A) bật khỏi đường SMA 50 ngày (2.16 USD) vào ngày 7 tháng 9 và tăng trên đường EMA 20 ngày (2.57 USD) vào ngày 11 tháng 9. Tuy nhiên, mức cao hơn đã thu hút việc đặt phòng lợi nhuận như được nhìn thấy từ bấc dài vào ngày 11 và 12 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán đã kéo giá trở lại dưới mức phá vỡ tại mức $2,47 hôm nay. Các đường EMA giảm trong 20 ngày và RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng những người bán có một lợi thế nhỏ.

Nếu người bán kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $1.94. Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi khỏi SMA 50 ngày, những người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá về vùng kháng cự trên cao tại $2,97 lên $3,10.

BNB/USDT

[email protected]@

inance Coin ( BNB ) đóng cửa dưới SMA 50 ngày ($410) vào ngày 10 tháng 9 nhưng những người bán không thể duy trì mức thấp hơn. Các nhà đầu cơ mua giảm và đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự thất bại của các nhà đầu cơ để vượt qua rào cản trên cao tại $433 có thể đã thu hút một vòng bán mới hôm nay. Nếu giá duy trì dưới $393,20, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống $369 và sau đó xuống $340.

Đường EMA giảm trong 20 ngày ($438) và RSI dưới 40 cho thấy đường kháng cự ít nhất là đi xuống. Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên $433 để cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) hiện đang bị kẹt giữa các đường trung bình di chuyển. Sự thất bại của các nhà đầu tư tăng trong việc đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($1,13) đã thu hút việc đặt phòng lợi nhuận từ các nhà đầu tư ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số EMA 20 ngày đã giảm và RSI giảm xuống dưới 45, cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên. Nếu người bán kéo giá xuống dưới SMA 50 ngày ($1.03), cặp XRP/USDT có thể thách thức mức thấp nhất trong ngày 7 tháng 9 ở mức $0.95.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc. Điều đó có thể mở cửa cho một trượt tiếp theo đến $0.75. Quan điểm tiêu cực này sẽ làm mất hiệu lực nếu giá bật ra khỏi mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày. Những con bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự trên cao tại mức $1,35 đến $1,41.

SOL/USDT

Solana (SOL) hiện đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Sự phá vỡ dưới đường xu hướng cho thấy đà tăng đã suy yếu. Giá bây giờ có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($141).

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tích lũy trên mức giảm. Những con bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có khả năng phải đối mặt với kháng cự cứng tại đường xu hướng.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể làm giảm giá xuống mức retracement Fibonacci 61.8% ở mức $123.43.

Ngược lại, một sự đột phá và đóng cửa trên đường xu hướng sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức $216.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã tăng trên mức kháng cự trên cao tại $35.68 vào ngày 12 tháng 9, cho thấy rằng những người mua đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Các đường trung bình xu hướng tăng có lợi cho các bulls nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cho thấy xu hướng tăng có thể đang chậm lại.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng đặt ra một thách thức gay gắt gần đường kháng cự nhưng nếu những con bò không từ bỏ nhiều mặt đất, khả năng phá vỡ trên mức kháng cự trên cao sẽ tăng lên. Điều đó có thể xóa bỏ con đường cho một cuộc tăng lên $41,40 và sau đó $46.83.

Trái với giả định này, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($30.34), cặp DOT/USDT có thể kiểm tra lại mức phá vỡ ở mức $28.60.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng những con bò tiếp tục tích lũy trên mức giảm nhưng một sự phá vỡ dưới đây nó có thể làm giảm cặp này xuống SMA 50 ngày ($24.68). Nếu giá duy trì dưới $28.60, nó sẽ cho thấy rằng gấu đang trở lại trong trò chơi.

Liên quan: Tin giả: Giá Litecoin tăng 35% sau khi Walmart nhận con nuôi

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) has been trading below the moving averages for the past few days, which suggests that bulls are in no urgency to buy at current levels. The bears will now try to sink the price below the strong support at $0.21.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The 20-day EMA has turned down and the RSI has dropped into the negative territory, suggesting that bears have the upper hand. A break and close below $0.21 could pull the price to the critical support at $0.15.

Alternatively, if the price rebounds off $0.21, the bulls will again try to push the DOGE/USDT pair above the moving averages. If they manage to do that, the pair could rally to the downtrend line. A break and close above this resistance will be the first sign that the correction may be over.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA token turned down from $45.01 on Sept. 11, indicating profit-booking by traders. The important support to watch on the downside is the breakout level at $36.89 and then the 20-day EMA ($32.77).

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

A strong rebound off either level will suggest that the sentiment remains positive and traders are buying on dips. The bulls will then attempt to resume the uptrend and push the price to the psychological level at $50.

The upsloping moving averages indicate advantage to the bulls but the negative divergence on the RSI signals caution. If bears pull the price below the 20-day EMA, the LUNA/USDT pair could slide to the 50-day SMA ($24.14).

UNI/USDT

Uniswap (UNI) has been trading below the breakdown level at $25 for the past few days, which suggests that traders are not aggressively accumulating at the current levels.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The moving averages have completed a bearish crossover and the RSI is in the negative territory, indicating advantage to bears. If sellers sink the price below the immediate support at $21, the negative momentum could pick up.

The UNI/USDT pair could then drop to $18.69. This level may act as a support but if bulls fail to push the price above $25, the decline could extend to $13. This negative view will invalidate if the price turns up from the current level and rises above the moving averages.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng