Phân tích giá 9/15: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, UNI, LUNA

Bitcoin ( BTC ) đang dẫn đầu sự phục hồi trong lĩnh vực tiền điện tử và tiền điện tử đã tăng một thời gian ngắn đến $48,429 vào ngày 15 tháng 9, trước khi kéo trở lại để kiểm tra các mức hỗ trợ cơ bản.

Trong khi nói chuyện trong một luồng trực tiếp tại hội nghị SALT, Ark Đầu tư CEO Cathie Wood nói rằng Bitcoin là tiền tệ mặc định của không gian mật mã và có thể tăng gấp mười lần trong lần tiếp theo năm năm .

Dự đoán của cô dựa trên giả định rằng Bitcoin sẽ tìm thấy một vị trí trong bảng cân đối kế toán của nhiều công ty và các nhà đầu tư tổ chức sẽ tăng phân bổ của họ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác lên khoảng 5%.

Một số công ty tài chính thừa kế đã nhận ra nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số và đang tăng các dịch vụ crypto của họ để đáp ứng nhu cầu đó. Morgan Stanley gần đây đã thiết lập một bộ phận nghiên cứu mật mã mới tập trung “trong ý nghĩa ngày càng tăng của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số khác trong thị trường toàn cầu”.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tin tức tích cực bổ sung đến từ giám đốc điều hành Fidelity Investments người dường như đã gặp một số quan chức Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ và nhấn mạnh tầm quan trọng của lý do tại sao một Quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin cần được chấp thuận . Các giám đốc điều hành chỉ ra tỷ lệ áp dụng Bitcoin ngày càng tăng, sự chấp thuận của các quỹ tương tự ở các nước khác và nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin và altcoins có thể duy trì sự phục hồi hiện tại không? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Đuôi dài trên nến ngày 13 tháng 9 cho thấy rằng bulls đã mạnh mẽ mua khi giảm gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $42,451.67. Việc mua được duy trì bởi những con bò đực và có thể bao phủ ngắn hạn bởi những con gấu ngắn hạn đã đẩy Bitcoin lên trên mức trung bình động theo mũ 20 ngày (EMA) ($47,195) vào ngày 15 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao là $50,500 lên $52,920.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng trở lại vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, báo hiệu một lợi thế nhỏ cho người mua. Một sự đột phá và đóng cửa trên khu vực trên không sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, gấu không có khả năng ném khăn một cách dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc di chuyển lên ở vùng trên cao. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự, cặp này có thể củng cố trong một phạm vi lớn trong một vài ngày nữa.

Những người bán sẽ phải chìm và duy trì giá dưới $42,451.67 để đạt được ưu thế.

ETH/USDT

Đuôi dài trên nến ngày 13 tháng 9 cho thấy bulls đang bảo vệ mạnh mẽ đường trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày ($3,189). Người mua đẩy Ether ( ETH ) lên trên đường EMA 20 ngày ($3,430) vào ngày 15 tháng 9, nhưng có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $3,567.06.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls vượt qua rào cản trên cao, cặp ETH/USDT có thể một lần nữa cố gắng tăng lên $4,000. Ngoài ra, nếu giá giảm từ $3,567.06, cặp này có thể giảm xuống SMA 50 ngày.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy cặp này có thể duy trì phạm vi trong vài ngày. Chỉ số EMA 20 ngày và RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người mua.

Những con gấu sẽ phải chìm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $3,000 để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái giảm có thể xảy ra.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) giảm xuống dưới mức phá vỡ tại $2,47 vào ngày 13 tháng 9, nhưng những người bán không thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($2,21). Điều này cho thấy việc bán hàng khô ở mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết để đi lên vào ngày 15 tháng 9 và người mua đang cố gắng xóa ngưỡng cản tại đường EMA 20 ngày ($2.55).

Nếu giá phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, cặp này có thể tăng lên vùng kháng cự trên không tại mức $2,97 đến $3,10.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ lại cố gắng đánh chìm cặp này xuống đường SMA 50 ngày. Một sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới hỗ trợ này sẽ cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

BNB/USDT

Những con gấu không thể tận dụng sự phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày ($414) vào ngày 13 tháng 9, điều này cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Các nhà đầu cơ hiện đang cố gắng đẩy Binance Coin ( BNB ) lên trên đường EMA 20 ngày ($436).

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

If bulls succeed in sustaining the price above the 20-day EMA, it will suggest that the correction might be over. The BNB/USDT pair could then move up to the overhead resistance at $518.90. A break and close above this level will signal the resumption of the uptrend.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy rằng những người bán đang bán trên đường tăng nhẹ. Những con gấu sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đánh chìm cặp này đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $340.

XRP/USDT

Ripple (XRP) bounced off the 50-day SMA ($1.05) on Sept. 13, suggesting that bulls are defending this level. The altcoin could now rise to the 20-day EMA ($1.13) where the bears are likely to pose a stiff challenge.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

EMA 20 ngày đang giảm dần và RSI ở ngay dưới điểm trung điểm, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với những người bán. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy rằng những người bán đã vượt qua những con bò. Việc bán có thể tăng cường nếu những người bán giảm giá dưới mức thấp nhất trong ngày 7 tháng 9 tại mức $0,95.

Trái ngược với điều này, nếu bulls đẩy mạnh và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ chỉ ra rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp XRP/USDT sau đó có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao tại $1,35 đến $1,41.

SOL/USDT

Đuôi dài trên nến của Solana (SOL) ngày 13—14 tháng 9 cho thấy rằng những con bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($145) nhưng dấu hiệu tiêu cực là những con gấu không cho phép sự phục hồi duy trì.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Mô hình nến trong ngày 15 tháng 9 cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu. Nếu sự không chắc chắn giải quyết để giảm và cặp SOL/USDT giảm xuống dưới EMA 20 ngày, sự điều chỉnh có thể mở rộng đến mức 61.8% Fibonacci retracement ở mức $123.42.

Sự điều chỉnh càng sâu, càng có thể mất thời gian để bước tiếp theo của xu hướng tăng bắt đầu. Mặt khác, nếu giá tăng lên và tăng trên $171,83, cặp này có thể tăng lên $197.41 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại tại $216.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã tiếp tục hành trình hướng Bắc của nó nhưng những con bò đã không thể vượt qua rào cản tại đường kháng cự. RSI đã từ đường xu hướng giảm và sự phân kỳ tiêu cực vẫn còn nguyên vẹn.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và đóng giá trên đường kháng cự, cặp DOT/USDT có thể tăng đà. Cặp này sau đó có thể tăng lên $41,40 và nếu mức này được vượt qua, điểm dừng tiếp theo có thể là mức cao nhất mọi thời đại tại $49,78.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp này có thể giảm xuống mức EMA 20 ngày ($31.45). Một sự bật lên mạnh mẽ từ sự hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con bò đang mạnh mẽ mua vào mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên đường kháng cự.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy gấu đã trở lại mạnh mẽ.

Related: MicroStrategy’s Bitcoin treasury exceeds cash held by 80% of S&P 500 non-financial companies

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) is stuck between the moving averages and the support level at $0.21. Although bulls are attempting to defend the $0.21 support, the bounce lacks strength. This suggests weak demand at current levels.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The moving averages are on the verge of completing a bearish crossover and the RSI continues to trade in the negative territory, suggesting that the path of least resistance is to the downside.

If bears sink the price below $0.21, the DOGE/USDT pair could plummet to the next major support at $0.15.

On the contrary, a break and close above the moving averages will be the first sign that bulls are back in the game. The pair could pick up momentum above the downtrend line.

UNI/USDT

The bears repeatedly failed to pull Uniswap (UNI) below the Sept. 7 intraday low at $21 in the past few days. This shows buying at lower levels. The bulls pushed the price above $25 on Sept. 14 but are facing stiff resistance at the moving averages.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

If the price turns down and breaks below $25, the UNI/USDT pair could again drop toward $23.45 and then $21. This is an important level to watch out for because a break below it could signal a deeper correction.

On the contrary, if the price rebounds off $25 or from $23.45, it will suggest that bulls are attempting a comeback. A break and close above the moving averages could open the doors for a possible rise to $31.41.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA token bounced off the 20-day EMA ($33.50) on Sept. 13, as seen from the long tail on the day’s candlestick. This suggests that sentiment remains positive and traders are buying on dips.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView

The LUNA/USDT pair formed an inside candlestick pattern on Sept. 14, indicating indecision among bulls and bears. A break and close below the 20-day EMA will signal advantage to the bears. The pair could then correct to the 50-day SMA ($25.25).

Conversely, if bulls drive the price above $38, the pair could again resume its up-move toward the all-time high at $45.01. A break and close above this resistance could propel the pair to the psychological level at $50.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng