Phân tích giá 9/3: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOGE, DOT, UNI, LINK

Bitcoin ( BTC ) cuối cùng đã phá vỡ trên mức kháng cự $50,500 và Ether ( ETH ) đã tăng lên trên mức $4,000. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đến tiền điện tử và một số công ty tài chính thừa kế đang bắt đầu các bước để khai thác nhu cầu ngày càng tăng này.

Một trong những nhà quản lý tài sản độc lập lớn nhất thế giới, Franklin Templeton, đang chấp nhận các ứng dụng cho các vị trí trung cấp mới trong kinh doanh và nghiên cứu crypto, theo cho danh sách việc làm Linkedin.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, tập đoàn tài chính SBI Holdings đang có kế hoạch thành lập một trong những quỹ mật mã đầu tiên trong nước vào cuối tháng 11. Tomoya Asakura, giám đốc và giám đốc điều hành cấp cao tại SBI, nói rằng công ty sẽ khám phá sự ra mắt của một quỹ thứ hai nếu đầu tiên là một thành công.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi các nhà giao dịch crypto đang cổ vũ gần đây trong một số altcoins, các nhà phân tích JPMorgan đã cảnh báo khách hàng của họ rằng các cuộc biểu tình altcoin và các token không thể nấm (NFT) đang nhận được bọt.

Các nhà phân tích nói rằng thị phần altcoins của giao dịch thị trường crypto tăng từ 22% vào đầu tháng Tám lên 33%, cao so với tiêu chuẩn lịch sử. Họ tin rằng lý do là “bọt và nhà đầu tư bán lẻ ‘mania’ chứ không phải là một sự phản ánh của một xu hướng tăng cấu trúc.”

Liệu Bitcoin có thể duy trì trên $50,500 và tiếp tục xu hướng tăng hay altcoins sẽ vẫn được tập trung? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Những người bán đã bảo vệ thành công mức kháng cự $50,500 vào ngày 2 tháng 9, nhưng họ không thể kéo và duy trì giá trở lại dưới đường xu hướng giảm. Điều này có thể thu hút sự mua từ những con bò đực đã đẩy Bitcoin lên trên $50,500 vào ngày 3 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên $50,500, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $60,000. Mức này lại có thể đóng vai trò như một kháng cự cứng nhưng nếu bulls có thể đẩy giá trên nó, cặp này có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức $64,854.

Nếu bulls đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực sự phân kỳ tiêu cực. Cùng với đường trung bình động hàm mũ tăng 20 ngày (EMA) ($47,584), điều này cho thấy đường đi kháng cự ít nhất là đi lên.

Quan điểm tăng này sẽ mất hiệu lực nếu giá quay xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình di chuyển đơn giản 200 ngày (SMA) ($46,083). Điều đó có thể kéo giá xuống còn $42,451.67.

ETH/USDT

Ether tăng đà sau khi phá vỡ trên $3,377,89 và đạt mức $4,000 hôm nay. Nếu bulls duy trì giá trên mức tâm lý này, altcoin lớn nhất có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức $4,372.72.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường EMA tăng trong 20 ngày ($3,344) và RSI trong vùng quá mua cho thấy các nhà đầu cơ đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên $4,372.72, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức quan trọng ở mức $5,000.

Điều này có thể không dễ dàng vì gấu có khả năng có kế hoạch khác. Họ có khả năng sẽ gắn một kháng cự mạnh trong vùng $4,000 đến $4,372.72. Nếu giá giảm từ vùng này và phá vỡ dưới $3,700, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tăng. Người mua sau đó sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng. Ngược lại, một sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực có thể mất đi độ bám của chúng.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) đã phá vỡ mức $3 vào ngày 2 tháng 9, nhưng những con bò không thể duy trì mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên nến trong ngày. Mặc dù giá giảm trở lại dưới $2.97 vào ngày 3 tháng 9, những con bò mua giảm và đang cố gắng đẩy giá trên $3.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Một sự đột phá và đóng cửa trên $3.10 sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Cặp ADA/USDT sau đó có thể tăng lên $3.50. Đường EMA 20 ngày ($2.58) ủng hộ những con bò đực nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cho thấy xu hướng tăng có thể đang suy yếu.

Nếu bulls không thể đẩy giá lên trên kháng cự trên cao, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là một mức độ quan trọng cho những con bò đực để bảo vệ. Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Ngược lại, một sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá lên mức phá vỡ ở mức $2,47. Một sự phá vỡ bên dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một sự điều chỉnh sâu hơn.

BNB/USDT

[email protected]@

inance Coin ( BNB ) đã giao dịch giữa EMA 20 ngày ($456) và kháng cự trên không ở mức $518.90. Các bấc dài vào nến ngày 2 tháng 9 cho thấy rằng gấu đang bán trên $500 nhưng dấu hiệu tích cực là bulls không từ bỏ nhiều mặt đất.

BNB/USDT daily chart. Source: TradingView

Người mua sẽ một lần nữa cố gắng đẩy và duy trì giá trên $518.90. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng đà và tăng lên $600. Mức tâm lý này có thể hoạt động như một kháng cự nhưng nếu bulls vượt qua rào cản này, đà tăng có thể kéo dài đến $680.

Conversely, if the price turns down from the overhead resistance and dips below the 20-day EMA, the pair may slide to $433. A break below this level will suggest that bears have overpowered the bulls. The pair may then decline to the 200-day SMA ($375).

XRP/USDT

The bulls pushed Ripple (XRP) above the downtrend line on Sept. 2, invalidating the developing bearish descending triangle pattern. The bears tried to pull and sustain the price below the downtrend line today but failed.

XRP/USDT daily chart. Source: TradingView

If bulls sustain the price above the downtrend line, the XRP/USDT pair could rally to $1.35. This level may act as a resistance and if the price turns down from it, the pair may trade between $1.05 and $1.35 for a few days.

Chỉ số EMA 20 ngày ($1.15) đã bật lên và RSI đã tăng trên 64, cho thấy rằng những con bò có cánh cửa trên. Một sự đột phá và đóng cửa trên $1.35 có thể xóa bỏ con đường cho một cuộc tăng lên $1.66. Những người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới $1.05 để báo hiệu sự trở lại.

SOL/USDT

Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng của Solana (SOL) ở mức $130 nhưng những con bò không có tâm trạng để tiếp tục. Người mua đã không cho phép giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ tâm lý ở mức $100.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Buying resumed on Sept. 2 and the bulls extended the SOL/USDT pair to a new all-time high on Sept. 3. Vertical rallies are rarely sustainable and they usually result in sharp declines. The RSI above 88 also indicates the pair is overextended in the short term.

If the price turns down from the current level or $150, the first support is at the 38.2% Fibonacci retracement level at $115.75.

A strong rebound off this level will suggest strength and increase the possibility of a break above $150. The next target on the upside is $166.97. On the contrary, a break below $115.75 could pull the price down to the 50% retracement level at $106.29.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) broke above the 20-day EMA ($0.28) on Sept. 1 and bulls pushed the price above the downtrend line of the falling wedge pattern on Sept. 2. However, the long wick on the day’s candlestick showed that bears were selling at higher levels.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

The DOGE/USDT pair has bounced off the 20-day EMA and the bulls have pushed the price above the wedge. If buyers sustain the price above $0.31, the pair could rally to $0.35. This level is likely to act as a strong resistance.

If the price turns down from $0.35, the pair may again drop to the 20-day EMA. A strong rebound off it will suggest that the sentiment is positive. A breakout and close above $0.35 could clear the path for an up-move to $0.45.

On the other hand, if the price turns down and breaks below the 20-day EMA, the pair may drop to the support line of the wedge.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã duy trì trên mức đột phá tại $28.60 trong ba ngày qua, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đường trung bình tăng và RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế đối với người mua.

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

If bulls drive the price above $33.84, the DOT/USDT pair could start its northward journey toward $41.40 and then to the pattern target at $46.83.

On the other hand, if the price turns down from the current level, the price may retest the breakout level at $28.60. If bulls flip this level into support, it may act as a launchpad for the next leg of the up-move.

A break and close below the 20-day EMA ($27.12) will be the first sign that the current breakout may have been a bull trap.

Related: How to prepare for the end of the bull run, Part 1: Timing

UNI/USDT

Uniswap’s (UNI) up-move turned down from $31.41 on Sept. 2, suggesting that the bears have not yet thrown in the towel. The price action of the past few days has formed a negative divergence on the RSI, indicating that the bullish momentum may be weakening.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

If the price rebounds off the 20-day EMA ($27.91), the bulls will make one more attempt to push the UNI/USDT pair above the overhead resistance at $31.41. If they succeed, the pair may start its journey to $37.52 and then to $42.25.

Alternatively, if bears sink the price below the moving averages, the pair may drop to $25 and remain range-bound for a few more days. A break and close below the $25 to $23.45 support zone will signal that bears are back in the game.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) had been range-bound between $24 and $30 for the past few days. The bulls pushed the price above the overhead resistance on Sept. 2 but they could not sustain the higher levels.

LINK/USDT daily chart. Source: TradingView

The bulls again bought the dip today and have propelled the price above the overhead resistance. If buyers sustain the price above $30, the LINK/USDT pair could rally to $36 and if that level is crossed, the up-move may reach $43.50, which is the May 19 intraday high.

The 20-day EMA ($26.99) has started to turn up and the RSI is in the positive territory, indicating that buyers have the upper hand. Contrary to this assumption, if the price turns down and breaks below $30, it will suggest that the range-bound action may continue for a few more days.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng