Phân tích giá 9/6: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOGE, DOT, UNI, LINK

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ( BTC ) đang gần mốc 1 nghìn tỷ USD và một số altcoins cũng đã tập hợp mạnh mẽ trong vài ngày qua. Điều này đã thúc đẩy Chỉ số Fear and Greed Crypto vào lãnh thổ tham lam cực đoan nơi mà phạm vi dao động từ 79 đến 100. Nói chung, đỉnh được thực hiện khi chỉ số đạt khoảng 95, cho thấy có một số chỗ để chạy.

PlanB, người sáng tạo ra mô hình cổ phiếu trên dòng Bitcoin, tin rằng BTC đang trên mục tiêu đạt 100.000 USD vào dịp Giáng sinh năm nay. Cuối cùng, ông tin rằng giá BTC sẽ cao hơn nhiều so với $100,000 trước khi kết thúc chu kỳ giảm nửa hiện tại vào năm 2024.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Thứ Ba đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin vì El Salvador đã trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên ra mắt BTC như là đấu thầu hợp pháp. Mặc dù thí nghiệm sẽ có nấc cục của nó, nó có khả năng được theo dõi chặt chẽ bởi các quốc gia khác.

Liệu Bitcoin và altcoins có thể tăng đà và tiếp tục đà tăng của họ hoặc sẽ giảm một lần nữa kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ chính? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Hành động liên quan đến phạm vi của Bitcoin giữa $46,200 đến $50,500 đã được giải quyết để đi lên vào ngày 5 tháng 9. Những con bò đã đẩy và đóng cửa giá trên vùng kháng cự $50,500 đến $51,000, cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức $50,500 và bẫy những con bò đực hung hăng. Nếu họ làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) ($48,476).

Đây là một mức độ quan trọng cần chú ý bởi vì giá đã nhiều lần bật ra khỏi nó trong vài ngày qua. Nếu giá quay trở lại khỏi đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Những con bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa.

Mức mục tiêu đầu tiên trên xu hướng tăng là 55.000 đô la và sau đó là 60.000 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực nếu những người bán giảm giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể thu hút việc đặt phòng lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn, kéo giá xuống mức trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày (SMA) ($43,719).

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã phá vỡ trên $4,000 vào ngày 3 tháng 9 nhưng những con bò không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều mặt đất.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng bò đực không vội vàng để đặt lợi nhuận vì họ dự đoán xu hướng tăng để tiếp tục. Mặc dù xu hướng trung bình tăng tín hiệu lợi thế cho người mua, sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cho thấy xu hướng tăng có thể đang suy yếu.

Nếu gấu kéo giá xuống dưới $3,700, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($3,493). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con bò tiếp tục tích lũy trên đà giảm. Người mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $4,372.72. Ngoài ra, một sự phá vỡ dưới $3,377.89 có thể cho thấy một sự thay đổi có thể có trong xu hướng.

ADA/USDT

Những con gấu đã cản trở một số nỗ lực của những con bò đực để đẩy Cardano ( ADA ) lên trên vùng kháng cự $2,97 lên $3,10. Sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cũng cho thấy xu hướng tăng đang chậm lại.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($2.65), có thể đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, những người mua lại sẽ cố gắng đẩy cặp này lên trên vùng trên không. Nếu họ thành công, cặp này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $3.50.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp này có thể giảm xuống còn 2,47 USD. Sự bật lên khỏi mức này có thể giữ cho cặp tiền nằm giữa $2,47 và $3,10 trong vài ngày. Một sự phá vỡ dưới $2.47 sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể có trong xu hướng.

BNB/USDT

Những con bò đang phải vật lộn để đẩy Binance Coin ( BNB ) lên trên mức kháng cự trên không tại $518.90 nhưng một dấu hiệu tích cực là họ đã không cho phép giá giảm xuống dưới EMA 20 ngày ($467). Điều này cho thấy sự tích tụ ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá lại bật ra khỏi đường EMA 20 ngày, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên trên $518.90. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp này có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên mục tiêu tiếp theo ở mức $600.

Ngược lại, một sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể làm giảm giá xuống còn 433 USD. Nếu bulls bảo vệ mức này, cặp này có thể vẫn nằm trong phạm vi giữa $433 và $518.90 trong một vài ngày nữa. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $433 có thể báo hiệu rằng những con bò đang mất đi độ bám của họ.

XRP/USDT

Những con gấu đã cố gắng kéo Ripple ( XRP ) trở lại tam giác vào ngày 4 tháng 9 nhưng những con bò đã mua đà giảm. Người mua đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không tại mức $1.35 vào ngày 7 tháng 9, báo hiệu sự phục hồi của xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls duy trì giá trên $1,35, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $1,66. Đường trung bình tăng và RSI gần vùng quá mua cho thấy đường kháng cự ít nhất là hướng đi lên.

Ngược lại, nếu những người mua không duy trì được giá trên $1.35, những người bán có thể kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày ($1.19). Điều đó sẽ làm tăng khả năng cặp tiền củng cố giữa $1,05 và $1,35 trong một vài ngày nữa. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $1.05 sẽ cho thấy rằng những con gấu đang trở lại trong trò chơi.

SOL/USDT

Solana (SOL) is in a strong uptrend. Although bears tried to stall the uptrend at the psychological level at $150 on Sept. 4, they could not pull the price below $135.73. The shallow correction shows that traders were in no hurry to book profits.

SOL/USDT daily chart. Source: TradingView

Aggressive buying by the bulls hpushed the price above $150.60 on Sept. 7, signaling the resumption of the up-move. The SOL/USDT pair could now rally toward the next target objective at $179.45.

Although the pair is in a strong momentum, vertical rallies are rarely sustainable. They are usually followed by a sharp pullback as traders rush to the exit when the rally stalls. The bears will have to pull the price below $134.74 to signal the possible start of a deeper correction to the 20-day EMA ($105).

DOGE/USDT

Although Dogecoin (DOGE) has been sustaining above the falling wedge for the past three days, the bulls are struggling to push the price toward the target objective at $0.35. This suggests that bears continue to sell on rallies.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The DOGE/USDT pair could drop to the 20-day EMA ($0.29). If the price bounces off this support, the bulls will again try to push the price above $0.35. If that happens, the pair may rally to $0.45.

Conversely, if bears sink the price below the 20-day EMA, the pair may drop to the 50-day SMA ($0.25). The marginally rising 20-day EMA and the RSI just above the midpoint suggest a minor advantage to the bulls.

This advantage will tilt in favor of the bears if the 50-day SMA cracks. That could open the doors for a decline to $0.21.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) has been gradually moving up since breaking out of $28.60 but the slow pace at which it has been rising suggests a lack of conviction among bulls. The RSI has also formed a negative divergence, indicating that the bullish momentum may be weakening.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức đột phá tại $28.60. Nếu giá phục hồi khỏi mức này với sức mạnh, nó sẽ cho thấy sự tích lũy bởi các bulls ở mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng về mục tiêu đầu tiên ở mức $41,40.

Another possibility is that the price rebounds off $28.60 but stays below $35. That may lead to a few days of range-bound action between these two levels. A break and close below $28.60 will suggest that the current breakout was a bull trap. That may pull the price down to the 50-day SMA ($22).

Related: LINK price locks in 36% gains following Ethereum layer 2’s Chainlink integration

UNI/USDT

Uniswap (UNI) turned down from the overhead resistance at $31.41 on Sept. 3, but the positive sign is that the bulls have not allowed the price to break below the 20-day EMA ($28).

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The 20-day EMA is gradually sloping up, indicating a minor advantage to the bulls. However, the negative divergence on the RSI suggests that the bullish momentum may be slowing. The Doji candlestick pattern o indicates indecision among the bulls and the bears.

If the price slips below the 20-day EMA, the UNI/USDT pair could drop to $25. If this support holds, the pair may extend its stay between $25 and $31.41 for a few more days.

On the other hand, if the price rebounds off the current level and rises above $31.41, the pair may rally to $37.52 and then to $42.25.

LINK/USDT

The bears tried to pull Chainlink (LINK) below the breakout level at $30 on Sept. 4, but the bulls had other plans. They aggressively bought the dip and have pushed the price above the overhead resistance at $35.33 on Sept. 7.

LINK/USDT daily chart. Source: TradingView

If bulls sustain the price above $35.33, the LINK/USDT pair could resume its uptrend and rally to $36 and then to $43.50. The upsloping moving averages and the RSI in the overbought territory suggest that bulls are in control.

Contrary to this assumption, if the price fails to sustain above $35.33, the bears may pull the price to $30. If this level holds, the pair may remain range-bound for a few days. A break and close below the 20-day EMA ($28) will signal that bulls are losing their grip.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng