Phân tích giá 9/8: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOGE, DOT, UNI, BCH

Các nhà phân tích đang cho rằng Bitcoin ( BTC ) lao vào ngày 7 tháng 9 để thanh lý các vị thế quá đòn bẩy. Theo dữ liệu của Bybt, khoảng 3,68 tỷ đô la của các vị trí mua đã được thanh lý trong 24 giờ qua trên thị trường quyền chọn Bitcoin.

Theo dõi trên chuỗi tài nguyên Whalemap cho biết sự suy giảm chủ yếu là do bán bởi cá voi người đã mua Bitcoin của họ gần đây chứ không phải bởi Hodlers. Riêng biệt, nhà phân tích Willy Woo cũng cho biết:

“ Thị trường đòn bẩy bán hết nhưng mua nhà đầu tư chỉ mạnh hơn.”

Mỗi thị trường bò đực đều có phần chỉnh sửa, nơi tay yếu hơn bị lung lay và bàn tay mạnh mẽ hơn củng cố vị trí của chúng. Do đó, nếu các nhà đầu tư tin vào câu chuyện dài hạn, họ không nên bị xáo trộn bởi những pullbacks.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một báo cáo mới của nhóm nghiên cứu tiền điện tử của Standard Chartered đã dự báo Bitcoin sẽ đạt $100,000 “vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022” và $175,000 trong dài hạn. Các nhà phân tích cũng tích cực trên Ether ( ETH ), định giá nó “có cấu trúc” giữa $26.000 và $35.000.

Là sự điều chỉnh trong Bitcoin và altcoins kết thúc hoặc có thể có một chân xuống? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin chứng kiến sự biến động rất lớn vào ngày 7 tháng 9 khi nó giảm từ mức cao trong ngày ở mức 52.920 USD xuống mức thấp trong ngày ở mức 42.843.05 USD. Việc mua mạnh ở các mức thấp hơn dẫn đến sự phục hồi mạnh vào thời điểm đóng cửa, như được thấy từ đuôi dài trên nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Hôm nay, những con bò đã giữ một nỗ lực khác của những người bán để mở rộng sự điều chỉnh bằng cách kéo giá xuống dưới mức trung bình di chuyển đơn giản trong 50 ngày ($44,391). Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang bảo vệ mạnh vùng giữa đường SMA 50 ngày và mức đột phá ở mức $42,451.67.

Nếu vùng này giữ, những người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động theo mũ 20 ngày (EMA) ($48,216). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT lại có thể tăng lên $52,920 nhưng những con gấu không có khả năng từ bỏ dễ dàng.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới 47 và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm xuống, cho thấy rằng những người bán đã có sự trở lại mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ lại cố gắng đánh chìm cặp này dưới mức $42,451.67. Nếu điều đó xảy ra, cặp này có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh sâu hơn.

ETH/USDT

Sự

thất bại của Ether trong việc tăng và duy trì trên $4,000 có thể đã thu hút được lợi nhuận tích cực từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Việc bán tăng cường sau khi giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức tại $3,705.05.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò không thể bắt giữ sự suy giảm tại đường EMA 20 ngày ($3,486), dẫn đến sự sụt giảm đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $3,000. Mức này đã thu hút sự mua mạnh và cặp ETH/USDT đã phục hồi mạnh mẽ, như được thấy từ đuôi dài trên nến trong ngày.

Mặc dù bulls đã đẩy cặp này lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 8 tháng 9, nhưng họ đã không thể duy trì giá trên nó. Điều này cho thấy gấu đang bán trên các cuộc biểu tình. Chỉ số EMA 20 ngày và RSI gần trung điểm cho thấy một hành động hướng đến phạm vi trong vài ngày tới.

ADA/USDT

Các cuộc biểu tình theo chiều dọc thường được theo sau bởi sự suy giảm của thác nước khi các nhà giao dịch vội vàng đến lối ra và đó là những gì đã xảy ra tại Cardano ( ADA ) vào ngày 7 tháng 9. Sự thất bại trong việc duy trì giá trên mức tâm lý ở mức $3 có thể đã dẫn đến việc đặt phòng lợi nhuận tích cực bởi những con bò đực.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Khi sự sụt giảm đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($2.62), nó có thể đã kích hoạt một số điểm dừng. Do đó, cặp ADA/USDT có thể đã giảm mạnh xuống SMA 50 ngày ($2.03). Đuôi dài trên nến trong ngày cho thấy mua mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Nếu bulls không đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, những người bán có thể thực hiện một nỗ lực nữa để đánh chìm giá dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ kéo nó ra, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng mà các cuộc biểu tình có thể sẽ được bán vào.

Ngoài ra, nếu người mua bảo vệ thành công SMA 50 ngày, cặp này có thể củng cố trong vài ngày tới.

BNB/USDT

[email protected]@

inance Coin ( BNB ) đã giảm từ mức kháng cự trên không tại mức $518.90 vào ngày 7 tháng 9 và phá vỡ dưới mức trung bình. Mặc dù bulls bảo vệ đường SMA 50 ngày ($399) trên cơ sở đóng cửa, sự thất bại trong việc đẩy và duy trì giá trên $433 có thể thu hút được bán hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

EMA 20 ngày ($458) đã bắt đầu giảm và RSI trượt vào vùng tiêu cực, cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên. Họ có thể sẽ bán với đường EMA kéo dài 20 ngày.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới SMA 50 ngày, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $340. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc giữa $340 và $433 trong một vài ngày.

XRP/USDT

XRP tăng và đóng cửa trên mức kháng cự trên không tại mức $1.35 vào ngày 6 tháng 9 nhưng sự đột phá đã được chứng minh là một cái bẫy bò. Những con gấu đã bán mạnh mẽ và kéo giá lên đường SMA 50 ngày ($0.98).

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đuôi dài vào ngày 7 tháng 9 và nến ngày hôm nay cho thấy bulls đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày. Nếu giá duy trì trên $1,05, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($1,18).

Nếu họ quản lý để làm được điều đó, cặp này có thể củng cố giữa $1,05 và $1,35 trong một vài ngày. Ngược lại, nếu người bán duy trì giá dưới $1.05, khả năng phá vỡ dưới SMA 50 ngày sẽ tăng lên.

SOL/USDT

Solana (SOL) soared to a new all-time high at $198 on Sept. 8 but higher levels attracted profit-booking. The bears pulled the price down but the long tail on the day’s candlestick shows strong buying near the 50% Fibonacci retracement level at $130.84.

SOL/USDT daily chart. Source: TradingView

After the strong recovery on Sept. 7, the SOL/USDT pair is witnessing renewed selling today. If bears sustain the price below the 38.2% Fibonacci retracement level at $146.10, the pair could drop to the 20-day EMA ($117).

If the price bounces off this level, the pair may remain range-bound for a few days before starting the next trending move.

Alternatively, if the price turns up from the current level or rebounds off $146.10, the bulls will again try to push the pair toward $195.48. A breakout and close above this level may start the next leg of the uptrend.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) failed to pick up momentum after breaking out of the falling wedge pattern. The price slipped below both moving averages on Sept. 7, indicating strong selling by traders.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The DOGE/USDT pair dropped to the $0.21 support where buyers stepped in. This started a recovery, as seen from the long tail on the day’s candlestick. The RSI has dropped into the negative territory and the 20-day EMA has started to turn down, indicating that bears have the upper hand.

If bulls fail to push the price above the 20-day EMA ($0.28), the pair could witness another round of selling. A break below $0.21 could challenge the critical support at $0.15. The bulls will have to push the price above $0.32 to signal a comeback.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) broke below the rising wedge pattern on Sept. 7. Aggressive selling pulled the price below the breakout level at $28.60, resulting in a fall to the 50-day SMA ($22.77).

DOT/USDT daily chart. Source: TradingView

The DOT/USDT pair rebounded sharply off the 50-day SMA as seen from the long tail on the day’s candlestick. The bulls are currently attempting to push the price above the overhead resistance at $28.60. If the price sustains above this level, the buyers will again try to resume the uptrend.

Conversely, if the price turns down from the current level, it will suggest that the sentiment has turned negative and traders are closing their positions on rallies. The bears will then again try to pull the price below the 50-day SMA. If that happens, it will suggest that the break above $28.60 was a bull trap.

Related: Sell or hodl? How to prepare for the end of the bull run, Part 2

UNI/USDT

Uniswap’s (UNI) range-bound action between $25 and $31.41 resolved to the downside on Sept. 7. The bulls tried to stage a recovery and push the price back above $25 on Sept. 8 but failed.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The 20-day EMA ($27) has turned down and the RSI has dropped below 38, indicating that bears have the upper hand. They are attempting to sink the price below the intraday low at $21 made on Sept. 7.

If they succeed, the UNI/USDT pair could drop to the pattern target at $18.69. If the price rebounds off this support, the pair may trade between $18.69 and $23.45 for a few days. The bulls will have to push and sustain the price above $25 to signal a comeback.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) turned down from the overhead resistance zone at $806.90 to $864.30 on Sept. 7. This suggests that bears are aggressively defending the overhead zone. The altcoin could now remain stuck inside the large range between $383.50 and $864.30 for a few more days.

BCH/USDT daily chart. Source: TradingView

The flattening 20-day EMA ($673) and the RSI near the midpoint suggest a balance between supply and demand. If the price rebounds off $596, the bulls will again try to propel the price above the overhead zone.

If the price turns down from the zone, the BCH/USDT pair could consolidate between $596 and $684.30 for a few days. A breakout and close above the overhead zone will indicate the possible start of a new uptrend while a break below $596 could open the doors for a further decline to $500.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng