Khai thác tiền điện tử theo những thay đổi chính sách Mỹ đề xuất

Việc giám sát quy định của blockchain và tiền điện tử đang gia tăng. Từ việc khai thác tiền điện tử lệnh cấm ở Trung Quốc để Tổng thống Joe Biden Nhóm làm việc trên Thị trường tài chính , do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen triệu tập, các hoạt động kinh tế hỗ trợ và được kích hoạt bởi blockchain đã trở thành một mối quan tâm đáng kể đối với các nhà hoạch định chính sách. Gần đây nhất, một điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng 2021 được đề xuất sửa đổi định nghĩa của một nhà môi giới để rõ ràng bao gồm “bất kỳ người nào […] chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào hiệu quả chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho một người khác.”

Mục tiêu đã nêu của sự thay đổi chính sách “thợ mỏ là môi giới” này là cải thiện việc thu thuế đối với lợi nhuận vốn tiền điện tử bằng cách tăng cường khả năng của người thu thuế để quan sát các giao dịch tiền điện tử. Kể từ khi các thợ mỏ cryptocurrency thường xuyên xác nhận các giao dịch chuyển tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử, thay mặt cho chủ sở hữu tiền điện tử, các thợ mỏ này sẽ dường như đáp ứng định nghĩa này của một nhà môi giới. Không ngạc nhiên, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã gây ra những lo ngại .

Một tính năng chính của công nghệ blockchain là việc lưu giữ hồ sơ phi tập trung cạnh tranh. Những ưu và nhược điểm của hình thức lưu giữ hồ sơ mới này liên quan đến cơ sở dữ liệu tài chính tập trung truyền thống là một cuộc tranh luận tích cực. Nhưng quy định mới có thể tạo ra một kết thúc sớm cho cuộc tranh luận này.

Liên quan: Các nhà chức trách đang tìm cách để đóng khoảng cách trên ví không được kiểm tra

Những hậu quả trực tiếp của việc xác định thợ mỏ là môi giới là gì?

Thứ nhất, thợ mỏ – ít nhất là những người ở Hoa Kỳ – sẽ phải tuân theo các yêu cầu tăng cường đáng kể để báo cáo cho Cục Doanh thu Nội bộ. Chi phí cho các thợ mỏ tuân thủ các yêu cầu như vậy có thể là lớn và phần lớn cố định. Thợ mỏ sẽ cần phải chịu những chi phí này, bất kể họ có bao nhiêu năng lượng khai thác mỏ và trước khi họ khai thác một khối duy nhất. Điều này sẽ ngăn cản nhập cảnh và có khả năng gây ra sự kiểm soát tập trung hơn hoặc tập trung năng lượng khai thác mỏ.

Thứ hai, những nhà môi giới khai thác sẽ chịu trách nhiệm đáp ứng các quy định về Khách hàng của bạn. Với tính chất giả ẩn danh của hầu hết các loại tiền điện tử, một chính sách như vậy sẽ hạn chế các loại giao dịch môi giới-thợ mỏ sẽ có thể xử lý các giao dịch không ẩn danh. Việc này sẽ hoạt động như thế nào? Có lẽ, tôi sẽ đăng ký với một thợ mỏ (liên kết bằng lái xe của tôi với một địa chỉ Bitcoin, nói), và thợ mỏ sẽ chỉ xác nhận các giao dịch thay mặt cho người dùng đã đăng ký của họ. Nhưng nếu thợ mỏ đó xảy ra là nhỏ (có sức mạnh khai thác nhỏ), thì các giao dịch của tôi ít có khả năng được xử lý trên mạng Bitcoin ( BTC ). Có lẽ, nó sẽ tốt hơn nếu tôi (và bạn) đăng ký với một thợ mỏ lớn hơn. Hoặc có lẽ, tất cả chúng ta nên sử dụng Coinbase và cho phép một thợ mỏ xử lý các giao dịch thay mặt cho Coinbase. Một lần nữa, tác động ở đây là một sự tập trung lớn hơn của sức mạnh khai thác mỏ.

Kết hợp, chính sách này có khả năng làm tăng sự tập trung trong khai thác tiền điện tử của Mỹ trong khi nâng cao chi phí khai thác mỏ và có thể làm giảm tổng số lượng khai thác mỏ diễn ra; đó là, chính sách sẽ dịch chuyển khai thác mỏ trong nước Mỹ ra khỏi “nhóm vô danh bóng tối của siêu – coders” gần đây được miêu tả bởi Sen. Elizabeth Warren , nhưng có lẽ làm tăng sự phụ thuộc của người dùng vào các siêu lập trình viên vô danh như vậy bên ngoài Hoa Kỳ.

Hậu quả toàn cầu của việc xác định thợ mỏ là môi giới là gì?

Một phần ảnh hưởng toàn cầu của các quy định được đề xuất trong dự luật cơ sở hạ tầng phụ thuộc vào tầm quan trọng tương đối của hoạt động khai thác tiền điện tử của Hoa Kỳ với bối cảnh khai thác trên toàn thế giới. Lịch sử gần đây cung cấp một số quan điểm. Vào tháng 6, Trung Quốc tăng cường thực thi lệnh cấm khai thác Bitcoin của mình. Kết quả là ít thợ mỏ hơn nhiều. Chúng ta có thể thấy điều này trong thả vào khai thác khó khăn quan sát thấy vào đầu tháng Bảy. Khó khăn khai thác mỏ chi phối tỷ lệ giao dịch được xử lý (khoảng 1 khối mỗi 10 phút trên Bitcoin). Với ít thợ mỏ, khó khăn rơi xuống để giữ cho tỷ lệ giao dịch không đổi.

Mức độ khó khai thác thấp hơn đòi hỏi ít điện hơn để khai thác một khối. Phần thưởng khối là không đổi. Giá của Bitcoin đã không giảm với khó khăn giảm vào tháng Bảy. Dưới đây là ba điều cần lưu ý:

  • Lợi nhuận khai thác cho các thợ mỏ còn lại phải tăng lên.
  • Các thợ mỏ mới đã không thay thế các thợ mỏ hiện nay off-line Trung Quốc một cách nhanh chóng.
  • Cạnh tranh trong khai thác mỏ giảm.

Những tính năng này có khả năng dẫn đến sự củng cố hoặc tập trung sức mạnh khai thác mỏ. Nếu quy định mới – đặc biệt là chỉ định môi giới của thợ mỏ – đi trước, chúng ta có thể mong đợi một tác động tương tự.

Liên quan: Nếu bạn có một thợ mỏ Bitcoin, hãy bật nó lên

Là sự tập trung cao hơn vốn có tin xấu?

Phần lớn các luận án an ninh của công nghệ blockchain bắt nguồn từ phân quyền. Không một người nào có động cơ để loại trừ các giao dịch hoặc các khối trong quá khứ. Khi một thợ mỏ có sức mạnh khai thác đáng kể – khả năng giải quyết nhiều khối liên tiếp – họ có thể thay đổi một phần lịch sử của blockchain. Tình trạng này được gọi là một cuộc tấn công 51% và làm tăng mối quan tâm về sự bất biến của chuỗi khối.

Có hai hậu quả liên quan của chính sách đề xuất. Thứ nhất, sự tập trung cao hơn, theo định nghĩa, đặt thợ mỏ gần hơn với nhãn hiệu nơi họ có thể thay đổi sổ cái blockchain một cách hiệu quả. Thứ hai, và có lẽ tinh tế hơn, lợi nhuận của một cuộc tấn công cao hơn khi chi phí khai thác mỏ giảm — nó chỉ là rẻ hơn để tấn công.

Như các đồng tác giả của tôi và tôi tranh luận trong nghiên cứu đang diễn ra, tuy nhiên, các mối quan tâm an ninh như vậy bắt nguồn từ giao thức khai thác mỏ của Bitcoin, trong đó khuyến cáo các thợ mỏ thêm các giao dịch mới vào dài nhất chuỗi trong chuỗi khối. Chúng tôi cho rằng thành công tiềm năng của 51% các cuộc tấn công bắt nguồn hoàn toàn từ khuyến nghị này để phối hợp các thợ mỏ trên chuỗi dài nhất. Chúng tôi chỉ ra cách các thiết bị phối hợp thay thế có thể tăng cường bảo mật của blockchain và hạn chế hậu quả an ninh của việc tăng nồng độ khai thác mỏ.

Không có cạnh tranh, không có blockchain

Cho dù các quy định hiện hành liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong hóa đơn cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ 2021 được thông qua hay không, các nhà hoạch định chính sách xuất hiện sẵn sàng để tăng cường quy định và báo cáo các giao dịch tiền điện tử. Trong khi cuộc tranh luận chủ yếu tập trung vào sự cân bằng của việc giám sát tăng cường giao dịch tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ và tác hại tiềm ẩn đối với sự đổi mới của Hoa Kỳ trong blockchain, điều quan trọng là cả nhà hoạch định chính sách và nhà sáng tạo phải xem xét tác động có thể của các chính sách như vậy đối với cạnh tranh trong khai thác tiền điện tử, vì cạnh tranh này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ blockchain.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph, cũng như Đại học Carnegie Mellon hay các chi nhánh của nó.

Ariel Zetlin-Jones là phó giáo sư kinh tế tại Đại học Carnegie Mellon. Ông nghiên cứu sự tương tác giữa trung gian tài chính và kinh tế vĩ mô. Kể từ năm 2016, Ariel đã nghiên cứu kinh tế của blockchain – làm thế nào các ưu đãi kinh tế có thể được sử dụng để định hình sự đồng thuận blockchain và các giao thức stablecoin cũng như các thị trường tập trung mới và kinh tế lớn hiện đang hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Nghiên cứu của ông đã được công bố trên tờ American Economic Review , Tạp chí Kinh tế Chính trị Tạp chí Kinh tế Tiền tệ .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng