Lấy hộ chiếu, trả tiền mã hóa, miễn thuế sống?

Quay trở lại vào năm 2014, Dịch vụ Doanh thu Nội bộ Hoa Kỳ (IRS) phán quyết rằng tiền điện tử là tài sản trong Thông báo 2014-21 . Phân loại đó là tài sản có một số hậu quả thuế lớn được nhấn mạnh bởi biến động giá hoang dã. Mua và bán crypto có thể gây ra lợi hoặc thua lỗ và chịu thuế. Phải, mua một cái gì đó bằng cách sử dụng mật mã — một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, một bộ đồ mới — có thể kích hoạt thuế. Ngay cả việc trả thuế bằng mật mã cũng có thể kích hoạt thuế.

Nếu bạn nợ 5.000 đô la tiền thuế, bạn có thể trả 5.000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn trả tiền với 5.000 đô la Bitcoin ( BTC ), miễn là tiền điện tử trị giá 5.000 đô la khi bạn trả tiền, bạn đang ở nhà miễn phí, phải không? Không hẳn. Bạn cần phải xem xét việc bán hàng bạn vừa thực hiện. Việc chuyển giao mật mã cho người đàn ông thuế là một bán hàng, và điều đó có thể có nghĩa là thuế nhiều hơn cho năm thanh toán. Nếu bạn mua mật mã với giá 5.000 đô la trong ngày bạn nộp thuế, sẽ không có lợi nhuận.

Liên quan: Nhiều báo cáo crypto IRS, nguy hiểm hơn

Crypto như một món quà

Thanh toán nhân viên hoặc nhà thầu độc lập trong mật mã dẫn đến thuế cho họ khi họ nhận được nó. Và khi bạn trả tiền cho họ, bạn cũng có thể bị đánh thuế vì, về phía bạn của phương trình, bạn vừa bán mật mã của bạn. Nếu bạn đang thanh toán bằng crypto, hãy nhớ rằng hầu hết các chuyển tiền crypto đều chịu thuế, trừ khi việc chuyển tiền đủ điều kiện như một món quà hoặc đóng góp từ thiện. Bạn có thể tặng mật mã như một món quà, và nó không kích hoạt thuế thu nhập. Đúng vậy, không có thuế thu nhập cho bạn là người hiến tặng, và không có thuế thu nhập cho người nhận.

Tất nhiên, khi người nhận chuyển nhượng hoặc bán nó, sẽ có thuế thu nhập sau đó . Và tại thời điểm đó, người được tặng sẽ cần phải tính toán lợi hay thua lỗ. Cơ sở thuế của mình là gì, vì nó là một món quà? Cơ sở thuế cũng giống như nó đã ở trong tay bạn khi bạn thực hiện món quà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để tránh thuế thu nhập, một món quà phải thực sự là một món quà. Luật thuế được rải rác với các trường hợp của những người tuyên bố một cái gì đó là một món quà, nhưng những người đã bị mắc kẹt với thuế thu nhập.

Liên quan: Những điều cần cân nhắc khi đưa mật mã cho các tổ chức từ thiện hoặc những người khác

Với quà tặng không phải chịu thuế thu nhập, nó có vẻ hấp dẫn để cố gắng mô tả tiền bạc hoặc tài sản mà bạn nhận được như là quà tặng. Nhưng hãy cẩn thận: IRS nghe điều này “đó là một món quà” lý do rất nhiều. Và IRS không có khả năng thuyết phục trừ khi bạn có thể ghi lại nó. Thêm vào đó, IRS thường mong đợi một món quà sẽ xảy ra trong một môi trường tặng quà bình thường. Ví dụ, nếu một người sử dụng lao động hoặc cựu sử dụng lao động cho một nhân viên trung thành $10,000, đó là một món quà? Không, nó là một tiền thưởng, được coi là tiền lương. Ngay cả khi cố gắng ghi lại nó như một món quà có thể không thay đổi kết quả đó.

Quà tặng thực sự có thể không kích hoạt bất kỳ khoản thuế thu nhập , nhưng có thể có thuế quà tặng liên quan. Nếu bạn cung cấp mật mã cho một người bạn hoặc thành viên gia đình – cho bất cứ ai thực sự – hãy hỏi nó có giá trị bao nhiêu. Nếu món quà có giá trị hơn 15.000 đô la, nó yêu cầu bạn phải nộp một tờ khai thuế quà tặng. Đối với năm 2021, 15.000 USD là số tiền của “loại trừ hàng năm”. Bạn có thể tặng quà lên đến số tiền này mỗi năm cho bất kỳ số lượng người nào mà không cần báo cáo. Bất kỳ món quà nào trên số tiền $15.000 đó đều yêu cầu một tờ khai thuế quà tặng, mặc dù bạn có thể không phải trả bất kỳ khoản thuế quà tặng nào. Thay vì nộp thuế quà tặng, bạn thường sẽ sử dụng một phần nhỏ loại trừ cuộc đời của bạn từ quà tặng và thuế bất động sản.

Điều gì sẽ xảy ra nếu món quà của bạn không phải là cho một người, mà là cho từ thiện? Nếu bạn cung cấp cho tổ chức từ thiện, đó có thể rất thuế thông minh từ một quan điểm thuế thu nhập. Nếu bạn cung cấp mật mã cho một tổ chức từ thiện đủ điều kiện, bạn thường nên được khấu trừ thuế thu nhập cho giá trị thị trường công bằng đầy đủ của mật mã. Nếu bạn mua nó với giá 500 đô la, và quyên góp cho một quỹ từ thiện 501 (c) (3) khi nó trị giá 15.000 đô la, bạn sẽ nhận được khoản khấu trừ đóng góp từ thiện 15.000 đô la.

Liên quan: Thuế crypto của bạn có thể được tặng cho tổ chức từ thiện thay vì

Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải trả lợi nhuận vốn hoặc thuế thu nhập trên mức chênh lệch $14,500. Đó là một thỏa thuận tốt. Đó là lý do tại sao hầu hết những người hiểu biết — nghĩ Warren Buffett — muốn tặng tài sản được đánh giá cao hơn là tiền cho tổ chức từ thiện. Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng mật mã để mua một cái gì đó, IRS cho rằng một bán mật mã của bạn. Bạn phải tính toán lợi hay thua lỗ. Bạn có thể đã mua một cái gì đó với mật mã của bạn, nhưng bạn đã bán hàng trong quá trình này.

Làm thế nào về việc mua một hộ chiếu mới?

Plan B Passport cung cấp cho khách hàng giữ crypto một cách để sử dụng crypto của họ để mua một hộ chiếu thứ hai. Khách hàng có thể chọn bảy quốc gia thiên đường thuế mà xảy ra để miễn nắm giữ mật mã từ thuế tăng vốn. Bạn đang mua vào một quốc tịch bằng chương trình đầu tư, mà không phải là bất hợp pháp. Bạn có thể giữ hộ chiếu Hoa Kỳ của bạn, hoặc bạn có thể từ bỏ nó nếu bạn muốn. Một đặc điểm chính của thỏa thuận là quan niệm rằng bạn đang quyên góp 100.000 USD hoặc 150,000 USD cho quỹ tăng trưởng bền vững của đất nước, cộng với một số khoản phí.

Tuy nhiên, nó là giá trị yêu cầu nếu đây là một hiến thực sự hoặc đúng hơn là mua quốc tịch. Nếu sau này, người ta có thể mong đợi IRS nói rằng việc sử dụng mật mã đánh giá cao cho việc mua gây ra thuế của Hoa Kỳ. Hãy nhớ rằng, IRS vẫn còn rất nhiều trên săn lùng người nộp thuế không phải trả thuế trên crypto.

Liên quan: Phần thưởng đặt cọc Crypto và thuế không công bằng của họ ở Mỹ

Có hộ chiếu thứ hai sẽ tốt đẹp, nhưng còn những người quyết định từ bỏ quốc tịch Mỹ cùng với thuế Mỹ thì sao?

Trớ trêu thay, điều đó có thể mang lại một loại thuế khác: thuế xuất cảnh Hoa Kỳ. Để thoát ra, bạn phải chứng minh năm năm tuân thủ thuế IRS, và nhận được vào việc tuân thủ IRS có thể là tốn kém và đáng lo ngại. Nếu bạn có một ròng trị giá lớn hơn 2 triệu USD, hoặc có thuế thu nhập ròng trung bình hàng năm trong năm năm trước đó là $171.000 trở lên, bạn có thể nộp thuế xuất cảnh. Đó là một khoản thuế tăng vốn, tính như thể bạn đã bán tài sản của bạn khi bạn rời đi. Một cư dân dài hạn từ bỏ Thẻ Xanh cũng có thể phải nộp thuế xuất cảnh.

Hầu hết những người ra khỏi Hoa Kỳ đều sắp xếp quà tặng, sử dụng định giá chính thức, bán hàng trước khi ra khỏi, và đưa ra các kế hoạch khác để cố gắng tránh hoặc giảm thiểu thuế xuất cảnh của họ. Nhưng quái gì, nếu bạn phải trả thuế xuất cảnh, có lẽ bạn có thể trả tiền bằng mật mã? Vâng, miễn là nó đã được rõ ràng rằng crypto sẽ không kích hoạt thậm chí nhiều thuế hơn…

Bài viết này dành cho mục đích thông tin chung và không được dự định và không nên được coi là tư vấn pháp lý.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Robert W. Wood là một luật sư thuế đại diện cho khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng của Wood LLP ở San Francisco, nơi ông là đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách thuế và thường xuyên viết về thuế cho Forbes, Ghi chú thuế và các ấn phẩm khác.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng