Những điều cần biết (và sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Đạo luật Đầu tư và Việc làm Cơ sở hạ tầng ( H.R. 3684) đưa tiền điện tử vào crosshairs, nơi Quốc hội và Cơ quan Doanh thu Nội bộ (IRS) hy vọng sẽ múc các đô la thuế khổng lồ. Chế độ báo cáo này được dự kiến sẽ cào với 28 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong mười năm tới. Không có điều khoản nào khác trong luật liên bang được ban hành lớn gần đây này được cho là sản xuất đô la thuế thậm chí gần gũi. Nếu bạn không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là IRS đang đến với tiền điện tử của bạn một cách rất lớn và Quốc hội đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi cho nó, hãy suy nghĩ lại.

The crypto community was outraged when the measure was first proposed and tried to push back hard. That effort resulted in some narrowing, but the provisions were enacted anyway. Some people are still talking about a repeal effort, but that could prove to be a hard sell when $28 billion is on the line that the Biden administration may need. As enacted, Form 1099 and other reporting rules don’t take effect until December 31, 2023. Even so, since Form 1099 reports are done in January for the prior year. That means 2023 will be a big tax year.

And with 2022 right around the corner and 2021 tax returns due soon thereafter, it’s a good time to get your tax affairs in order. Key new questions are whether you are a broker, and who is. And how will these sweeping onerous reporting rules be applied? With potential civil and even criminal penalties, you can bet that most exchanges, and others who might be in doubt about whether they are brokers subject to the new law, may resolve any doubts in favor of reporting. Surprisingly, exactly what constitutes being engaged in a trade or business may be open questions too.

Liênquan: Những huyền thoại về thuế lớn about cryptocurrency tiền điện tử debunked debunked

IRS vẫn nói rằng nhiều người không báo cáo tiền điện tử của họ, nhưng báo cáo nhiều hơn chắc chắn có nghĩa là tuân thủ nhiều hơn, trị giá 28 tỷ đô la. Định nghĩa của một nhà môi giới theo phần 6045 của mã số thuế hiện bao gồm:

“Any person who (for consideration) is responsible for regularly providing any service effectuating transfers of digital assets on behalf of another person.”

Tài sản kỹ thuật số được định nghĩa là “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị được ghi lại trên sổ cái phân phối được bảo mật bằng mật mã hoặc bất kỳ công nghệ tương tự nào theo quy định của Bộ trưởng [của Kho bạc]”. Tài sản kỹ thuật số hiện được chỉ định chứng khoán có thể báo cáo về Mẫu đơn 1099-B của IRS. Đó là cùng một hình thức môi giới sử dụng để báo cáo doanh số cổ phiếu nếu bạn bán một số Amazon hoặc cổ phiếu khác.

Luật mới cung cấp cho Bộ Tài chính và IRS khả năng viết các quy định về các quy tắc mới này. Có các quy tắc môi giới đến môi giới và những quy tắc khác.

Báo cáo tiền điện tử hơn 10.000 đô la

The broker reporting on Form 1099-B pales in comparison to the new cash-like reporting form requirements with their staggering criminal liability. In 2014, the IRS announced that it would treat crypto as property, not as money. The reverberations of that rule to your taxes are huge. That’s the reason just about every successive transfer or trade of crypto (even for other crypto) triggers more taxes. Yet ironically, Congress and the IRS are now taking a page from cash reporting.

For decades, transactions of more than $10,000 in cash have generated a requirement for any business to file an IRS Form 8300 within 15 days, to report the cash transaction to the IRS. Buy a car with more than $10,000 of cash, and the car dealer has to report you. If you go to the bank and take out your own $10,001 in cash, the bank is required to report you to the IRS. Pay a consultant with more than $10,000 in cash, and your consultant must report you to the IRS.

Liênquan: Thêm báo cáo tiền điện tử của IRS, nguy hiểm hơn

Nếu bạn thực hiện các khoản rút tiền hoặc thanh toán nhỏ hơn liên tiếp để tránh báo cáo tiền mặt, đó là “cấu trúc” các giao dịch của bạn để trốn tránh các quy tắc và bản thân nó là một tội hình sự liên bang. Nhiều người đã bị bắt bởi quy tắc này, cố gắng che đậy một số khoản thanh toán đáng xấu hổ nhưng hợp pháp, và vô tình phạm tội, bị kết án trọng tội, bị phạt và sau đó bị giam giữ đến năm năm. Cho dù để cấu trúc hoặc bỏ qua các quy tắc, bạn không muốn gây rối với các quy tắc báo cáo tiền mặt này.

The bank, merchant or person in business must fill out the person’s full name, birth date, address, Social Security number and occupation. And now, Congress and the IRS are requiring this form for crypto, too. As amended, the new law redefines “cash” to include “any digital representation of value” involving distributed ledger technology, such as blockchain. In an anonymous system, is this going to work?

Starting Jan. 1, 2024, a crypto transaction may trigger a Form 8300 filing when any “person” (including an individual, company, corporation, partnership, association, trust or estate) receives digital assets in the course of a trade or business with a value exceeding $10,000. Valuation is done on the day of receipt, and as with all things crypto, valuation matters a lot. Again, structuring transactions into smaller receipts to avoid reporting is a felony. And since receipts must be aggregated if they are related in a series of connected transactions, virtually any receipt of digital assets is potentially reportable, regardless of dollar value.

Tất nhiên, IRS quan tâm đến tiền điện tử không có gì mới. Mọi người đã được yêu cầu báo cáo lợi nhuận tiền điện tử cho IRS. Thậm chí còn có một câu hỏi “bạn có tiền mã hóa” trên mỗi Mẫu Đơn 1040 của IRS hoặc tờ khai thuế thu nhập cá nhân ngay bây giờ. Nó thường được so sánh với câu hỏi “bạn có tài khoản ngân hàng nước ngoài” xuất hiện trên Lịch trình B, và điều đó đã dẫn đến nhiều kết án hình sự đối với IRS, và các hình phạt dân sự lớn.

Các yêu cầu mới đang quét. Và mặc dù có thời gian ân hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, nhưng nhiều thay đổi sẽ cần thiết để làm cho chúng phù hợp và áp dụng. Luật mới yêu cầu người nhận hơn 10.000 đô la tiền điện tử đang kinh doanh phải thu thập, xác minh và báo cáo thông tin nhận dạng cá nhân của người gửi trong vòng 15 ngày. Nếu bạn không, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt và thậm chí là trách nhiệm hình sự.

Nói rằng bạn là một nhà đầu tư và không phải trong kinh doanh có vẻ hấp dẫn nếu bạn có lập luận mạnh mẽ về thời điểm đó. Tuy nhiên, có một cơ quan lớn của luật thuế về chủ đề đó, với một số tiêu chuẩn rõ ràng, và các cổ phần là lớn. Liệu bất kỳ điều này có dễ dàng trong những gì thường là một hệ thống ngang hàng ẩn danh? Có lẽ không, nhưng có thể sẽ có nỗi sợ hãi về các quy tắc mới, và một số mức độ nộp đơn để được an toàn hơn là xin lỗi.

Bàiviết này dành cho mục đích thông tin chung và không có ý định và không nên được coi là tư vấn pháp lý.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

RobertW.Wood là luật sư thuế đại diện cho khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng Wood LLP ở San Francisco, nơi ông là đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách thuế và thường xuyên viết về thuế cho Forbes, Ghi chú thuế và các ấn phẩm khác.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng