Phần thưởng đặt cọc Crypto và thuế không công bằng của họ ở Mỹ

Dịch vụ Doanh thu Nội bộ Hoa Kỳ (IRS) trải dài các quy tắc thuế để phù hợp với chương trình tiền điện tử của mình. Không có thời gian trong lịch sử thuế đã tạo ra tinh khiết là một sự kiện chịu thuế. Tuy nhiên, IRS tìm cách đánh thuế thẻ mới như thu nhập tại thời điểm chúng được tạo ra. Đây là một hành vi vi phạm các nguyên tắc thuế truyền thống và có vấn đề vì nhiều lý do.

Trong năm 2014, IRS tuyên bố trong một FAQ trong Thông báo IRS 2014-21 rằng các hoạt động khai thác mỏ sẽ dẫn đến tổng thu nhập chịu thuế. Điều quan trọng cần lưu ý là thông báo của IRS chỉ là những hướng dẫn và không phải là luật pháp. IRS kết luận rằng khai thác mỏ là một thương mại hoặc kinh doanh và giá trị thị trường công bằng của các đồng tiền được khai thác ngay lập tức bị đánh thuế như thu nhập thông thường và phải chịu thuế tự làm việc (thêm 15,3%). Tuy nhiên, hướng dẫn này chỉ giới hạn cho các thợ mỏ bằng chứng công việc (PoW) và chỉ được ban hành vào năm 2014 — rất lâu trước khi khoanh tay trở thành chủ đạo. Khả năng áp dụng của nó để khoanh vùng đặc biệt là sai lệch và không áp dụng.

Liên quan: Nhiều báo cáo crypto IRS, nguy hiểm hơn

Một vụ kiện mới được đệ trình hiện đang được tiến hành tại tòa án liên bang ở Tennessee thách thức việc đánh thuế của IRS của phần thưởng khoanh vùng tại sáng tạo của họ. Nguyên đơn Joshua Jarrett tham gia vào việc đóng góp vào blockchain Tezos – đóng góp Tezos của mình ( XNZ ) và đóng góp sức mạnh tính toán của mình. Các khối mới được tạo ra trên blockchain Tezos và kết quả là Tezos mới được tạo ra cho Jarrett. IRS đánh thuế các thẻ mới được tạo ra của Jarrett là tổng thu nhập chịu thuế dựa trên giá trị thị trường công bằng của các thẻ Tezos mới. Luật sư của Jarrett chỉ ra một cách chính xác rằng tài sản mới được tạo ra không phải là một sự kiện chịu thuế. Đó là, tài sản mới (ở đây, các thẻ Tezos mới được tạo ra) chỉ chịu thuế khi nó được bán hoặc trao đổi. Jarrett có sự hỗ trợ của Chứng minh Stake Alliance, và IRS vẫn chưa trả lời khiếu nại của Jarrett.

Một khoản thu nhập chịu thuế

Trong lịch sử thuế thu nhập Hoa Kỳ, tài sản mới được tạo ra chưa bao giờ là thu nhập chịu thuế. Nếu một thợ làm bánh nướng bánh, nó không bị đánh thuế khi ra khỏi lò, nó bị đánh thuế khi bán tại tiệm bánh. Khi một nông dân trồng một vụ mùa mới thì không bị đánh thuế khi thu hoạch, nó bị đánh thuế khi bán tại chợ. Và khi một họa sĩ vẽ một bức chân dung mới, nó không bị đánh thuế khi hoàn thành, nó bị đánh thuế khi bán tại một phòng trưng bày. Điều tương tự cũng đúng đối với các thẻ mới được tạo ra. Khi tạo ra, chúng không bị đánh thuế và chỉ nên bị đánh thuế khi bán hoặc trao đổi.

Tiền điện tử là mới và có rất nhiều thuật ngữ phát triển đi cùng với nó. Trong khi gọi các khối token mới được tạo là “phần thưởng” là phổ biến, nó là một sai lầm và có thể gây hiểu lầm. Gọi một cái gì đó một phần thưởng cho thấy rằng người khác đang trả tiền cho nó và làm cho nó nghe rất giống như thu nhập chịu thuế. Trong thực tế, không ai trả một token mới cho một staker – đó là mới. Thay vào đó, khoanh vùng tạo ra tài sản thực sự mới được tạo ra.

Liên quan: Thêm triệu tập IRS cho chủ tài khoản trao đổi mật mã

Một số gợi ý rằng thẻ mới có thể chịu thuế (khi tạo ra) bởi vì có một thị trường thành lập nơi giá trị được định lượng ngay lập tức. Nói khác nhau, họ cho rằng bánh của thợ làm bánh không phải chịu thuế khi tạo ra bởi vì không có giá thị trường thành lập mà quyết định những gì bánh có giá trị. Đúng là các token Tezos có giá trị thị trường ngay lập tức, nhưng ngay cả thực tế này cũng nên được đưa vào bối cảnh: Giá có thể thay đổi trên các thị trường và không phải tất cả các thị trường đều có thể truy cập được với tất cả mọi người. Nhưng sự tồn tại của một giá thị trường thường đúng về tài sản mới – và không chỉ cho các sản phẩm tiêu chuẩn hóa hay hàng hóa. Nếu tiêu chuẩn là liệu một giá trị thị trường có thể nhận dạng tồn tại, thì các tài sản mới được tạo ra khác sẽ thực sự chịu thuế, bao gồm cả tài sản duy nhất. Khi Andy Warhol hoàn thành một bức tranh, có một giá trị thị trường cho tác phẩm nghệ thuật của ông; nó có giá trị với mỗi nét của bàn chải của ông. Tuy nhiên, những bức tranh của ông không bị đánh thuế khi sáng tạo. Tài sản mới được tạo ra – trong bất kỳ bối cảnh nào – chưa bao giờ chịu thuế, không phải vì giá trị của nó có thể không chắc chắn, mà vì nó chưa phải là thu nhập. Cryptocurrency nên được đối xử như nhau.

Các sự tương tự khác với các nguyên tắc thuế truyền thống bị đặt sai chỗ và chúng chỉ đơn giản là không phù hợp. Ví dụ, phần thưởng đặt cọc không giống như cổ tức cổ phiếu. IRS nêu trong Chủ đề số 404 cổ tức của nó rằng “cổ tức là phân phối tài sản mà một công ty trả cho bạn nếu bạn sở hữu cổ phiếu trong công ty đó.” Như vậy, cổ tức là một hình thức thanh toán bắt nguồn từ một nguồn — tập đoàn tạo ra cổ tức. Hơn nữa, cổ tức đó đến từ lợi nhuận và thu nhập của công ty. Điều này cũng không đúng đối với các thẻ mới được tạo ra. Với tài sản mới được tạo ra – giống như những người thông qua đặt cọc – không có người nào khác có nguồn gốc một khoản thanh toán và chắc chắn không có thanh toán phụ thuộc vào lợi nhuận và thu nhập.

Thuế quá mức

Cuối cùng, vị trí IRS là không thực tế và phóng đại thu nhập. Phần thưởng thi đấu liên tục được tạo ra và sự tham gia của người dùng cao. Đối với cả ADA và XNZ của Cardano, hơn ba phần tư của tất cả người dùng đã đặt cọc tiền xu. Trên phạm vi của việc đặt cược tiền điện tử, tốc độ của các thẻ mới được tạo ra là đáng kinh ngạc. Trong một số trường hợp, có những sáng tạo từng phút và từng giây của các thẻ mới. Điều này có thể chiếm hàng trăm sự kiện chịu thuế mỗi năm cho một người nộp thuế crypto. Chưa kể gánh nặng của việc kết hợp hàng trăm sự kiện đó với giá thị trường giao ngay lịch sử trong một thị trường biến động. Một yêu cầu như vậy là không bền vững cho cả người nộp thuế và IRS. Và cuối cùng, đánh thuế các thẻ mới như thu nhập dẫn đến việc đánh thuế quá mức bởi vì các thẻ mới làm loãng giá trị của các thẻ đã tồn tại. Đây là vấn đề pha loãng và nó có nghĩa là nếu thẻ mới bị đánh thuế như thu nhập, stakers sẽ nộp thuế trên một tuyên bố phóng đại chứng minh của họ đạt được kinh tế.

Liên quan: Công lý thuế cho người dùng crypto: Nhu cầu ngay lập tức và hấp dẫn cho một chương trình ân xá

Sự nhiệt tình của IRS đối với các đồng tiền điện tử thuế thúc đẩy việc áp dụng luật thuế không phù hợp. Tiền điện tử là tài sản cho mục đích thuế và IRS không thể tách nó ra để đối xử không công bằng. Nó phải được đối xử giống như các loại tài sản khác (như bánh của người làm bánh, cây trồng của người nông dân, hoặc tác phẩm nghệ thuật của người họa sĩ). Nó không nên quan trọng mà tài sản chính nó là tệ. IRS xuất hiện mù quáng bởi sự nhiệt tình của chính nó, do đó chúng ta phải ủng hộ cho sự công bằng thuế.

Bài viết này dành cho mục đích thông tin chung và không được dự định và không nên được coi là tư vấn pháp lý.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Jason Morton thực hành luật tại Bắc Carolina và Virginia và là đối tác tại Webb & Morton PLLC. Ông cũng là một thẩm phán chủ trương trong Quân đội Vệ binh Quốc gia. Jason tập trung vào việc bảo vệ thuế và kiện tụng thuế (nước ngoài và trong nước), lập kế hoạch bất động sản, luật kinh doanh, bảo vệ tài sản và việc đánh thuế tiền điện tử. Ông học blockchain tại Đại học California, Berkeley và học luật tại Đại học Dayton và Đại học George Washington.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng