Tiền điện tử trong crosshairs: Các nhà quản lý Hoa Kỳ chú ý đến lĩnh vực tiền điện tử

Trongchuyên gia chuyên gia hàng tháng của mình, Selva Ozelli, một luật sư thuế quốc tế và CPA, bao gồm sự giao thoa giữa các công nghệ mới nổi và tính bền vững, đồng thời cung cấp những phát triển mới nhất về thuế, quy định AML/CFT và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến tiền điện tử và blockchain.

Gần đây, các tiêu đề tin tức tập trung vào mối quan tâm của các nhà quản lý đối với thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, đã bay lên hơn 2 nghìn tỷ đô la, và những rủi ro có thể xảy ra đối với sự ổn định tài chính.

Các cơ quan an ninh quốc gia trên toàn chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang vật lộn với các trường hợp tiền điện tử cao cấp đóng vai trò trong các cuộc tấn công ransomware, gián điệp sở hữu trí tuệ, vi phạm trừng phạt, hối lộ các quan chức chính phủ và trốn thuế.

Theo một báo cáo gần đây được ban hành bởi Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, các báo cáo hoạt động đáng ngờ liên quan đến ransomware đã nộp trong nửa đầu năm 2021, tăng 30% so với toàn bộ năm 2020, chỉ ra rằng ransomware là mối đe dọa ngày càng tăng đối với lĩnh vực tài chính, doanh nghiệp và công chúng Hoa Kỳ

Chính quyền Biden đang cân nhắc một lệnh hành pháp cho các cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về các lĩnh vực có liên quan của ngành công nghiệp tiền điện tử liên quan đến an ninh quốc gia, đổi mới kinh tế và quy định tài chính. Sáng kiến này cũng sẽ nhằm điều phối công việc của các cơ quan về tiền tệ kỹ thuật số trên toàn chi nhánh điều hành, với một Nhà Trắng đầu tiên crypto czar hoạt động như một người điểm.

Tập đoàn quốc tế của các nhà nghiên cứu điều tra ‘Pandora Papers ‘

The International Consortium of Investigative Journalists công bố “Pandora Papers” của nó, đã rò rỉ gần 12 triệu tài liệu từ các công ty luật và các tổ chức khác trên toàn thế giới đã cởi che những chủ sở hữu chưa biết trước đây của 29.000 công ty nước ngoài ẩn chứa 32 nghìn tỷ đô la tài sản trên toàn thế giới khỏi thuế hoặc giám sát quy định trong các thiên đường thuế.

Chủ sở hữu của các công ty này bao gồm những người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo chính trị và nhân vật thế giới ngầm tội phạm từ hơn 200 quốc gia. Rò rỉ đã bắt đầu tham nhũng và trốn thuế thăm dò vào một số quan chức chính phủ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới giải thích cách công nghệ blockchain có thể giúp tháo dỡ tham nhũng trong các chính phủ.

Liênquan: CFTCđổi mới: Những gì mới của Biden lựa chọn cơ quan giữ cho quy định tiền điện tử

OFAC của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Trong trường hợp đầu tiên của một loại, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) gần đây đã nhắm mục tiêu Suex, một nhà môi giới tiền kỹ thuật số không kê đơn, vì vai trò bị cáo buộc trong việc rửa tiền thu được của các cuộc tấn công ransomware. Nỗ lực này là một phần của nỗ lực trên toàn chính phủ để chống lại ransomware và phá vỡ các mạng lưới tội phạm và trao đổi tiền điện tử đóng một phần trong việc rửa tiền chuộc. Mục tiêu là cải thiện an ninh mạng trong khu vực tư nhân và tăng báo cáo cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ về các sự cố và thanh toán ransomware. Điều này bao gồm cả Bộ Tài chính và cơ quan thực thi pháp luật theo khuôn khổ Chống Rửa Tiền/Chống lại Tài chính Khủng bố (AML/CFT), vì tiền kỹ thuật số là phương tiện chính để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán ransomware và các hoạt động rửa tiền liên quan.

Sau trường hợp này, OFAC đã phát hành một “Tư vấn cập nhật về rủi ro xử phạt tiềm năng để tạo điều kiện thanh toán Ransomware.” Tư vấn cập nhật nhấn mạnh rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn không khuyến khích mạnh mẽ trả tiền chuộc mạng hoặc yêu cầu tống tiền và nó nhận ra rằng điều quan trọng là phải cải thiện các thực hành an ninh mạng để ngăn chặn hoặc giảm thiểu các cuộc tấn công đó.

Liênquan: Cácbiện pháp trừng phạt đối với các giao dịch trong fiat và tiền điện tử là như nhau

OFAC cũng cập nhật tư vấn để nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải báo cáo và hợp tác với chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp trong trường hợp có ransomware tấn công, để hiểu và chống lại các cuộc tấn công ransomware và các tác nhân mạng độc hại và cho các nạn nhân tấn công nhận tín dụng tự tiết lộ tự nguyện trong trường hợp một lệnh trừng phạt nexus sau đó được xác định. Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web Stop Ransomware của chính phủ.

Với những rủi ro tài chính của ransomware và rửa tiền mà tài sản kỹ thuật số đặt ra trên toàn cầu, những người tham gia cuộc họp G7 vào tháng 6 cam kết làm việc cùng nhau để khẩn trương giải quyết rủi ro leo thang này một cách hiệu quả và nhanh chóng bằng cách thực hiện và thực thi Lực lượng nhiệm vụ hành động tài chính ‘ Các tiêu chuẩn AML về tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Liênquan: Là cryptocurrency tiền chuộc thanh toán khấu trừ thuế?

Gián điệp sở hữu trí tuệ và tiền điện tử

Trong các trường hợp và báo cáo gần đây khác, tiền điện tử đã tham gia vào gián điệp sở hữu trí tuệ. Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith gần đây đã nhận tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế – được sử dụng để ngăn chặn công dân Hoa Kỳ xuất khẩu công nghệ và sở hữu trí tuệ sang các nước cộng sản – khi ông đưa ra một bài thuyết trình tiền điện tử và blockchain tại một hội nghị Bắc Triều Tiên vào năm 2019. Là một phần của thỏa thuận cầu xin, Griffith có thể thấy tới 6 1/2 năm tù khi anh ta bị kết án vào tháng 1 năm 2022.

Jonathan Toebbe, một kỹ sư hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ, người đã tổ chức một giải phóng mặt bằng an ninh hàng đầu bí mật và chuyên về động cơ đẩy hạt nhân hải quân – và có quyền truy cập vào bí mật quân sự – đã bị buộc tội vào tháng 10 với việc cố gắng truyền thông tin về thiết kế tàu ngầm chạy bằng hạt nhân của Mỹ cho một người mà ông nghĩ là một đại diện của một chính phủ nước ngoài để đổi lấy tiền điện tử vi phạm Đạo luật Năng lượng Nguyên tử, Bộ Tư pháp đã nêu.

Cybereason, một nhà cung cấp bảo vệ tấn công mạng tập trung vào hoạt động, công bố báo cáo “DeadRinger” của công ty, tiết lộ một diễn viên Iran mới được xác định, được mệnh danh là MalKamak, đứng sau các cuộc tấn công và đã hoạt động từ ít nhất năm 2018. MalKamak đã sử dụng một Trojan truy cập từ xa tinh vi, rất tinh vi trước đây được gọi là “ShellClient” trốn tránh chống vi-rút và các công cụ bảo mật khác và lạm dụng nhà cung cấp dịch vụ đám mây Dropbox để chỉ huy và kiểm soát.

Liênquan: Hoa Kỳ cập nhật luật AML/CFT tiền điện tử

Theo nghiên cứu được công bố bởi nhà cung cấp bảo mật Slovak ESET, một nhóm gián điệp mạng có tên FamousSparrow đã nhắm mục tiêu khách sạn, chính phủ quốc tế, các tổ chức quốc tế, các công ty kỹ thuật và công ty luật từ ít nhất năm 2019. Nhóm đã sử dụng lỗ hổng Microsoft Exchange đã biết – cũng bị khai thác bởi tin tặc Trung Quốc nghi ngờ và những kẻ lừa đảo đang tìm cách khai thác cryptocurrency – để tấn công nạn nhân của nó, mà bao gồm Hiệp hội Thống đốc Cộng hòa Hoa Kỳ. Mặc dù ESET không kết nối FamousSparrow với một quốc gia cụ thể, nhưng nó đã tìm thấy những điểm tương đồng giữa kỹ thuật của nó và của SparklingGoblin, một nhánh của Winnti Group – có liên quan đến Trung Quốc – và DRBControl.

Vào tháng 7, chính phủ Hoa Kỳ đổ lỗi cho Trung Quốc đã khai thác các cuộc tấn công Microsoft Exchange Server, và – lần đầu tiên – nó cũng accused cáo buộc the Chinese Trung Quốc government chính quyền of sử dụng tin tặc hình sự để tiến hành các cuộc tấn công, phát hành một báo cáo cảnh báo về việc Trung Quốc đang diễn ra nhắm mục tiêu của quốc phòng, bán dẫn, y tế và các ngành công nghiệp khác để ăn cắp sở hữu trí tuệ.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

SelvaOzelli, Esq., CPA, là một luật sư thuế quốc tế và kế toán công được chứng nhận người thường xuyên viết về thuế, các vấn đề pháp lý và kế toán cho Ghi chú thuế, Bloomberg BNA, các ấn phẩm khác và OECD.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng