3 lý do tại sao giá Terra (LUNA) chạm mức cao mới mọi thời đại

Nâng cấp giao thức là một trong những động lực lớn nhất của động lực vì họ cho thấy sự cống hiến của các nhà phát triển để sửa lỗi, kết hợp yêu cầu của người dùng và thêm các tính năng mới làm cho giao thức cạnh tranh và tăng giá trị của token.

Một dự án đã chứng kiến sự tăng giá token của mình lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi sự ra mắt của một nâng cấp được mong đợi cao là Terra (LUNA), một giao thức blockchain sử dụng stablecoins cố định như TerrID (UST) để tạo ra một hệ thống thanh toán toàn cầu.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy rằng sau khi chạm mức thấp $23.81 vào ngày 21 tháng 9, giá LUNA tăng 108% để thiết lập một kỷ lục cao ở mức 49.55 USD vào ngày 4 tháng 10 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng lên 2,5 tỷ USD.

Biểu đồ 1 ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự phá vỡ giá ở LUNA bao gồm việc ra mắt nâng cấp Columbus-5 của nó đã giới thiệu một cơ chế đốt LUNA, việc áp dụng tiêu chuẩn IBC của giao thức mở ra Terra cho hệ sinh thái Cosmos và tăng các ứng dụng DEFI và tổng giá trị khóa trên giao thức.

Columbus-5 đến

Columbus-5 ra mắt vào ngày 30 tháng 9 và theo các nhà phát triển Terra và các nhà phân tích độc lập, việc nâng cấp là sự phát triển quan trọng nhất xảy ra với giao thức cho đến nay.

Một trong những thay đổi đáng chú ý đến cùng với việc nâng cấp là một sửa đổi mô hình tokenomic của dự án dẫn đến tất cả LUNA được sử dụng để bạc hà UST bị đốt cháy, thay vì đi vào hồ bơi cộng đồng.

Theo số liệu từ Terra, đã có 832 triệu USD trị giá của LUNA bị đốt cháy trong khối gốc của Columbus-5.

Sự

thay đổi này đã đưa ra áp lực giảm phát đối với nguồn cung LUNA và nó có thể giúp tăng giá trong dài hạn khi nhu cầu về UST tăng lên.

Tiêu chuẩn truyền thông liên Blockchain

Một lý do thứ hai cho sự thúc đẩy đà của LUNA là sự tích hợp của nó với tiêu chuẩn Inter-Blockchain Communication (IBC) cho phép mạng Terra giao tiếp và tương tác với các giao thức trong hệ sinh thái Cosmos.

Sự tích hợp này mở ra Terra và Stablecoin UST của nó để áp dụng rộng rãi hơn trong toàn bộ hệ sinh thái Cosmos và làm cho nó trở thành stablecoin của sự lựa chọn cho các ứng dụng và chuỗi trong mạng.

Với một dự án lớn hơn hiện nay có quyền truy cập vào UST, điều này có thể dẫn đến giảm phát hơn nữa trong việc cung cấp LUNA bởi vì nhiều hơn sẽ cần phải được đốt cháy trong quá trình đúc UST mới.

Liên quan: Tiến hóa hoặc chết: Làm thế nào hợp đồng thông minh đang chuyển cán cân quyền lực của khu vực crypto

Tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái Terra đang tăng

Một lý do thứ ba cho biến động giá tăng trong LUNA là hệ sinh thái đang phát triển của mạng lưới các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã giúp đẩy tổng giá trị bị khóa trên giao thức lên mức cao mới mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, tổng giá trị tài sản bị khóa trên mạng lưới Terra đạt kỷ lục 10,07 tỷ USD vào ngày 4 tháng 10 ngay khi giá LUNA đã phá vỡ mức cao kỷ lục mới.

Tổng giá trị bị khóa trên Terra. Nguồn: Defi Llama

Hiện nay, TVL của Terra là trên 10 tỷ USD và nền tảng xếp hạng hàng đầu về TVL là Giao thức giao thức Ancor (ANC) với 3,86 tỷ USD. ANC là con đường chính để đúc UST bằng cách cam kết LUNA hoặc Ether ( ETH ) làm tài sản thế chấp.

Các

giao thức DeFi đáng chú ý khác trên mạng bao gồm Lido (LDO), có TVL là 3 tỷ USD, Mirror (MIR) với TVL là 1,38 tỷ USD và Terraswap có TVL là 1,32 tỷ USD.

Dữ liệu VORTECS™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng cho LUNA vào ngày 26 tháng 9, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS™, độc quyền cho Cointelegraph, là một sự so sánh thuật toán các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động Twitter.

[email protected]@

ORTECS™ Điểm (màu xanh lá cây) so với giá LUNA. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS™ cho LUNA bắt đầu nhận được vào ngày 21 tháng 9 và đạt mức cao 73 khoảng một giờ trước khi giá bắt đầu tăng 108% trong hai tuần tới.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng