Bitcoin chịu rủi ro bị mắc kẹt nếu giá BTC vẫn ở trên $50K — Đây là lý do tại sao

Sự

tăng trưởng hàng tuần của Bitcoin ( BTC ) 32% trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của những con gấu khi quyền chọn 860 triệu USD của ngày thứ Sáu đến gần. Sau khi phá vỡ mức $54,000 , hơn 99% các cược giảm bằng cách sử dụng đặt (bán) tùy chọn có khả năng trở nên vô giá trị.

Gấu đang ở trong một vị trí nguy hiểm, đặc biệt là khi triển vọng Crypto của Bloomberg chỉ ra rằng kháng cự 50.000 đô la của Bitcoin sắp lật hỗ trợ. Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp Mike McGlon e trích dẫn các yếu tố như tăng thông qua cùng với một giảm nguồn cung cấp trên sàn giao dịch.

Bloomberg cũng lưu ý rằng mối quan tâm của các nhà đầu tư tài chính truyền thống tăng lên sau khi bảo vệ chống lại khả năng một mặc định của chính phủ Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm. Hơn nữa, hoán đổi tín dụng mặc định một năm, hoặc chi phí để đảm bảo chống lại sự chậm trễ thanh toán, đã tăng lên 27 điểm cơ bản từ 4 điểm cơ bản kể từ giữa tháng Chín.

Giá Bitcoin tại Bitstamp bằng USD. Nguồn: TradingView

Một số liệu quan trọng khác chắc chắn thúc đẩy hoạt động bò trong tuần này là tỷ lệ băm của Bitcoin, công suất xử lý ước tính hỗ trợ các thợ mỏ mạng. Năng lực này đã gây ra một cú đánh lớn vào tháng Năm, khi Trung Quốc phủ quyết việc sử dụng năng lượng dựa trên than để khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào đầu tháng Sáu, đất nước đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử cho tốt, mà tạm thời mất nhiều thợ mỏ ẩn, ảnh hưởng đến tỷ lệ băm.

Bitcoin 7 ngày tỷ lệ băm trung bình trong terahashes mỗi giây. Nguồn: Blockchain.com

Tuần này, những con bò đực đã đạt được trên những điều kiện thuận lợi này và đẩy Bitcoin lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 ở mức 55.000 USD. Đối với 860 triệu USD quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu 8 tháng 10, những người bán cần một oracles để đẩy giá xuống dưới 50.000 USD để tránh những tổn thất đáng kể.

Các tùy chọn Bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 8 tháng 10. Nguồn: Bybt

Như dữ liệu trên cho thấy, gấu đặt 400 triệu đô la cược cho ngày thứ Sáu hết hạn, nhưng có vẻ như họ đã bị bắt bởi bất ngờ vì 99% các quyền chọn đưa (bán) có khả năng trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu Bitcoin vẫn ở trên 54.000 USD vào thứ Sáu, chỉ 2,7 triệu USD các tùy chọn đặt trung lập sang giảm sẽ được kích hoạt vào thời điểm hết hạn. Quyền bán (quyền chọn đặt) Bitcoin ở mức $50,000 trở nên vô giá trị nếu BTC giao dịch trên mức giá đó lúc 8:00am UTC vào thứ Sáu.

Lãi suất mở khá cân bằng giữa bò đực và gấu

Tỷ lệ gọi đến đặt 1.16 đại diện cho sự khác biệt nhỏ giữa các quyền chọn mua trị giá 465 triệu USD so với các quyền chọn đặt (bán) 400 triệu USD. Mặc dù ủng hộ bò đực, quan điểm rộng hơn này cần phân tích chi tiết hơn vì một số cược là không thể chấp nhận khi xem xét giá hiện tại.

Dưới đây là bốn kịch bản giống nhất cho hết hạn thứ Sáu. Sự mất cân bằng ủng hộ hai bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng cuộc gọi (mua) và hợp đồng đặt (bán) trở thành hoạt động khác nhau:

  • Giữa $48,000 và $50,000: 3,515 cuộc gọi vs.1,765 đặt. Kết quả ròng là 85 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Giữa 50.000 đô la và 54.000 đô la: 6,270 cuộc gọi so với 735 đặt. Kết quả ròng là $290 triệu ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Từ 54.000 đô la đến 56.000 đô la: 6,930 cuộc gọi so với 50 đặt. Kết quả ròng là $370 triệu ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Trên $56,000: 7.600 cuộc gọi so với 0 đặt. Kết quả ròng là một sự thống trị hoàn toàn với những con bò đực thu lợi 425 triệu USD.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn cuộc gọi được sử dụng độc quyền trong các cược tăng và đưa các quyền chọn trong các giao dịch trung lập đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn mà thường liên quan đến ngày hết hạn khác nhau.

Gấu bị đắm bằng cách này hay cách khác

Tóm lại, những con bò đực có quyền kiểm soát tuyệt đối của hết hạn hôm thứ Sáu và đủ ưu đãi để giữ giá trên 54.000 USD. Mặt khác, gấu cần một động thái tiêu cực 10% dưới 50.000 đô la để tránh lỗ 370 triệu đô la.

Tuy nhiên, người ta phải cân nhắc rằng trong thời gian chạy bò, giống như Bitcoin đang ở ngay bây giờ, số lượng nỗ lực mà người bán cần phải đưa vào để thanh lý lệnh mua là rất lớn và thường không hiệu quả. Nói một cách đơn giản, nếu không có bất ngờ đến trước ngày 8 tháng 10, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên mức giá cao hơn.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng