Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở Thổ Nhĩ Kỳ khi tiền tệ fiat lira đi vào freefall

Bitcoin( BTC) đã thất vọng các nhà đầu tư với sự điều chỉnh giá gần đây của nó, nhưng ở một quốc gia, BTC hodlers chưa bao giờ nhẹ nhõm hơn.

Dữliệu thị trường từ TradingView vào ngày 23 tháng 11 xác nhận rằng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới so với lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoinvượt qua 700.000 lira

Thổ Nhĩ Kỳ đang không chính thức chiến đấu với một cuộc khủng hoảng tiền tệ khi Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan đẩy để giữ lãi suất thấp.

Kếtquả là sự sụp đổ thực tế của tỷ giá hối đoái lira, với USD/TRY tăng 14% vào thứ ba một mình để vượt qua 13 lần đầu tiên.

Biểuđồ nến USD/TRY 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi người Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến sự suy giảm sức mua của họ trong thời gian thực, những người có phân bổ BTC có thể được cho là thấy lợi ích của tiền cứng rõ ràng hơn bao giờ hết.

BTC/TRYđạt 723,329 lira Thổ Nhĩ Kỳ trên Binance thứ Ba, mức mới nhất trong một loạt các mức cao nhất mọi thời đại, gần như không ngừng nghỉ.

Biểuđồ nến 1 ngày BTC/TRY (Binance). Nguồn: TradingView

“Bitcoin hy vọng cho Thổ Nhĩ Kỳ”, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết tuần trước.

“Đồng tiền này đã mất một phần ba giá trị của nó kể từ tháng Ba và giảm trong chín năm liên tiếp. Chuyển đổi từ TRY sang USD sẽ chỉ làm chậm sự sụp đổ, trong khi việc áp dụng BTC sẽ đảo ngược thiệt hại và làm sống lại nền kinh tế.

“Bộ phận tiếp thị Bitcoin”

Theo dữ liệu riêng của mình, BtcTurk, một trong một số lượng nhỏ các sàn giao dịch trồng trong nước, đã xử lý khoảng 1.000 BTC (56,7 triệu USD) về khối lượng trên cặp BTC/TRY của nó trong 24 giờ qua.

Liênquan: Nợ đô la của El Salvador lặn về trái phiếu Bitcoin kế hoạch

“Các ngân hàng trung ương chỉ là bộ phận tiếp thị Bitcoin”, nhà phân tích Lex Moskovski đã phản ứng khi các sự kiện diễn ra.

Lĩnhvực trao đổi đã phải đối mặt với những thời điểm khó khăn dưới thời Erdoğan, người tuyên bố “chiến tranh” chống lại tiền điện tử vào tháng Chín.

Mộtnền tảng khác, Thodex, là trung tâm của một vụ bê bối vào đầu năm nay sau khi đóng cửa, và Giám đốc điều hành của nó, Faruk Fatih Özer, bỏ trốn với các quỹ trị giá 2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Mặcdù sự sụp đổ và jailing ít nhất sáu of his associates cộng sự, Özer Özer remains vẫn còn at large lớn .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng