Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cắt giảm lệnh mua EOS của họ, nhưng FOMO bán lẻ và $50K+ BTC có thể tăng quy mô

EOS (EOS) bắt đầu xu hướng giảm 53 ngày trước và mặc dù mức tăng 27% hàng tuần gần đây, altcoin không có dấu hiệu đảo chiều nào. Kết quả là, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu các cựu tiền tệ hàng đầu 5 có những gì nó cần để quay lại sau khi Daniel Larimer , CTO của công ty phát triển đằng sau EOS, từ chức vào cuối năm 2020.

Giá EOS tại Bitfinex bằng USD. Nguồn: TradingView

Sự xuất hiện của các nền tảng hợp đồng thông minh bằng chứng của cổ phần cạnh tranh như Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) có thể cân nhắc về dự án thời kỳ 2017-2017 này. Một chất xúc tác có khả năng tăng có thể là thực tế là Blockk.one, công ty chịu trách nhiệm cho việc ra mắt token EOS, sở hữu hơn 160,000 Bitcoin ( BTC ), theo dữ liệu được biên soạn bởi Bitcointreasuries.net.

EOS có thể không phải là mạng lưới hợp đồng thông minh ưa thích trong ngày, nhưng một số ít tài chính làm việc, trò chơi, trao đổi và các ứng dụng xã hội phi tập trung đang chạy. Chi phí giao dịch cho người dùng là không đáng kể hoặc thường được bao phủ bởi ví hoặc ứng dụng, điều này làm cho nó trở thành một đối thủ tuyệt vời cho các thẻ không thể nấm (NFT) và mạng xã hội.

Các ứng dụng phi tập trung hàng đầu trên EOS. Nguồn: Dappradar.com

Có túi sâu là một chiến lược tuyệt vời để hạ cánh một số quan hệ đối tác nặng nề và khối. Một bảo đảm hơn $300 triệu từ các nhà đầu tư, bao gồm Peter Thiel, Mike Novogratz và Alan Howard. Nhà phát triển EOSIO báo cáo đã đưa ra một khoản tiền mặt 100 triệu USD cho sàn giao dịch Bullish, đã hoàn thành testnet bảy tuần vào ngày 15 tháng 9.

Theo trang web của mình, tất cả các giao dịch và tiểu bang giao dịch tăng giá sẽ được xác nhận và lưu trữ trên blockchain dựa trên EOSIO, cho phép kiểm toán ngay lập tức và duy trì tính toàn vẹn. Hơn nữa, công ty hy vọng sẽ làm cho $3 tỷ tài sản có sẵn cho các hồ thanh khoản tăng.

Các nhà giao dịch bán lẻ mất tự tin sau vụ tai nạn tháng Chín

Để hiểu mức độ tự tin của các nhà giao dịch về EOS đang nắm giữ mức hỗ trợ $4.50 gần đây, người ta nên phân tích dữ liệu tương lai hợp đồng vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường. Không giống như kỳ hạn hàng quý, không cần phải tự cuộn qua các hợp đồng sắp hết hạn.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, lệnh mua (người mua) và quần short (người bán) được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của họ thay đổi. Do đó, sàn giao dịch sẽ tính lãi suất tài trợ cho bất cứ bên nào đòi hỏi đòn bẩy nhiều hơn, và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Thị trường trung lập có xu hướng hiển thị lãi suất tài trợ dương 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy mua là những người trả tiền.

Tốc độ tài trợ tương lai vĩnh viễn của EOS 8 giờ. Nguồn: Bybt.com

Dữ liệu cho thấy sự vắng mặt hoàn toàn của các cược tăng kể từ ngày 19 tháng 9 khi thị trường tiền điện tử sụt giảm và khiến EOS giảm từ $5,25 xuống $4,15 trong vòng chưa đầy hai ngày. Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây không có khả năng thúc đẩy các lệnh mua đòn bẩy có thể được giải thích bởi giá EOS là 25% dưới đỉnh $6.40 chỉ 30 ngày trước.

Các nhà giao dịch hàng đầu được bán trong đợt tăng gần đây

Để hiểu được cách cá voi và bàn phân xử có thể định vị bản thân trong giai đoạn này, người ta nên phân tích tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu.

Chỉ số này được tính bằng cách sử dụng các vị trí hợp nhất của khách hàng, bao gồm các hợp đồng tương lai giao ngay, vĩnh viễn và hàng quý. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Tỷ lệ ngày/ngắn EOS của nhà giao dịch hàng đầu của OSEx. Nguồn: Bybt.com

Như đã trình bày ở trên, tỷ lệ dài đến ngắn 1.90 được thấy vào ngày 3 tháng 10 vẫn có lợi cho mua nhưng là mức thấp nhất kể từ khi giá sụp đổ ngày 19 tháng 9. Thật thú vị, mức tăng 27% hàng tuần gần đây xảy ra trong khi các nhà giao dịch hàng đầu đang giảm vị thế tăng của họ. Trong khi đó, chỉ số từ dài đến ngắn 3.0 hiện tại nằm thấp hơn một chút so với mức trung bình 30 ngày trước đó là 3.50.

Cả hai nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp dường như không tin rằng sự khởi động của sàn giao dịch tăng sẽ đủ để phá vỡ xu hướng giảm hiện hành bắt đầu vào giữa tháng Tám. Để EOS lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, có vẻ như cần thiết để chứng minh rằng các ứng dụng phi tập trung của họ đang đạt được sức kéo khi cạnh tranh đạt được nền tảng trong lĩnh vực NFT và DeFi.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng