Các nhà giao dịch phái sinh Bitcoin CME có ‘giấy tay ‘khi BTC phá vỡ $55K — Báo cáo

Bitcoin ( BTC ) phái sinh thương nhân trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) bỏ lỡ lợi nhuận đáng kinh ngạc như BTC giá giao ngay đập vỡ thông qua $55,000 trong tuần này.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Ecoinometrics, các nhà đầu tư bán lẻ giảm tiếp xúc lâu dài trên thị trường tương lai và quyền chọn Bitcoin vào cuối tháng Chín. Số lượng các vị trí bán mở cũng tăng lên, cho thấy các nhà giao dịch phái sinh dự đoán giá của Bitcoin sẽ giảm, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Các dẫn xuất Bitcoin CME — thương nhân bán lẻ. Nguồn: Báo cáo “Cam kết của thương nhân” CFTC, Sinh thái học

Dữ liệu được thực hiện vào ngày 28 tháng 9, khi giá BTC giảm xuống dưới 41,000 USD trên Coinbase – giảm gần 23% so với mức cao từ tháng đến nay gần 52,950 USD. Sự sụt giảm nổi lên trong hậu quả của Trung Quốc quyết định cấm tất cả các loại giao dịch crypto .

Nick

, một nhà phân tích tại Ecoinometrics cho biết: “Rất có thể, mức giảm này là do sự pha trộn của các nhà giao dịch không chuyển vị thế dài sang hợp đồng tháng Mười và một số hoàn toàn thanh lý khi BTC có vẻ như nó sẽ giảm xuống dưới $40k vào tuần trước,” Nick, một nhà phân tích của Ecoinometrics cho biết.

“ Bất kể, bức tranh tổng thể là các nhà giao dịch tương lai thiếu niềm tin.”

“ Đó là giấy tay 101,” các nhà phân tích lưu ý.

Tiền thông minh

Các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường tương lai Bitcoin CME cũng theo dõi bán lẻ tình cảm khi họ làm giảm tiếp xúc lâu dài của họ trên thị trường. Tuy nhiên, mặt khác, vị trí ngắn của họ tăng lên.

CME Bitcoin dẫn xuất — tiền thông minh. Nguồn: Báo cáo “Cam kết của thương nhân” CFTC, Sinh thái học

Với các nhà giao dịch lựa chọn CME thuyết phục rằng giá Bitcoin sẽ giảm, số lượng đặt – một đặt cược giảm ngầm vào giá Bitcoin – hóa ra gần gấp đôi kích thước của các cuộc gọi, hoặc đặt cược vào mức tăng giá Bitcoin tiềm năng.

tùy chọn CME Bitcoin — đặt so với các cuộc gọi mở lãi suất. Nguồn: Ecoinometrics

Phân phối vị trí của các nhà giao dịch đạt $40,000 cuộc đình công được tìm kiếm nhiều nhất giá mục tiêu .

Mặt khác, một số nhà giao dịch tùy chọn đặt cược rằng giá Bitcoin giao ngay sẽ đạt $60,000 vào cuối tháng 10. Ngoài ra, nhà phân tích Crypto Hedger nhấn mạnh rằng các tùy chọn Bitcoin hết hạn vào ngày 26 tháng 11 cho thấy tâm lý của bò nghiêng về mục tiêu $80.000 điểm.

Khối lượng mua/bán trong 24 giờ qua đối với hợp đồng quyền chọn Bitcoin ngày 26 tháng 11. Nguồn: Laevitas, Crypto Hedger

Ông Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của CEX.IO, cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng hiện tại này, Bitcoin đã hình thành hỗ trợ rất mạnh tại mức giá 50,000 đô la, và các nhà giao dịch ngắn hạn cũng có thể cần phải chú ý đến mức kháng cự quan trọng khoảng 56.000 đô la,” ông Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của CEX.IO cho biết thêm:

“ Một sự phá vỡ dưới hoặc trên các mức này có thể khuấy động một sự đảo chiều giá thảm họa khác hoặc một sự chạy lớn về phía $60,000 trong quý 4.”

Bitcoin cung cấp bóp trong chơi

On-chain dữ liệu chia sẻ bởi Ecoinometrics cũng cho thấy mức độ cao hơn của Bitcoin rút tiền từ tất cả các trao đổi crypto.

Cụ thể, lưu lượng trao đổi ròng 30 ngày của Bitcoin đã tăng kể từ tháng 7 năm 2020, như đã ghi nhận trong biểu đồ mã màu dưới đây, với màu xanh và đỏ cho thấy dòng chảy cực đoan và dòng chảy, tương ứng.

Bitcoin cán lưu lượng trao đổi ròng. Nguồn: Coinmetrics

Sinh thái học lưu ý rằng số tiền của Bitcoin hiện đang rời khỏi trao đổi là cao hơn so với nó đã được trong bốn năm trước chu kỳ giảm một nửa .

Bitcoin cán ròng trao đổi dòng (giảm nửa thứ hai so với thứ ba). Nguồn: Coinmetrics

Trong khi đó, các nhà giao dịch thấy sự giảm nguồn cung của Bitcoin trên sàn giao dịch, với tăng “hodling” hoạt động , như các chất xúc tác hơn nữa cho một cuộc khủng hoảng thanh khoản và tăng giá nhiều hơn.

Liên quan: Bitcoin ‘phá vỡ nặng ‘fractal cho thấy giá BTC có thể chạm $250K—$350K vào năm 2021

“ Hồi đó thực sự đã có những khoảng thời gian của dòng chảy ròng nhưng về quy mô chúng trông ít ấn tượng hơn nhiều so với những gì chúng ta có bây giờ”, Ecoinometrics nhấn mạnh thêm:

“ Đó là một dấu hiệu khác cho thấy chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin cao hơn nhiều so với ngay bây giờ.”

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng