Các thợ đào Ethereum đang tích trữ kỷ lục 70 tỷ đô la trong ETH sau khi kích hoạt EIP-1559

Một nghiên cứu trên chuỗi do Kraken Intelligence phát hành đã nêu bật hành vi tích lũy mạnh mẽ giữa các thợ đào Ethereum ngay cả khi họ đối mặt với triển vọng tạo ra doanh thu thấp hơn sau khi nâng cấp mạng lớn vào ngày 5 tháng 8 năm 2021. Các thợ đào Ethereum đã tích lũy thêm 2 triệu Ether ( ETH ) trị giá 6,1 tỷ đô la sau khi kích hoạt cái gọi là London Hard Fork. Đợt tích lũy mới nhất đã khiến lượng Ether nắm giữ ròng của các thợ đào đạt mức cao nhất mọi thời đại là 22,3 triệu ETH (trị giá gần 70 tỷ USD), chiếm gần 19% tổng nguồn cung Ether. Báo cáo của Kraken cho biết: “Sự tích lũy ETH đã bị đình trệ trong hầu hết mùa hè trước khi tăng tốc vào tháng 7 mặc dù giá ETH có xu hướng thấp hơn”.

“Tuy nhiên, sự tích lũy ETH giữa các thợ đào đã thực sự diễn ra sau EIP-1559 vì họ có thể thấy tác động khử lạm phát của việc nâng cấp để tăng giá.”

Nguồn cung cấp máy khai thác Ethereum. Nguồn: Kraken Intelligence, Coin Metrics

Thợ mỏ hớ hênh EIP-1559 FUD


EIP-1559, đã hoạt động cùng với London Hard Fork vào ngày 5 tháng 8, đã chia phí giao dịch (có thể tính phí qua mã thông báo gốc ETH) thành hai phần: Phí cơ sở và Phí ưu tiên.
Mạng bắt đầu tính phí cơ sở để thêm giao dịch vào các khối Ethereum. Trong khi đó, nó đã đưa ra các khoản phí ưu tiên — hoặc các mẹo tự nguyện — mà người dùng Ethereum trả cho các thợ đào để tăng tốc giao dịch. Nhưng EIP-1559 đã thay đổi cách thức hoạt động của nền kinh tế mã thông báo Ethereum bằng cách giới thiệu
cơ chế đốt phí . Khi làm như vậy, đề xuất cải tiến bắt đầu đốt phí cơ sở, do đó biến ETH trở thành tài sản khử lạm phát bằng cách loại bỏ vĩnh viễn một phần nguồn cung của nó ra khỏi lưu thông. Đốt một phần tổng thu phí cũng đồng nghĩa với việc giảm doanh thu đối với các thợ đào Ethereum. Kết quả là, sự ra mắt của EIP-1559 đã làm dấy lên những cảnh báo về khả năng khai thác thấp hơn, với một nghiên cứu cho thấy rằng doanh thu của các thợ đào đã giảm 15% ngay sau khi EIP-1559 đi vào hoạt động. Nhưng điều đó không ngăn cản các thợ đào tăng mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường Ethereum, trong khi tỷ lệ băm của ETH đạt mức cao kỷ lục 736,67 terra-hash mỗi giây (TH / s) vào ngày 23 tháng 9.

Hiệu suất hashrate của mạng Ethereum trong 12 tháng qua. Nguồn: YCharts


Đó là mặc dù hoạt động khai thác Ethereum đã giảm sau cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc vào tháng 5, sau đó khiến tỷ lệ băm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 477,54 TH / s.
Kraken đã viết:

“Điều này cho chúng tôi biết rằng không chỉ phản ứng đối với cuộc đàn áp của Trung Quốc bị phóng đại, mà các thợ mỏ còn xem bản nâng cấp mới nhất như một lợi ích tổng thể cho ETH, vượt trội so với mức giảm phần thưởng dành cho thợ đào của nó.”

Sự bùng nổ NFT, củng cố tình cảm đằng sau sự bùng nổ khai thác


Các công cụ khai thác Ethereum sống sót sau EIP-1559 FUD chủ yếu do giá ETH tăng và nhu cầu mạng cao dẫn đến
sự bùng nổ trong không gian mã thông báo không chứa được (NFT). Kraken lưu ý rằng doanh thu của thợ đào đã đạt mức cao nhất gần 4 tháng là 70 triệu đô la vào ngày 7 tháng 9, tăng 27% một tháng sau khi nâng cấp vào ngày 5 tháng 8 vì “hoạt động NFT trong các dự án như PALS, Loot và Junkies có khả năng đẩy phí ưu tiên cao hơn . ”

Doanh thu từ thợ đào Ethereum. Nguồn: Kraken Intelligence, Coin Metrics


Nhưng sự 
sụt giảm gần đây trong lĩnh vực NFT , dẫn đầu bởi sự điều chỉnh mạnh mẽ về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (-23%), khối lượng giao dịch (83%) và số lượng giao dịch (-31%), cũng đã đẩy doanh thu của thợ đào xuống. Tuy nhiên, số lượng ETH do các thợ đào nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất cho đến nay, khiến Kraken suy luận rằng họ đang tích lũy và khai thác các token Ether để trở thành trình xác thực trên chuỗi bằng chứng cổ phần Ethereum sắp tới, được gọi là Ethereum 2.0. Người dùng cần đặt cược 32 ETH vào các hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 để trở thành người xác thực trên mạng của nó. Đáp lại, họ có thể kiếm được tỷ lệ phần trăm hàng năm lên đến 5%. Tính đến ngày 29 tháng 9, ETH 2.0 đã thu hút được 7,813 triệu ETH trị giá 2,85 tỷ đô la bởi 48.780 người gửi tiền duy nhất, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant.


Liên quan: Số  dư Ethereum trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức thấp mới khi giá ETH lấy lại $ 3K


Trong khi đó, khi nhiều mã thông báo Ether cạn kiệt nguồn cung tích cực do đặt cược và kích hoạt EIP-1559, triển vọng nắm giữ ETH có thể có lợi cho các thợ đào do nguồn cung cổ điển -demand mô hình. 


Ether được giao dịch ở mức $ 3,006 vào thời điểm viết bài, tăng hơn 300% tính đến thời điểm hiện tại.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng