Lạm phát cao ghi lại khiến các nhà đầu tư xem xét kỹ hơn về Bitcoin

Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tiếp tục cảm thấy lạm phát và dữ liệu gần đây cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 6,2% trong tháng 10 khi so với năm ngoái, một sự phát triển tiếp tục nghi ngờ về câu chuyện lạm phát “tạm thời” sắp ra khỏi Cục Dự trữ Liên bang.

Kết quả của bản in cao, thị trường tài chính truyền thống đã bị ảnh hưởng vào ngày 10 tháng 11 vì lo ngại về lạm phát chạy trốn và mất sức mua nặng nề vào tâm trí của các nhà đầu tư và các chỉ số chính kéo trở lại từ mức cao kỷ lục mới được thiết lập sớm hơn trong tuần.

Điều đó trái ngược với hành động giá trên thị trường tiền điện tử, nơi một đà tăng đã gây ra sự tăng giá 4.7% trong giá Bitcoin ( BTC) ngay khi dữ liệu CPI đã được công bố.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát trong suốt năm 2021 đã dẫn đến số lượng cuộc gọi ngày càng tăng để Fed chấm dứt các chính sách dễ kiếm tiền và tăng lãi suất. Nhiều người cho rằng ngân hàng trung ương đã tự ghim vào một góc và không có lựa chọn dễ dàng di chuyển về phía trước vì sự gia tăng lãi suất có thể làm cho việc phục vụ nợ quốc gia Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn.

Theo những tuyên bố gần đây từ cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers:

“ Thị trường tài chính toàn cầu dường như đang dự đoán sự tăng trưởng chậm và lãi suất thực thấp trong vài năm tới, điều này sẽ làm giảm khả năng của các ngân hàng trung ương để hướng dẫn các nền kinh tế.”

Với việc kiểm soát lãi suất là công cụ chính để xử lý Fed để gây ảnh hưởng đến thị trường, có vẻ như có rất ít thứ khác ngoài việc tiếp tục in tiền mà ngân hàng trung ương sẽ có thể làm để đối phó với những thách thức đang diễn ra.

Xấu cho fiat, tốt cho tiền điện tử

Chủ sở

hữu tiền điện tử được định vị duy nhất để hưởng lợi từ, hoặc ít nhất là nhận được một số nơi trú ẩn từ những phát triển mới nhất này vì giá trị giảm của các loại tiền tệ fiat như đồng đô la đã nhấn mạnh sức mạnh của Bitcoin và các altcoin khác như hàng rào chống lại sự mất giá tiền tệ và lạm phát .

Theo dữ liệu từ Bitcoin Stimulus, những người Mỹ đã đặt séc kích thích 1.200 đô la của họ từ tháng 4 năm 2020 vào BTC, bây giờ sẽ có $12.172 BTC trị giá. Điều này thể hiện mức tăng 914%.

Giátrị hiện tại của kiểm tra kích thích 1.200 đô la từ ngày 15 tháng 4 năm 2020. Nguồn: Bitcoin Stimulus

Và những khoản lợi nhuận đó đã không bị cô lập với tiền điện tử hàng đầu bởi vì toàn bộ thị trường đã chứng kiến một dòng vốn hóa mà nâng tổng vốn hóa thị trường từ $190 tỷ lên 2,95 nghìn tỷ đô la trong cùng kỳ.

Tổngvốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Ngoài việc tăng giá trị cho một số lượng lớn mã thông báo trên thị trường, chủ sở hữu tiền điện tử cũng đã được thưởng nhiều tiền điện tử “kiểm tra kích thích” dưới dạng airdrops như gần đây từ Ethereum Name Service, tạo ra một payday năm con số cho những người chấp nhận sớm của giao thức.

Nhìn chung, những người tham gia vào thị trường tiền điện tử đã được hưởng lợi từ việc bảo vệ được cung cấp bằng cách nắm giữ các tài sản đang đánh giá cao về giá trị khi sức mua của tiền tệ fiat xấu đi, một quá trình không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai gần nếu tỷ lệ lạm phát continues tiếp tục to rise tăng lên.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng