Làm thế nào các nhà giao dịch có thể sử dụng Twitter để dự đoán biến động giá altcoin

Khi các nhà giao dịch tiền điện tử giành chiến thắng lớn, họ thường đến Twitter để chia sẻ niềm vui. Họ có xu hướng làm tương tự để chia sẻ những câu chuyện đau đớn về việc bị đắm, thảo luận về các tài sản mới đầy hứa hẹn hoặc chia sẻ cái nhìn sâu sắc và dự đoán về những dự án nào có thể trở thành điều lớn tiếp theo. Đôi khi những làn sóng quan tâm xã hội này thậm chí có thể tạo ra các vòng phản hồi tích cực, theo đó các mã thông báo chỉ huy cuộc trò chuyện thấy giá của chúng tăng cao chính xác vì lý do đó.

Khối lượng tweet tham chiếu một tài sản cụ thể có thể chỉ ra rất nhiều thứ khác nhau. Tháng này, năm mã thông báo chứng kiến khối lượng tweet hàng tháng tăng lớn nhất – LRC của Loopring, NUCypher của Nu, Enjin Coin (ENJ), ANKR và The Sandbox’s (SAND) – cũng chứng kiến một số lợi nhuận hàng tháng nặng nhất. Bản thân điều này hoàn toàn không gây sốc, vì các tài sản nhìn thấy các cuộc biểu tình khổng lồ có xu hướng thu hút sự chú ý của đám đông Twitter.

Khối lượng tweet đề cập đến LRC, NU, ENJ, ANKR và SAND, ngày 9 tháng 10 – ngày 9 tháng 11. Nguồn: TIE

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong cả năm trường hợp, các đỉnh khối lượng tweet phá kỷ lục thực sự đã được đăng ký không phải để đáp ứng mức cao giá hàng tháng mà là trước chúng. Nói cách khác, các cuộc trò chuyện Twitter rực rỡ xung quanh những đồng tiền này dự đoán hành động giá hơn là theo dõi nó. Làm thế nào các nhà giao dịch có thể bắt được các dấu hiệu của hoạt động xã hội phi thường này sớm?

Heads-up từ đám đông

Nếu bạn không theo dõi tất cả mọi người trên Crypto Twitter, có một số cách để nắm bắt một cách đáng tin cậy mỗi sự gia tăng trong tweet xung quanh một tài sản cụ thể. Người đăng ký của Markets Pro, nền tảng thông minh dữ liệu độc quyền của Cointelegraph, có thật dễ dàng: Một bảng điều khiển chuyên dụng có năm tài sản đang nhìn thấy khối lượng tweet cao bất thường được hiển thị hữu ích trong thời gian thực ngay trên bảng điều khiển.

Bảng điều khiển Khối lượng Twitter bất thường CT Markets Pro, ngày 11 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Hơn nữa, khối lượng tweet là một trong một số số chỉ số được sử dụng để tính Điểm VORTECS™, một chỉ báo thuật toán so sánh các mô hình của thị trường trong quá khứ và hoạt động xã hội xung quanh một tài sản kỹ thuật số với hiệu suất dữ liệu lịch sử của năm để đánh giá triển vọng của đồng xu tăng như thế nào.

Trong trường hợp của những người yêu Twitter hàng đầu của tháng, một cái nhìn vào dữ liệu Twitter thô sẽ là đủ, vì tất cả các đồng tiền này xuất hiện trên bảng điều khiển Khối lượng Twitter bất thường khi khối lượng tweet của họ đạt đỉnh điểm.

LRC/USD: Khối lượng tweet tăng 744.44% theo sau là thay đổi giá hàng tháng +350.79%

Một trong những thành phần của cuộc biểu tình quái dị của LRC trong tháng này là thực tế là giao thức hai lớp tiếp tục cung cấp phí giao dịch thấp hơn so với các đối tác của nó, có ích trong bối cảnh phí khí đốt cắt cổ trên mạng Ethereum.

Giá LRC so với VORTECS™ Điểm (vàng/xanh lá cây), ngày 8 tháng 10 – ngày 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Đã vượt qua 3.000, khối lượng tweet hàng ngày đề cập đến dự án đã vượt quá mức trung bình hàng tháng hơn 740% vào ngày 3 tháng 11 (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ) khi tài sản đang gần đỉnh giá địa phương ở mức $1.54. Sau một sự điều chỉnh ngắn gọn, thúc đẩy bởi dòng sự chú ý của xã hội, LRC tiếp tục leo lên cao hơn nữa, vi phạm 2 đô la sáu ngày sau đó.

NU/USD: Khối lượng tweet tăng 598.87% đã kích hoạt sự thay đổi giá hàng tháng +179.18%

Không ai biết chắc chắn máy bơm 10x-plus của NU vào ngày 15 tháng 10 đến từ đâu, nhưng nó đã thấy đồng xu bật từ khoảng 0,30 đô la đến trên $3 chỉ trong vài giờ. Một số người dùng Twitter ghi danh sách của mình trên sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit cho sự tăng giá, nhưng rất có thể có thể có một cái gì đó khác khi chơi. Nhiều khả năng, mọi người chỉ đơn giản là cố gắng tìm ra những gì đang xảy ra.

NU giá so với VORTECS™ Điểm (vàng/xanh lá cây), ngày 8 tháng 10 – ngày 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Ở bất kỳ tốc độ nào, chỉ báo Khối lượng Twitter bất thường bắt đầu nhấp nháy chỉ hai giờ vào cuộc biểu tình, với tỷ lệ cao nhất hiển thị ngay trước khi giá cao nhất là $3.17. Thật thú vị, sự phấn khích xã hội xung quanh NU vẫn tồn tại trong một thời gian sau khi điều chỉnh giá khó khăn, bắt đầu suy yếu chỉ một ngày sau khi giá sụp đổ trở lại khoảng $1.20.

ENJ/USD: Khối lượng tweet tăng 354.32% kèm theo sự thay đổi giá hàng tháng +90,35%

Enjin Coin nổi lên là một trong những người thụ hưởng của spree của token metaverse được kích hoạt bởi thương hiệu của Facebook thành Meta vàocuối tháng mười.

Giá ENJ so với VORTECS™ Điểm (vàng/xanh lá cây), ngày 8 tháng 10 – ngày 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Cuộc thảo luận Twitter xung quanh nền tảng trò chơi blockchain Enjin đã đạt đến đỉnh cao vào ngày 31 tháng 10 so với mức giá $2.51 khi ENJ đã nguội đi sau một cuộc biểu tình parabol. Sự tấn công của Twitter đề cập đã báo trước phần tiếp theo của hành động, đưa đồng xu lên mức cao tiếp theo ở mức 3.45 đô la.

ANKR/USD: Khối lượng tweet tăng 329.08% đã hỗ trợ sự thay đổi giá hàng tháng +39.51%

ANKR đã có một hiển thị lớn trong cùng thời gian với các tài sản metaverse tăng vọt, tăng từ $0.081 vào ngày 28 tháng 10 lên $0.139 một tuần sau đó.

Giá ANKR so với VORTECS™ Điểm (vàng/xanh lá cây), ngày 8 tháng 10 – ngày 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Khi giá của mã thông báo một thời gian ngắn được tăng lên cho một cơn thở trong bối cảnh tăng, những con số Twitter đã đi vào quá mức, đạt 2.400 đề cập hàng ngày. Sau đó, giá của token đã tạo thêm một bước nhảy vọt lên mức cao hàng tháng được đăng ký vào ngày 3 tháng 11.

SAND/USD: Khối lượng tweet tăng 328.12% được theo sau bởi sự thay đổi giá hàng tháng +222.12%

Sandbox là một kỳ quan metaverse khác mà giá token tăng vọt sau tin tức Facebook/Meta.

Giá SAND so với VORTECS™ Score (vàng/xanh lá cây), ngày 8 tháng 10 – ngày 8 tháng 11. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Triển vọng xã hội lành mạnh của SAND thể hiện khi khối lượng tweet hàng ngày của nó tăng hơn gấp ba so với mức trung bình hàng tháng, đạt mức cao kỷ lục trên 2.600 15 giờ trước khi giá cao nhất là 3.38 đô la được ghi nhận.

Cấp, khối lượng tweet bất thường đề cập đến một tài sản nhất định không phải là một công thức để tăng giá sắp xảy ra. Các nhà giao dịch nên đi sâu vào bối cảnh thực tế của những gì đang diễn ra xung quanh mã thông báo để đưa ra quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, việc được cảnh báo về sự chú ý lớn đến các tài sản cụ thể có thể cực kỳ hữu ích để tập trung phân tích của một người vào các ứng cử viên có khả năng nhất cho một cuộc biểu tình tiếp tục.

Cointelegraphlà nhà xuất bản thông tin tài chính, không phải là cố vấn đầu tư. Chúng tôi không cung cấp tư vấn đầu tư cá nhân hoặc cá nhân hóa. Tiền điện tử là các khoản đầu tư dễ bay hơi và mang rủi ro đáng kể bao gồm rủi ro mất vĩnh viễn và toàn bộ. Hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai. Số liệu và biểu đồ là chính xác tại thời điểm viết hoặc như được chỉ định khác. Các chiến lược được thử nghiệm trực tiếp không phải là khuyến nghị. Tham khảo ý kiến cố vấn tài chính trước khi đưa ra quyết định tài chính.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng