Vectorspace AI (VXV) bay dưới radar lên mức cao mới khi dữ liệu lớn trở thành dầu ‘mới’

“ Tôi đang ở trong đó cho công nghệ,” là một cụm từ thường được sử dụng trong hệ sinh thái tiền điện tử bởi nhiều người muốn thể hiện động lực sâu sắc hơn để tham gia vào công nghệ blockchain vượt ra ngoài những lợi ích đáng kể được biết là xảy ra trong lớp tài sản dễ bay hơi.

Một dự án đã lặng lẽ leo lên các biểu đồ mà không cần phải nhảy vào xu hướng tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc token nonfungible (NFT) là Vectorspace AI (VXV), một giao thức xây dựng các bộ dữ liệu ma trận tương quan có khả năng phát hiện các mối quan hệ ẩn trong dữ liệu và đào tạo nhân tạo hệ thống trí thông minh (AI).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp $0.71 vào ngày 23 tháng 5, giá của VXV đã tăng vọt 2,267% lên kỷ lục cao ở mức 19.47 đô la vào ngày 16 tháng 9 trước khi trải qua một đợt sụt giảm đáng kể cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Biểuđồ 1 ngày của VXV/USD. Nguồn: CoinGecko

Tuần này, hành động giá của VXV một lần nữa tăng khi khối lượng 24 giờ của nó tăng lên 380% lên 9.37 triệu đô la vào ngày 11 tháng 11, dẫn đến mức tăng giá qua đêm là 32.42% lên mức cao trong ngày ở mức 16.18 đô la.

Sự gia tăng đột ngột về giá cả và khối lượng giao dịch đến khi VXV niêm yết trên sàn giao dịch KuCoin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu theo khối lượng giao dịch.

Liênquan: Kỹthuật số intelligence phải vượt qua những thách thức để giải quyết các tội ác tiền điện tử

Bay dưới radar

Bên cạnh các tweet trên thông báo danh sách KuCoin, nhóm tại Vectorspace AI giữ một hồ sơ khá thấp về thông báo dự án và tiếp thị. Hầu hết nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án đều có một số phát triển và khám phá mới nhất trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và khoa học sinh học.

Với trọng tâm là “NLP/NLU kiểm soát ngữ cảnh (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên/Hiểu)” và sử dụng AI để “khám phá phát hiện mối quan hệ ẩn trong dữ liệu liên quan đến khoa học sinh học không gian”, Vectorspace thiếu nhiều chuông và còi bắt mắt của người giữ tiền điện tử trung bình.

Nhưng đối với bất cứ ai đã chú ý đến giá trị gia tăng và tầm quan trọng của dữ liệu trong thời đại kỹ thuật số, khả năng tương quan và phân tích một lượng lớn dữ liệu để khám phá các giải pháp sẽ mất nhiều năm của con người để phân tích thủ công là “chén thánh” trong thế giới phân tích dữ liệu.

Ví dụ, sớm trong đại dịch COVID-19, công nghệ Vectorspace đã có thể phân tích nhiều năm nghiên cứu và phát hiện y học để đề xuất một danh sách rút gọn các chất có thể được sử dụng làm điều trị, giúp các nhà khoa học thu hẹp tìm kiếm và tiết kiệm thời gian quý báu.

Khả năng tạo ra các bộ dữ liệu ma trận tương quan NLP/NLU theo yêu cầu là một tính năng được tìm kiếm rất nhiều cho các nhà nghiên cứu, đặc biệt là khi nói đến việc tìm cách “lấy máy giao dịch thông tin với nhau hoặc trao đổi và giao dịch dữ liệu theo cách giảm thiểu chức năng mất mát đã chọn.”

Theo trang web của dự án, danh sách các đối tác và cộng tác viên hiện tại bao gồm PubMed.gov, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Thư viện Y học Quốc gia, Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử Châu Âu, Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và CERN.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng