All-time highs next? Bitcoin holds $62K as the dollar index tumbles to 3-week lows

The U.S. dollar index (DXY) could continue its slide in Q4, according to a classic technical setup known as a “rising wedge.” The greenback’s bearish prospects may boost Bitcoin’s (BTC) price to new all-time highs as it holds above $62,000.

DXY poised for another 1.75% drop

DXY đã hình thành một cấu trúc giá tương tự kể từ tháng Tám. Hơn nữa, sự suy giảm của chỉ số trong tuần này đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của nêm, do đó kích hoạt một thiết lập giảm xuống 92.416, giảm khoảng 1.75% dưới mức phá vỡ (xung quanh 93.98).

DXY daily price chart featuring rising wedge setup. Source: TradingView

Một tuần trước, DXY đạt mức cao nhất trong một năm là 94.563, thu hút những lợi ích của những lo ngại trì trệ và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang để giải phóng tài sản 120 tỷ đô la một tháng chương trình mua trong tháng mười một, tiếp theo là tăng lãi suất trong năm tới.

Nhưng chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào ngày 19 tháng 10, nhấn mạnh rằng thị trường tiền tệ đã định giá trong quyết định giảm dần của Fed . Thay vào đó, trọng tâm của họ đã chuyển sang bình thường hóa chính sách ở những nơi khác, bao gồm Vương quốc Anh, nơi các nhà phân tích dự báo tăng lãi suất trị giá 35 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Bitcoin cuộc biểu tình trên ETF FOMO

Giá Bitcoin tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la yếu trong tuần này, ngoài sự lạc quan về sự ra mắt của quỹ giao dịch đầu tiên (ETF) gắn với BTC tương lai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

BTC/USD đã tăng hơn 40% trong tháng đến nay để đạt mức cao nhất trong năm tháng là 62,987 USD vào ngày 19 tháng 10. Một sự điều chỉnh nhỏ sau đó, nhưng Bitcoin giữ $62,000 như là hỗ trợ tạm thời của nó chống lại một tâm lý đồng đô la suy yếu.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD với mô hình kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

Technically, Bitcoin reached the bullish exhaustion level of its prevailing ascending channel range. With its relative strength index (RSI) also overbought with a reading above 70 on the daily timeframe, the cryptocurrency could undergo an interim price correction with a short-term support target near $60,000.

Nhưng dài hạn, nhiều nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin đạt 100.000 USD.

Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, cho biết trong một lưu ý vào ngày 18 tháng 10 rằng ETF dựa trên tương lai Bitcoin sẽ cùng nhau thu hút hơn 50 tỷ USD trong dòng vốn trong năm đầu tiên, thêm rằng BTC có thể tưởng tượng tăng lên $168,000 để đáp ứng.

Liên quan: BTC giá tăng 50% kể từ khi Trung Quốc ‘vô ngã’ cấm khai thác Bitcoin

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity Investments, lưu ý rằng Bitcoin sẽ trở thành một tài sản sáu con số vào năm 2023, trích dẫn luật Metcalfe, trong đó đo lường giá trị của mạng lưới dựa trên tốc độ tăng trưởng của nó.

“ Những đổi mới công nghệ khác, và thậm chí, giống như, một cổ phiếu như Apple — không phải tôi là một nhà phân tích bảo mật — đã trải qua quá trình tương tự, trong đó doanh số tăng 38 lần trong 10, 20 năm, và giá trị thị trường tăng 900 lần,” Timmer nói với Yahoo Finance, thêm:

“So it’s an exponential increase. And based on those metrics, by 2023, my models show $100,000.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk, and you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng