Các giải pháp thay thế Ethereum và các giải pháp lớp 1 tăng ổn định trong tháng Chín

Sự cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh layer-one (L1) đã tăng lên trong vài tháng qua khi các nhà giao dịch và nhà phát triển tiếp tục nắm bắt mạng Ethereum ( ETH ) lựa chọn thay thế cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn .

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, giá Ether vẫn tương đối phẳng trong tháng qua trong khi các đối thủ cạnh tranh như Solana (SOL) và Fantom (FTM) đã chứng kiến giá của họ tăng hơn 200% trong cùng một thời gian.

Hiệu suất tương đối của thẻ L1 trong 30 ngày qua. Nguồn: Delphi Digital

Một trong những trình điều khiển của các cuộc biểu tình được thấy trong Fantom (FTM), Avalanche (AVAX) và Terra (LUNA) là một thực tế rằng mỗi người đã đưa ra một loạt các sáng kiến tài trợ nhiều triệu đô la được thiết kế để thu hút các nhà phát triển, nhà đầu tư và thanh khoản mới vào hệ sinh thái của họ.

Những sáng kiến này đã dấy lên một loạt các hoạt động mới và chuyển giao chéo từ mạng Ethereum sang các dự án lớp 1 và cho đến nay, Solana đã chứng kiến những lợi ích lớn nhất.

Tổng giá trị USD bị khóa trong các giao thức lớp một hàng đầu. Nguồn: Delphi Digital

Khi nói đến các ứng dụng riêng lẻ nằm trên các blockchain khác nhau, giao thức Trader Joe DeFi dựa trên Avalanchee đã chứng kiến mức tăng lớn nhất về TVL trong bảy ngày qua vì giá trị bị khóa trên giao thức đã tăng 57%.

Tổng giá trị bị khóa trên Trader Joe so với khối lượng giao dịch trao đổi. Nguồn: Token Terminal

R

elated: Tài chính tái định nghĩa: Tăng trưởng lớp hai và giám sát của SEC, ngày 19—23 tháng 9

lớp 2 nền tảng tăng mức tiêu thụ khí đốt

của họ Không chỉ là đối thủ cạnh tranh lớp một của Ethereum đã chứng kiến sự gia tăng trong hoạt động trong vài tháng qua. Sự ra mắt của một số giải pháp lớp hai mới và một giọt khí bằng việc trao đổi các dẫn xuất phi tập trung DyDX (DYDX) đã dẫn đến sự gia tăng tiêu thụ khí bằng các giao thức lớp hai.

Layer-hai so với Layer-một chi tiêu khí theo tỷ lệ phần trăm của tổng khí. Nguồn:

Dữ liệu kỹ thuật số Delphi từ Delphi Digital cho thấy tỷ lệ khí được sử dụng bởi các giải pháp lớp hai hiện nay là trên 1% sau khi tăng vọt cao tới 2% vào đầu tháng Chín.

Giao thức DyDX là một trong những người áp dụng trước đó của công nghệ lớp hai nhờ sự hợp tác với Starkware, và giao thức đã chứng kiến một mức độ hoạt động mới trong những tuần gần đây sau khi phát hành mã thông báo quản trị DYDX được phát sóng vào ngày 8 tháng 9 cho người dùng trước đây đã sử dụng giao thức.

Tổng giá trị bị khóa trên DyDX so với khối lượng giao dịch. Nguồn: Token Terminal

Kể từ khi phát hành airdrop, TVL khóa trên DyDX đã tăng từ 422 triệu USD lên 554 triệu USD, và khối lượng đào tạo 24 giờ của nó đã tăng từ 700 triệu USD lên cao 2,4 tỷ USD.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng