Chỉ báo cá voi Bitcoin phát hiện xu hướng tích lũy nhiều tháng khi mắt BTC $67K-kiểm tra lại

Gần đây, các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin ( BTC) đã tăng dự trữ của họ đồng bộ với sự phục hồi giá đang diễn ra, một số liệu Glassnode cho thấy.

Được mệnh danh là “Cú sốc cung cấp cá voi”, chỉ báo trên chuỗi đại diện cho tỷ lệ giữa lượng Bitcoin được giữ bởi “cá voi” và “cá”. Cá voi đại diện cho các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC, trong khi cá là những loài có chứa bất cứ thứ gì từ 0.001 đến 1.000 BTC.

Việc đọc sốc cung cấp cá voi tăng cho thấy mức độ tích tụ cao hơn của cá voi so với cá. Ngược lại, Cú sốc cung cấp cá voi giảm dần cho thấy cá đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh hơn cá voi.

BTCWhales Supply Shock so với giá. Nguồn: Glassnode

Điều đó nói rằng, Whale Supply Shock có xu hướng cung cấp “một phép đo nguồn cung bị khóa trong ví Cá voi có thể có [ảnh hưởng] đến động lực cung cấp và do đó về giá cả,” Dor Shahar, một nhà phân tích trên chuỗi tại CryptoJungle, cho biết tweet vào ngày 1 tháng 11.

Giá BTC tương quan với hoạt động của cá voi

Cú sốc cung cấp cá voi dường như đã dự đoán đỉnh giá Bitcoin vĩ mô. Ví dụ, giá BTC đứng đầu ở mức gần 65.000 đô la trong tháng Tư, hai tháng sau khi nguồn cung mà cá voi nắm giữ đạt đến đỉnh điểm theo kỳ.

The metric số liệu showed cho thấy that whales cá voi began phân phối tiền xu của họ giữa các loài cá, dự đoán chính xác một đỉnh macro sắp tới và sửa chữa. Do đó, Cú sốc cung cấp cá voi giảm, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

BTCWhales Supply Shock phục hồi song song với giá cả. Nguồn: Glassnode

Nó bắt đầu hồi phục sau khi chạm đáy vào giữa tháng 7, chỉ ra rằng cá voi bắt đầu tái tích lũy Bitcoin tại một nhanh hơn tốc độ than the fishes cá. Điều đó trùng hợp với Bitcoin hồi phục từ khoảng 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7 để cuối cùng đạt mức cao kỷ lục mới là 67,000 đô la ba tháng sau đó.

Mối tương quan cũng có thể nhìn thấy vào khoảng tháng 2 năm 2020, Shahar lưu ý, người cũng tuyên bố rằng cá voi bắt đầu phân phối BTC của họ ngay trước ATH,” nói thêm:

“ Hiện tượng tương tự xảy ra vào tháng 5 năm 2019, cá voi đã tích lũy được đến một điểm nhất định mà nguồn cung mà chúng nắm giữ đạt đến đỉnh điểm. Một lần nữa, ngay trước khi đỉnh vĩ mô họ bắt đầu phân phối tiền xu.”

BTCWhales Supply Shock đỉnh cao trước giá giao ngay trong tháng 5 năm 2019. Nguồn: Glassnode

Shahar trích dẫn fractals biểu đồ nói trên và loại trừ sự phục hồi đang diễn ra trong tỷ lệ Whales Supply Shock như một dấu hiệu của “xu hướng tăng tích lũy nhiều tháng.” Ông cũng lưu ý rằng nguồn cung cấp được tổ chức bởi cá voi vào tháng 10, khi giá Bitcoin khoảng 62.000 USD, nhỏ hơn nhiều so với tháng Tư, nói rằng:

“ [Nó] có thể chỉ ra thời gian tích lũy hoặc nguồn cung nói chung cạn kiệt do cá voi nắm giữ.

Bitcoin về mặt kỹ thuật tăng

Triển vọng tăng giá của Shahar đối với thị trường Bitcoin xuất hiện khi tiền điện tử phục hồi từ dưới 60,000 đô la để mắt kiểm tra lại mức cao kỷ lục của nó ở khoảng 67,000 đô la.

Liênquan: ‘ Uptober’ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong tháng tốt nhất năm 2021 – 5 điều cần xem bằng Bitcoin trong tuần này

Khi làm như vậy, giá BTC dường như đã được forming hình thành a classic cổ điển mô hình tiếp tục tăng được gọi là “Cờ bò”. Điều đó nói rằng, giá có vẻ sẵn sàng thoát ra khỏi phạm vi củng cố đang diễn ra của nó và tăng nhiều như chiều cao của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là “Cột cờ.”

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD có khả năng thiết lập Bull Flag. Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận của Bull Flag đến trên $70,000.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng