Dấu hiệu sợ hãi xuất hiện khi giá Ethereum giảm xuống dưới $3,000 một lần nữa

Phân tích kỹ thuật là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng mức thấp cao hơn thường được hiểu là một dấu hiệu của sức mạnh. Hôm nay, Ether ( ETH ) có thể thấp hơn 30% so với mức cao 12 tháng 5 ở mức 4,380 USD, nhưng mức giá 3,050 USD hiện tại là 78% cao hơn mức thấp nhất 6 tháng ở mức 1,700 USD. Để hiểu liệu đây có phải là tình huống “nửa thủy tinh đầy đủ” hay không, người ta phải phân tích cách các thương nhân bán lẻ và chuyên nghiệp được định vị theo thị trường phái sinh.

Giá Ether tại Coinbase bằng USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 24 tháng 9, chính quyền Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để kiềm chế việc áp dụng mật mã , gây ra Ethereum lớn thứ hai hồ bơi khai thác mỏ (Sparkpool) để đình chỉ hoạt động vào thứ Hai. Theo Sparkpool, các biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn của tài sản của người dùng để đáp ứng “yêu cầu chính sách quy định”.

Binance cũng thông báo rằng họ sẽ dừng tiền gửi fiat và giao dịch crypto giao ngay cho người dùng có trụ sở tại Singapore phù hợp với các yêu cầu pháp lý địa phương. Huobi , một dẫn xuất hàng đầu và giao ngay tại Châu Á, cũng thông báo rằng họ sẽ rút hết tài khoản người dùng có trụ sở tại Trung Quốc vào cuối năm.

Pro thương nhân là trung lập, nhưng sợ hãi đang bắt đầu giải quyết trong

Để đánh giá liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp có đang nghiêng xu hướng tăng hay không, người ta nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm tương lai – còn được gọi là tỷ giá cơ bản. Chỉ số này đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Ether kỳ hạn hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và bàn arbitrage. Mặc dù nó có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, lợi thế quan trọng nhất của họ là thiếu một tỷ lệ tài trợ dao động.

Ether tỷ lệ cơ sở tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Kỳ hạn 3 tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm 5% đến 15%, so sánh với lãi suất cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn, gây ra sự chênh lệch giá.

Như mô tả ở trên, mức giảm của Ether dưới $2.800 vào ngày 26 tháng 9 đã khiến tỷ lệ cơ bản kiểm tra ngưỡng 5%. mặc dù lại một lần nữa vào thứ Hai.

Các nhà giao dịch bán lẻ thường chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), trong đó một khoản phí được tính mỗi 8 giờ tùy thuộc vào bên nào đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Do đó, để hiểu liệu lệnh mua có đang hoảng sợ do dòng tin gần đây hay không, người ta phải phân tích lãi suất tài trợ của thị trường tương lai.

Ether kỳ hạn tương lai vĩnh viễn 8 giờ lãi suất tài trợ. Nguồn: bybt.com

In neutral markets, the funding rate tends to vary from 0% to 0.03% on the positive side. This number is equivalent to 0.6% per week and indicates that longs are the ones paying it.

Giữa ngày 1 tháng 9 và 7 tháng 9, một sự tăng đột biến vừa phải trong lãi suất tài trợ đã diễn ra, nhưng nó tiêu tan như một vụ tai nạn bí mật đột ngột gây ra trị giá 3,54 tỷ đô la của tương lai hợp đồng thanh lý. Ngoài một số giai đoạn ngắn ngủi, hơi tiêu cực, chỉ số này đã giữ ổn định kể từ đó.

Both professional traders and retail investors seem unaffected by the recent $2,800 support being tested. However, the situation could quickly revert, and ‘fear’ could emerge if Ether falls below such a price level, which has been holding strong for 52 days.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng