Đây là lý do tại sao cổ phiếu khai thác Bitcoin đã vượt trội hơn giá BTC vào năm 2021

Bitcoin ( BTC ) có thể đã vượt trội so với thị trường tài chính truyền thống về lợi nhuận đầu tư, nhưng tệ vẫn giảm đằng sau các công ty liên quan đến Bitcoin.

The price of BTC climbed by about 290% year-over-year, wherein it surged from $10,695 to a little over $42,000. In comparison, shares of Marathon Digital Holdings (MARA), one of the largest North American crypto mining companies, rose by 1,641% in the same period.

Biểu đồ giá hàng tuần MARA stock. Nguồn: TradingView.com

Bơm dẫn đầu của tổ chức

Nhiều công ty khai thác mỏ crypto hơn giá BTC tại chỗ về lợi nhuận YoY. Ví dụ, Bitfarm (BITF) có trụ sở tại Canada tăng 1.736%, trong khi Mining Hut 8 (HUT) và Riot Blockchain (RIOT) tăng 1,010% và 913% trong một năm.

Hiệu suất của Bitcoin giao ngay so với cổ phiếu mật mã tập trung trong một năm. Nguồn: Ecoinometrics

Nick, người sáng lập của Ecoinometrics, một dịch vụ bản tin tập trung vào mật mã, gọi là cổ phiếu khai thác là một “lựa chọn rõ ràng”, lưu ý rằng họ đã cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc gián tiếp với thị trường Bitcoin.

“ Tôi cá rằng rất nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa nhúng ngón chân của họ vào giao dịch BTC, chủ yếu là vì lý do tuân thủ”, nhà phân tích giải thích trong một bài báo được công bố tháng Chín. 27, thêm:

“ Nó là một chút giống như các thợ mỏ vàng khi trở lại trong những ngày nó đã được phức tạp để có được bàn tay của bạn trên vàng vật lý. Vì vậy, vở kịch cho những kẻ này có lẽ đã được, tránh xa tại chỗ nhưng giao dịch cổ phiếu.”

Các báo cáo xuất hiện khi Morgan Stanley báo cáo trong hồ sơ chứng khoán của mình rằng nó đã tăng hơn gấp đôi tiếp xúc của nó trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một khoản đầu tư truyền thống xe cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, Quỹ Cơ hội Châu Âu của Morgan Stanley sở hữu 58.116 cổ phần của “Grayscale Bitcoin Trust”, hay GBTC, tính đến ngày 31 tháng 7.

Vào tháng 7, Ark Invest của Cathie Wood cũng mua hơn 450.000 cổ phiếu GBTC trị giá khoảng 1,4 triệu USD. Phù hợp với các hoạt động chứng khoán khai thác mỏ, các khoản đầu tư này cho thấy sự gia tăng sự thèm ăn thể chế cho các sản phẩm đầu tư tập trung vào mật mã nhưng truyền thống.

Nick nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bổ sung vốn của họ vào cổ phiếu khai thác mật mã miễn là họ không thấy một sự thay thế khả thi, chẳng hạn như một quỹ giao dịch trao đổi ở Mỹ.

Scaling và hodling

Nhu cầu về cổ phiếu khai thác mỏ tăng cao hơn khi đa số các công ty tập trung vào hai triển vọng quan trọng: mở rộng quy mô và nắm giữ.

Ví dụ, Marathon báo cáo trong báo cáo tháng Tám không được kiểm toán của mình rằng họ đã nhận được 21,584 ASIC khai thác mỏ Bitcoin hàng đầu máy từ Bitmain trong 2021, thêm rằng đó là do để có được 5,916 hơn hiện đang vận chuyển. Kết quả là, công ty hy vọng sẽ chạy ít nhất 133.000 máy khai thác Bitcoin vào giữa năm tới.

Trong khi đó, Marathon lưu ý rằng nó hiện đang nắm giữ 6.695 BTC, bao gồm 4.812.66 BTC mà nó mua vào tháng 1 năm 2021. Kết quả là, giá trị thị trường công bằng của cổ phiếu bitcoin hiện tại của Marathon là khoảng 333,4 triệu USD, tạo cho công ty đủ vốn để mở rộng quy mô sản xuất của mình trong tương lai.

Tương tự, báo cáo tháng 8 của Riot Blockchain cho thấy khả năng khai thác Bitcoin tăng 451% trong một năm -trên cơ sở năm, được giúp đỡ bởi đội tàu của 22.050 thợ mỏ, với công suất tốc độ băm 2.2 exahash mỗi giây (EH/s). Công ty khai thác 441 BTC vào tháng 8 năm 2021.

Liên quan: Th ợ mỏ đã tích lũy được giá trị $600M của Bitcoin kể từ tháng 2

Riot lưu ý rằng họ có kế hoạch sẽ có 25.650 máy Bitmain hoạt động vào đầu tháng 9. Nó hiện đang xây dựng một cơ sở khai thác mỏ mới ở Texas.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng