Dữ liệu phái sinh cho thấy Solana đã đạt đến một đầu ngắn hạn

Solana (SOL) đạt mức cao $216 mọi thời đại vào ngày 9 tháng 9 sau khi tập hợp 508% kể từ tháng 8. Các nhà phân tích dự án một mục tiêu $500 có thể dịch sang một $ 150 tỷ vốn hóa thị trường.

Cần lưu ý rằng trong quá trình tăng điểm của SOL, phí giao dịch trung bình của mạng Ethereum đã vượt qua $40. Sự quan tâm tăng lên đối với thị trường NFT đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của các nhà đầu tư sang Solana, được thúc đẩy bởi sự ra mắt thị trường NFT của FTX vào ngày 6 tháng 9.

Solana, Avalanche, và Cosmos giá tại Binance. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy hiệu suất hai tháng của SOL so với Avalanche (AVAX) và Cosmos ( ATOM ). Cả hai đang chiến đấu cho cùng một cơ sở người dùng ứng dụng phi tập trung và cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum ( ETH ).

Các

doanh nghiệp lớn trong ngành cũng đầu tư vào hệ sinh thái của Solana do tiềm năng chống lại Ethereum. Vào tháng 6, Andreessen Horowitz và Polychain Capital dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 314 triệu USD tại Solana Labs, cũng được tài trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Polychain Capital và Nghiên cứu Alameda.

Việc mất điện của Solana có cân nặng trên giá SOL không?

Tại SALT Hội nghị 2021, Solana sáng lập và Giám đốc điều hành Anatoly Yakovenko nói với Cointelegraph rằng mạng “được tối ưu hóa cho một trường hợp sử dụng cụ thể: trực tuyến trung tâm giới hạn lệnh cuốn sách, một giao dịch phương pháp được sử dụng bởi các sàn giao dịch phù hợp với giá thầu với cung cấp. Nó được thiết kế cho các nhà tạo lập thị trường, những người cần nộp hàng triệu giao dịch mỗi ngày.”

Yakovenko sau đó nói thêm: “Có sự cân bằng hiệu quả của Pareto. Nếu tôi tối ưu hóa cho bảo mật điện băm, điều đó có nghĩa là tôi không thể có rất nhiều TPS. Bạn phải chọn cái này hay cái kia.”

Thật kỳ lạ, vào ngày 14 tháng 9, mạng lưới Solana trải qua một tình trạng cúp kéo dài hơn 12 giờ. Nhóm giải thích rằng một sự gia tăng lớn trong tải giao dịch lên 400.000 mỗi giây đã áp đảo mạng lưới, tạo ra một sự từ chối dịch vụ khiến các validators bắt đầu chia cắt.

Solana tương lai tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Mặc dù có sự thất bại gần đây, thị trường tương lai Solana tổng lãi suất mở ở mức 1 tỷ USD, tăng 640% trong hai tháng. Con số này làm cho thị trường phái sinh của Solana lớn thứ ba, đứng sau Bitcoin ( BTC ) và Ether. Dữ liệu này xác nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng nó không thể được coi là tăng vì người mua tương lai (mua) và người bán (quần short) được khớp bất cứ lúc nào.

Thị trường phái sinh hướng tới một tình huống cân bằng

Để trả lời câu hỏi này, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ nhúng thường được tính mỗi tám giờ. Phí này đảm bảo không có sự mất cân bằng rủi ro trao đổi. Một tỷ lệ tài trợ tích cực cho thấy rằng mua (người mua) là những người đòi hỏi đòn bẩy nhiều hơn.

However, the opposite situation occurs when shorts (sellers) require additional leverage, and this causes the funding rate to turn negative.

Solana tương lai vĩnh viễn tỷ lệ tài trợ 8 giờ. Nguồn: Bybt.com

Như mô tả ở trên, phí tám giờ đạt đỉnh điểm 0.12% vào ngày 5 tháng 9, tương đương với 2.5% mỗi tuần. Sự tăng đột biến tạm thời này bắt giữ nhanh chóng khi SOL phải đối mặt với sự biến động cực đoan vào ngày 7 tháng 9. Sau khi đạt đỉnh điểm ở mức $195, giá SOL đã sụt giảm 35% trong vòng 9 giờ và thanh lý các vị thế đòn bẩy, dẫn đến sự cân bằng hiện tại giữa các lệnh mua và lệnh bán.

Dữ liệu cho thấy không có bằng chứng về các nhà đầu tư đổ xô để thêm các vị trí mua đòn bẩy mặc dù lãi suất mở 1 tỷ USD hiện tại. Hơn nữa, xem xét mức tăng 410% trong hai tháng qua, các nhà giao dịch có lý do để lo sợ nhược điểm hơn nữa vì Bitcoin cũng đã thất bại trong việc phá vỡ rào cản tâm lý $50,000 và vẫn chưa xác nhận liệu gần đây dưới $40,000 nhúng là đáy ngắn hạn.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng