Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la khi đô la Mỹ rút lui sau khi chạm mức cao nhất trong một năm

Bitcoin ( BTC ) có vẻ sẽ thu hồi 45.000 đô la vào ngày 1 tháng 10 khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn sau khi chạm mức cao nhất trong một năm. Mối tương quan nghịch đảo chặt chẽ của Bitcoin với đồng bạc xanh trong tháng qua cho thấy đồng đô la suy yếu có thể đẩy giá BTC lên cao hơn nữa trong những phiên tới. 

Tương quan bitcoin-đô la trên biểu đồ hàng giờ. Nguồn: TradingView.com

Đô la giảm sau cú sốc thị trường lao động


Cụ thể, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại ngoại tệ, bao gồm đồng euro và đồng bảng Anh, lần đầu tiên đạt 94,50 đô la vào thứ Năm kể từ ngày 28 tháng 9 năm 2020. Nhưng nó đã rút lui khi có tin tức tăng giá. Hoa Kỳ tuyên bố thất nghiệp chống lại dự báo về sự sụt giảm.
Các
dữ liệu lao động bố hôm Thứ Năm cho thấy rằng số lượng tỉ lệ thất nghiệp tăng lên mức 362.000 trong tuần trước với 351.000 một tuần trước đó và so với dự báo của các chuyên gia kinh tế của 333.000. Kết quả là, số lượng đơn đăng ký lại bị mắc kẹt vào khoảng 2,8 triệu trong năm tuần liên tiếp. Đối với thị trường, đây có thể là tin tức rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc cắt giảm chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la của mình từ tháng 11 đến một tháng sau đó, do đó giữ lãi suất thấp hơn và sức mạnh đổi mới của đồng đô la tạm thời.

Biểu đồ giá hàng ngày DXY. Nguồn: TradingView.com


Chỉ số đang giao dịch ở mức 94,263 vào thời điểm viết bài này.

Triển vọng kỹ thuật dự đoán Bitcoin cao hơn, đô la thấp hơn


Các chỉ số kỹ thuật cũng cho thấy đồng bạc xanh đối mặt với viễn cảnh điều chỉnh sắp tới.
Ví dụ: nhà phân tích thị trường độc lập TradingShot đã
phát hiện ra chỉ số đô la bên trong một mô hình Megaphone, sắp vượt lên để theo đuổi sự điều chỉnh trong các phiên tới, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày của chỉ số đô la Mỹ có thiết lập kỹ thuật Megaphone. Nguồn: TradingShot, TradingView.com


“Dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối 1D (RSI), có vẻ như DXY đang ở ngay trên cùng của hệ thống như [nó] vào ngày 15 tháng 8 năm 2018”, TradingShot viết.

“DXY đang xây dựng một lực kéo mạnh mẽ về phía dưới cùng của Megaphone.”


Trong khi đó, một đợt bán ra trên thị trường Bitcoin gần đây đã khiến nó vẽ ra mô hình Falling Wedge.
Cụ thể, Nêm giảm xuất hiện khi xu hướng giá thấp hơn bên trong một kênh bao gồm hai đường xu hướng phân kỳ, giảm dần. Các nhà phân tích truyền thống coi mô hình Falling Wedge là một chỉ báo đảo chiều tăng giá, lưu ý rằng sự phá vỡ trên đường xu hướng phía trên của nó sẽ di chuyển giá cao hơn khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng của Wedge.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có thiết lập nêm giảm. Nguồn: TradingView.com


Chiều cao tối đa của cấu trúc là khoảng 10.000 đô la.
Do đó, giá Bitcoin ít nhất có thể
kiểm tra lại 50.000 đô la nếu đột phá Wedge diễn ra như dự định.

Đồng đô la yếu hơn có nghĩa là Bitcoin mạnh hơn


Mặt khác, báo cáo việc làm thấp có thể thúc đẩy sự thèm muốn tạm thời của các nhà đầu tư đối với Bitcoin. 


Liên quan:  Bitcoin giảm mạnh từ 50 nghìn đô la liên quan đến vàng, đô la Mỹ mạnh hơn – Tương quan cho thấy


Vasja Zupan, chủ tịch của Matrix Exchange, nói với Cointelegraph rằng sự suy yếu và mất giá của đồng đô la trước lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư đổ tiền mặt dư thừa của họ vào thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Bitcoin trong đề xuất cốt lõi của nó có một hàng rào tích hợp chống lại lạm phát và do đó lạm phát cao hơn liên tục ở Mỹ chỉ có thể đẩy nó lên. Do đó, trong dài hạn, giá trị của đồng đô la sẽ tiếp tục thấp hơn Bitcoin.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng