Giá BTC lơ lửng trên $61K trong bối cảnh những lo ngại mới về số phận của ETF Bitcoin vật lý

Bitcoin ( BTC ) thấy một số bình tĩnh hiếm hoi vào ngày 16 tháng 10 khi thị trường tiếp tục tiêu hóa sự chấp thuận của các quỹ giao dịch giao dịch đầu tiên của Hoa Kỳ (ETF).

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

Thiếu niềm tin về việc phê duyệt ETF phi kỳ hạn

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy BTC/USD đang vòng quanh $61 ,500 vào thứ Bảy, vẫn tăng 4% trong 24 giờ.

Cặp tiền này đã đạt $62,940 giờ sau khi Wall Street mở cửa vào thứ Sáu khi tin tức báo cáo rằng các nhà quản lý đã có hai ứng dụng ETF sáng xanh sau nhiều năm ứng dụng thất bại.

Các ETF này sẽ có CME Bitcoin tương lai là tài sản cơ bản, chứ không phải là chính Bitcoin, với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ bắt đầu quyết định số phận của ETF “vật lý” vào tháng tới.

ETF dựa trên tương lai đã có một sự tiếp nhận hỗn hợp, với ý kiến khác nhau đáng kể về tác động thị trường của họ và ảnh hưởng tổng thể đến hành động giá Bitcoin.

“ Chúng tôi không chắc liệu các ETF dựa trên tương lai này có thể rút ra đủ tiền mới để kích hoạt một động thái theo cấp số nhân cao hơn như chúng tôi đã thấy trong quý 4 2020”, công ty thương mại crypto QCP Capital phát biểu trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình.

“We do expect inflow from investors switching out of Gold ETFs into BTC. However, with BTC above 60k, the market capitalisation is above $1.1 trillion. It’s going to take a lot to move the needle.”

QCP chỉ ra rằng bản chất của ETF tương lai có nghĩa là các sản phẩm có thể thu hút nhiều hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ hơn là tổ chức, với tỷ lệ vốn tiềm năng của sư tử chảy vào Bitcoin do đó dành cho các sản phẩm vật lý.

These, however, may be a long time coming, as investors pile into existing Canadian and European physical Bitcoin ETFs instead of waiting for a potential change of play from the SEC and its new Chair, Gary Gensler.

“ Chúng tôi nghi ngờ rằng sau khi Chủ tịch SEC Gensler gián tiếp loại trừ một ETF BTC vật lý ở Mỹ trong tương lai gần, các nhà đầu tư có thể tiếp cận các thị trường nước ngoài này đã quyết định tham gia vào đó hơn là đầu tư vào các ETF tương lai sắp tới tại Mỹ”, QCP nói thêm.

Bitcoin futures open interest chart. Source: Bybt

Bulls ra hiệu lực mặc dù ETF “có giá trong”

As Cointelegraph reported, the outlook for the rest of 2021 nonetheless remains rosy in the eyes of analysts, with Bitcoin tipped to reach anywhere up to $300,000.

Liên quan: Bitcoin được ánh sáng xanh để khám phá giá với ‘hầu như không cung cấp’ trên sàn giao dịch trên $59K

A subsequent bearish phase, even on a macro scale, will likely have a floor of no less than $47,000, data suggests.

Trong khi đó, công ty kinh doanh thể chế Bakkt được thiết lập để bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York vào tuần tới.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng