Giá Cardano tăng ‘ngã chế’ với ADA ở mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

Cardano ( ADA ) đã hình thành một “chéo chết chóc” chết người trên biểu đồ hàng ngày của nó đối với Bitcoin ( BTC ) – một tín hiệu thị trường mà thường được xem là một cảnh báo về nhược điểm hơn trong ngắn hạn.

Chỉ báo có tiêu đề đáng ngại bắt đầu khi trung bình di chuyển ngắn hạn của tài sản đóng dưới mức trung bình di chuyển dài hạn của tài sản. Khi làm như vậy, nó kêu gọi các nhà giao dịch có đầu óc kỹ thuật tăng vị thế giảm của họ trên thị trường.

ADA/BTC gặp rắc rối

Hôm thứ Ba, trung bình động số mũ 50 ngày của ADA (50 ngày EMA; sóng nhung) giảm xuống dưới mức trung bình động hàm mũ 100 ngày (EMA 100 ngày; sóng xanh). Điều đó đánh dấu sự chéo giảm giá thứ sáu 50—100 EMA bao giờ trên biểu đồ hàng ngày ADA/BTC, làm tăng lo ngại về sự suy giảm hơn nữa.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/BTC gồm Oct 2021 death cross. Nguồn: TradingView

Đó là một phần do phản ứng giá trước đó của ADA đối với các cặp tiền chéo tử vong. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2020, giá của thẻ Cardano giảm gần 38,50% so với Bitcoin sau khi vẽ một đường chéo giảm 50—100 EMA.

Tương tự, mô hình chéo tử vong vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, sau đó đã giảm giá 62.50%.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/BTC gồm May 2019 death cross. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khả năng bán hàng ngay lập tức vẫn còn tương đối thấp. Điều đó chủ yếu là do chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của ADA (RSI), mà cảnh báo tình trạng của token chống lại Bitcoin là quá bán, dưới 30. Các nhà giao dịch thường coi một RSI bán quá mức là tín hiệu của họ để tham gia vào thị trường.

Ví dụ, vào tháng 5 năm 2019, sự hình thành của thập giá tử vong trùng với RSI đi xuống dưới 30. Sau đó, giá đã bật lên hơn 30% để kiểm tra lại sóng EMA 50 ngày và 100 ngày là kháng cự, nhấn mạnh ý định của các nhà giao dịch mua cryptocurrency quá bán.

Áp dụng cùng một fractal cho hành động giá hiện tại, người ta có thể kỳ vọng tỷ giá ADA/BTC sẽ bật trở lại, đặc biệt là khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng tại 0.00003372 BTC chạy xuống để kiểm tra lại vùng hỗ trợ năm tháng tuổi được xác định bởi 0.00003192—0.00003075 BTC (thanh màu đỏ trong biểu đồ đầu tiên ở trên).

Đó nghịch đảo Cup và xử lý

Tỷ giá ADA/BTC suy yếu chỉ phản ánh hiệu suất vụng về của Cardano so với đồng đô la Mỹ trong các phiên gần đây so với Bitcoin, điều này đã tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ trong cùng khung thời gian.

Ví dụ, mức tăng từ tháng đến nay của Bitcoin so với đồng đô la nằm quanh 43%. So sánh, giá của Cardano đã giảm trên 6% trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, sự yếu kém hơn nữa có thể được dự kiến, theo một mô hình đảo ngược Cup và xử lý hình thành trên các biểu đồ được trích dẫn bằng đô la của nó.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/USDT tính năng nghịch đảo cup và handle pattern. Nguồn: TradingView

Cụ thể, các mẫu Cup và Handle nghịch đảo xuất hiện khi giá tạo thành một hình dạng lưỡi liềm lớn theo sau là một retracement trở lên khiêm tốn.

Các nhà phân tích coi đó là các chỉ báo đảo chiều giảm, vì họ có xu hướng đưa giá xuống nhiều như khoảng cách tối đa giữa đỉnh của Cup và đáy của tay phải nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ của mô hình.

Liên quan: Mua tin đồn… mua tin tức? Giá BTC vượt qua $63K khi Mỹ Bitcoin ETF ra mắt

Hành động giá gần đây của ADA phù hợp với mô tả đảo ngược Cup và Handle, với giá hiện đang tìm cách phá vỡ ngưỡng kháng cự của cấu trúc gần $1.97. Kết quả là, giá mục tiêu giảm là vùng $0.772—$0.820 nếu Cardano xác nhận một sự phá vỡ giảm.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng