Khá nặng của Tesla là đã $1 tỷ lợi nhuận từ giữ Bitcoin

Sự

đột phá táo bạo của Tesla vào thị trường Bitcoin ( BTC ) đã được thanh toán vào năm 2021 vì giá của BTC đã tăng mạnh vào tháng 10 để đạt được hơn $58, 000 vào ngày 14 tháng 10.

Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 BTC, trị giá khoảng 2,5 tỷ USD theo giá hiện nay, theo nguồn tài nguyên giám sát trực tuyến Bitcoin Kho bạc . Đây là khoảng 65% hoặc $1 tỷ so với những gì các nhà sản xuất xe đã trả vào tháng Hai khi công ty của Elon Musk tiết lộ rằng nó đã thêm $1.5 tỷ BTC vào nó bảng cân đối.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong quý 2, Tesla đã bán 10% cổ phần Bitcoin của mình – khoảng 46.000 BTC – với mức giá trung bình được báo cáo khoảng 50.000 USD/token. Trong báo cáo thu nhập Q2 của mình, công ty thông báo rằng họ đã đặt mức tăng trị giá $128 triệu từ Bitcoin của mình bán.

Tesla đã đầu tiên tỷ lợi nhuận trong quý 2 từ bán xe ô tô

Sau khi giá Bitcoin hồi phục mới nhất, lợi nhuận ròng của Tesla từ cổ phần crypto của nó đã trở nên nhiều như thu nhập từ quý 2.

Cụ thể, Tesla báo cáo lợi nhuận ròng 1.14 tỷ USD cho quý 2, lần đầu tiên nó vượt qua mốc 1 tỷ USD. Thu nhập là một phần của doanh thu 11,96 tỷ USD mà Tesla kiếm được chủ yếu bằng cách bán ô tô — khoảng 10,21 tỷ USD. Số tiền còn lại 354 triệu USD đến từ việc bán các khoản tín dụng quy định.

Tesla tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 rằng họ đã giao 241.300 xe điện trong quý 3, so với 201,250 xe trong quý trước. Kết hợp với lợi nhuận Bitcoin của Tesla, kỳ vọng cao đối với thu nhập bom tấn được phát hành sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 19 tháng 10.

“ Chúng tôi nghĩ Q3 sẽ là quý mạnh nhất của TSLA từ trước đến nay,” nhà phân tích Piper Sandler cho biết Alexander Potter.

Các công ty khác sẽ theo dõi?

Cho đến nay, chiến lược Bitcoin của Tesla đã rất thành công, cung cấp một nghiên cứu tình huống về cách các công ty khác có thể thay thế một phần dự trữ tiền mặt với BTC.

Điều đó nói rằng, một số công ty đầu tư vào Bitcoin trước khi Tesla đã thấy lợi nhuận lớn hơn.

Ví dụ, công ty thông minh kinh doanh MicroStrategy mua khoảng 3,15 tỷ đô la của Bitcoin trong nhiều vòng mua. Với việc mua hàng đầu tiên được hỗ trợ đến ngày 11 tháng 8 năm 2020, lợi nhuận Bitcoin ròng của công ty hiện nay gần 6,3 tỷ USD, gần gấp đôi đầu tư của công ty.

công ty dịch vụ thanh toán Jack Dorsey, Quảng trường, cũng có thấy lợi ích đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin, bây giờ trị giá hơn 442 triệu USD từ khoản đầu tư 220 triệu USD của nó.

Ngoài ra, công ty khai thác mỏ mật mã có trụ sở tại Canada Hut 8 Mining Corp đã chứng kiến mức mua 39.3 triệu USD Bitcoin tăng giá trị hơn 600%, đạt khoảng 250 triệu USD. Trở lại vào tháng 6, công ty cũng tiết lộ kế hoạch giữ 5.000 BTC vào năm 2022.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng