Máy hủy Ethereum kêu gọi $5K ETH và lần này dữ liệu phái sinh đang sao lưu chúng

Ether ( ETH) pundits đã hét lên rằng giá $5,000 đã được ‘lập trình’, kể từ năm 2018, và một số thậm chí còn đi xa hơn bằng cách kêu gọi 20.000 đô la trong dài hạn.

Một phần của các cuộc gọi tăng giá này dựa trên staking ETH 2.0 và lạm phát giảm do EIP-1559.

Ước tính 20.000 đô la tương đương với mức vốn hóa thị trường 2,36 nghìn tỷ đô la, và ngay cả khi nó khả thi, nó vẫn có vẻ quá lạc quan cho đến bây giờ.

Ether đã bước vào một kênh tăng dần vào ngày 20 tháng 9, điểm đến $5,000 trở thành mức hỗ trợ vào cuối tháng 11.

GiáEther bằng USD tại Kraken. Nguồn: TradingView

Ủng hộ sức mạnh gần đây là giá trị ròng bị khóa tăng trưởng, hoặc điều chỉnh TVL, trên các hợp đồng thông minh mạng Ethereum. TVL đo lường các tài sản được gửi trên các ứng dụng phi tập trung và thường được dẫn dắt bởi các giao thức cho vay và trao đổi DEX.

MạngEthereum điều chỉnh tổng giá trị bị khóa (TVL) bằng USD. Nguồn: DeBank.com

TVL của Ether đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại 71 tỷ đô la trước đó vào ngày 16 tháng 10, tích lũy mức tăng 50% trong ba tháng cho đến ngày 31 tháng 10.

Gió quy định bất lợi đến từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa tiền điện tử. Nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Kentucky, Texas, Alabama, Vermont, New Jersey và gần đây nhất, New York, have been cracking nứt down on crypto tiền điện tử lending cho vay.

Hơn nữa, trong tháng mười, Phi tập trung dựa trên New York dự đoán thị trường Polymarket đã được điều tra từ Hoa Kỳ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Futures (CFTC). Theo một báo cáo Bloomberg về ngày 23 tháng 10, cơ quan này đang đánh giá liệu ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) có cho phép khách hàng của mình hay không giao dịch quyền chọn nhị phân và hoán đổi mà không cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý cần

Mặt khác, một số nhà đầu tư mong đợi một chuyển động tích cực từ các thị trường truyền thống để thúc đẩy hơn nữa cuộc biểu tình. Data Dữ liệu shows cho thấy that November Tháng mười một has been tháng hoạt động tốt nhất cho S&P 500 kể từ năm 1985.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá ETH sẽ di chuyển cao hơn

Để xác nhận niềm tin của các nhà đầu tư vào lời tiên tri $5,000 trở thành sự thật, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm của hợp đồng hàng tháng, được gọi là “cơ sở”. Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai lịch cố định này không có tỷ lệ tài trợ, vì vậy giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao ngay thông thường.

Bằng cách đo lường khoảng cách chi phí giữa tương lai và thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường. Bất cứ khi nào có sự lạc quan của người mua quá mức, hợp đồng tương lai ba tháng sẽ giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm (cơ sở) 15% hoặc cao hơn.

Ethertỷ lệ cơ sở tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Lưu ý làm thế nào ngay cả sự điều chỉnh 9,5% trên giá ETH vào ngày 27 tháng 10 từ $4,300 đến $3,900 là đủ để phá vỡ tinh thần của các nhà giao dịch đó. Hiện tại, tỷ lệ cơ bản đứng ở mức 17%, báo hiệu sự tăng giá vừa phải.

Thị trường quyền chọn cho thấy sự tăng giá vừa phải

Ether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 4,460 đô la vào ngày 29 tháng 10 và để xác định mức độ lạc quan của các nhà giao dịch, chúng ta phải xem xét độ lệch đồng bằng 25%. Chỉ số này cung cấp một phân tích “sợ hãi và tham lam” đáng tin cậy bằng cách so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự cạnh nhau.

Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm tùy chọn đặt trung lập đến giảm cao hơn các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự. Tình huống này thường được coi là một kịch bản “sợ hãi”. Mặt khác, độ lệch tiêu cực có nghĩa là chi phí bảo vệ tăng cao hơn và hướng tới sự tăng giá.

Tùychọn Deribit Ether 60 ngày 25% độ lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo ở mức âm 9, tán tỉnh đà “tham lam”. Lập trường lạc quan đó bắt đầu vào ngày 18 tháng 10, đó không chính xác là một ngày tích cực đối với Ether vì nó đã kiểm tra mức hỗ trợ $3,700 nhiều lần.

Cả hai chỉ báo phái sinh đều nằm trên rìa của vùng trung lập đến tăng giá, điều này nên được hiểu là tích cực cao vì nó để lại chỗ cho đòn bẩy của người mua bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh.

Theo chỉ số tương lai và quyền chọn, những con bò đực perma-bulls kêu gọi 5,000 đô la có thể là chính xác trong ngắn hạn.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng