Solana đấu với Cardano để giành vị trí top 5 khi vốn hóa thị trường SOL vượt mốc 70 tỷ đô la

Cuộc biểu tình mùa thu

của Solana ( SOL ) tiếp tục vào ngày 3 tháng 11 với giá và vốn hóa thị trường đạt mức cao kỷ lục mới. SOL đã tăng 7% trong 24 giờ qua lên 236 đô la, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên hơn 70 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Khi mã thông báo chao đảo gần mức cao kỷ lục, nó đã vượt qua Cardano ( ADA ) một thời gian ngắn để trở thành tài sản tiền điện tử có giá trị thứ năm trên thế giới. Hiện tại, vốn hóa thị trường của SOL là khoảng 69,37 tỷ USD, chỉ kém 500 USD so với mức định giá thị trường 69,87 tỷ USD của ADA.

Mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường (tính đến 1230 UTC, ngày 3 tháng 11). Nguồn: Messari

Solana tập hợp trên cơn sốt NFT


Solana chiến đấu cho vị trí năm tiền điện tử hàng đầu xảy ra sau
sức mạnh tăng mới của SOL hướng đến quý 4 và quý cuối cùng của năm 2021. Ví dụ: mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana đã tăng hơn 65% kể từ ngày 1 tháng 10. Mặt khác lợi nhuận của ADA trong cùng kỳ chỉ là 2,13%. ADA hoạt động kém hiệu quả chủ yếu dựa trên tâm lý “bán tin tức”. Như Cointelegraph đã đưa tin , mã thông báo Cardano bắt đầu lao dốc ngay sau khi nó triển khai chức năng hợp đồng thông minh được nhiều người chờ đợi thông qua bản nâng cấp được gọi là Alonzo vào ngày 13 tháng 9.

Biểu đồ giá ba ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView


Trong những ngày trước đợt hard fork, lợi nhuận từ đầu năm đến nay tốt nhất của ADA là khoảng 1,630%.
Tại thời điểm báo chí, chúng đạt khoảng 1,050%. Trong khi đó, lợi nhuận YTD của SOL vào thời điểm viết bài này là hơn 12.700%. Nhà phân tích thị trường độc lập Pentoshi cho rằng số lượng dự án mã thông báo không khả nhiễm (NFT) ngày càng tăng trên Solana là một trong những lý do chính đằng sau sự bùng nổ giá của nó, nhớ lại một tweet từ ngày 16 tháng 8 dự đoán chính xác một đợt tăng giá cho mã thông báo.

Liên quan:  Doanh số bán NFT thứ cấp của Solana đạt nửa tỷ đô la trong ba tháng


Nhà nghiên cứu Mayson Nystrom của Messari cũng ghi nhận sự “tăng trưởng đáng kể” của các NFT trong hệ sinh thái Solana, lưu ý rằng blockchain đã xử lý 500 triệu đô la trong tổng khối lượng bán thứ cấp của NFT kể từ tháng 4 năm 2021. Trích đoạn:

“Liệu Solana có thể biểu hiện năng lượng ban đầu này thành tăng trưởng NFT dài hạn hay không vẫn chưa được xác định, nhưng các dấu hiệu hiện tại cho thấy lý do hợp lệ để lạc quan về hệ sinh thái NFT đang phát triển của Solana.”

Thống kê Solana so với Ethereum NFT. Messari

SOL để đạt $ 275 tiếp theo?


Lần tăng mới nhất của SOL lên mức cao kỷ lục cũng là một sự bứt phá ra khỏi cấu trúc Bullish Pennant, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USDT có thiết lập Bullish Pennant. Nguồn: TradingView

Cờ hiệu tăng giá xuất hiện khi giá hợp nhất bên trong cấu trúc giống như Hình tam giác sau khi ghi một động thái mạnh lên cao hơn, được gọi là Cột cờ. Các nhà giao dịch thường đợi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của Tam giác trước khi đặt mục tiêu lợi nhuận của họ ở độ dài bằng với chiều cao của Cột cờ. Chiều cao Cột cờ của Solana là 175 đô la. Kết quả là, động thái đột phá của nó khỏi đường xu hướng kháng cự của Tam giác (~ $ 158) khiến SOL tăng thêm $ 175, do đó đặt mục tiêu lợi nhuận trên $ 275.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng