Trò chơi kết thúc! Lừa đảo tiền điện tử lấy cảm hứng từ ‘Squid Game’ sụp đổ khi giá treo từ $2.8K xuống không

Một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình nổi tiếng quốc tế của Netflix Squid Game lừa đảo các nhà đầu tư về những gì dường như là 3.38 triệu đô la” thảm kéo” đề án.

Được mệnh danh là SQUID, tiền điện tử đã giảm xuống gần một phần trăm phút sau khi vượt qua $2,850 lúc 09:35 UTC vào ngày 1 tháng 11. Sự sụt giảm chết người sau đợt tăng giá 75,000%, thể hiện nhu cầu về SQUID lớn hơn trong số các nhà giao dịch sau khi ra mắt vào ngày 26 tháng 10.

Tại cốt lõi của cơn sốt bán lẻ đặt sự phổ biến của Squid Game. Những kẻ lừa đảo đã quảng bá SQUID như một loại tiền điện tử kiếm được lấy cảm hứng từ chương trình hư cấu truyền hình Hàn Quốc, trong đó mọi người đặt cuộc sống của họ vào nguy cơ chơi một loạt các trò chơi dành cho trẻ em để có cơ hội giành được 45,6 tỷ thắng (~37,7 triệu USD).

Mưu đồ tiếp thị đã giúp đẩy giá SQUID từ $0.01 vào ngày 26 tháng 10 lên hơn $38 vào Chủ Nhật. Tiền điện tử sau đó đã tăng lên 90 đô la vào ngày 1 tháng 11, mở ra một vòng bơm lớn đẩy giá của nó hơn nữa lên hơn $2,850, chỉ để sụp đổ xuống mức 0,002 phút sau đó.

SQUIDbơm giá và đổ. Nguồn: CoinMarketCap

Cờ đỏ

Trong những ngày dẫn đến vụ tai nạn lớn, các nhà giao dịch đã phàn nàn rằng họ không thể bán nắm giữ SQUID của mình trong thị trường duy nhất có sẵn, một sàn giao dịch phi tập trung gọi là PancakeSwap. Để bảo vệ họ, những người sáng lập SQUID cho biết họ đã triển khai một “công nghệ chống bán phá giá” sáng tạo, hạn chế mọi người bán mã thông báo của họ chống lại nhu cầu thấp hơn.

“ Càng nhiều người tham gia, hồ bơi phần thưởng lớn hơn sẽ là (sic)”, sách trắng Squid Game đọc, thêm:

“ Các nhà phát triển sẽ mất 10% phí vào cửa với 90% còn lại được trao cho người chiến thắng.”

Mạng tin tức lớn CNBC cũng công bố tuyên bố của những người sáng lập tiền điện tử Squid Game mà không thiếu sót, trong chừng mực nó gọi SQUID là “thương hiệu rất riêng” của chương trình Netflix.

Những người sáng lập tiền điện tử Squid Game cũng cho biết họ đã liên kết với chương trình Netflix với tư cách là đối tác mã thông báo chính thức của mình. Họ cũng tuyên bố rằng họ đã tham gia quan hệ đối tác chiến lược với CoinGecko, một nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, đồng sáng lập CoinGecko Bobby Ong bác bỏ những tuyên bố, nói rằng:

“ [SQUID] không đáp ứng các tiêu chí niêm yết của chúng tôi, do đó nó sẽ không được liệt kê trên CoinGecko. Nó rất có thể là một trò lừa đảo.

CoinMarketCap, một đối thủ của CoinGecko, đã liệt kê SQUID trên nền tảng của mình nhưng cảnh báo khách truy cập về bản chất đáng ngờ của tiền điện tử trong một thông báo có nội dung:

“ Có bằng chứng ngày càng tăng cho thấy dự án này có gồ ghề. Xin vui lòng làm thẩm định của riêng bạn và thực hiện hết sức thận trọng. Dự án này, trong khi được truyền cảm hứng rõ ràng từ chương trình Netflix cùng tên, KHÔNG liên kết với IP chính thức.

Liênquan: YouTube các kênh bị hack và đổi thương hiệu cho livestreaming crypto lừa đảo

Trong khi đó, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng những người sáng lập token Squid Game không có hồ sơ nào trên LinkedIn, với Twitterati Crypto Tyrion cầm quyền SQUID là một “kéo thảm 100%”.

Bây giờ nó xuất hiện giống như một kịch bản “trò chơi trên” cho chủ sở hữu túi SQUID.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng