Uniswap (UNI) đạt gần 50% trong 24 giờ khi thanh toán crypto mới nhất của Trung Quốc tăng token DEX

Giá Uniswap (UNI) đã phục hồi mạnh mẽ sau khi rơi vào tuần trước do quyết định tăng cường chống Bitcoin của Trung Quốc ( BTC ) và thuật hùng biện tiền điện tử.

Giá UNI đã tăng 14.90% vào thứ Hai để đạt mức cao trong ngày là 26.26 USD. Sự leo lên của UNI/USD đến một ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất hàng tháng là 17.63 USD. Kết quả là, nó đã giảm hơn 48% lợi nhuận cho người mua giảm trong vòng 24 giờ qua.

Adoption FOMO

UNI đóng vai trò như một mã thông báo quản trị bên trong hệ sinh thái trao đổi phi tập trung (DEX) của Uniswap. Kết quả là, chủ sở hữu của nó có thể bỏ phiếu về các vấn đề giúp chỉ đạo hướng tương lai của nền tảng DEX.

Ngoài ra, chủ sở hữu UNI cũng có thể nhận được một phần doanh thu tiềm năng trong tương lai. Đối với những người không được khởi xướng, hợp đồng quản trị của Uniswap có chứa một cái gọi là “chuyển đổi phí”; nếu được kích hoạt, nó sẽ cho phép chủ sở hữu UNI kiếm được một phần lệ phí của giao thức.

Some users already generate revenues by contributing to Uniswap’s pools of assets, earning between 0.05% and 1% of the value of each trade in the current version.

Uniswap’s liquidity pool schematic. Source: Uniswap Official Doc Page 

Therefore, the prospect of Uniswap growth as a DEX could also mean a higher adoption curve for UNI. And so it appears, China’s intensifying crackdown on the crypto industry has boosted the tokens appeal among speculators.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các cơ quan chính phủ khác coi các giao dịch mật mã là bất hợp pháp trong một thông báo được công bố vào thứ Sáu. Trong khi đó, họ cũng nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử ở nước ngoài, cảnh báo rằng việc cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến cho người dân Trung Quốc là bất hợp pháp.

Động thái này phục vụ để khắc phục một lỗ hổng vẫn giữ nguyên sau khi PBoC cấm tất cả các tổ chức tài chính khu vực cung cấp dịch vụ cho các công ty mật mã. Trong thời gian này, các nhà giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc đã tiếp tục sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử ngoài khơi, chẳng hạn như Huobi, Binance và OSEx.

Nhưng các nền tảng giao dịch phi tập trung như Uniswap đang cố gắng để tránh xa các khu vực pháp lý của chính phủ bằng cách thay thế mô hình tài sản lưu giữ bằng một mô hình không lưu giữ dựa trên thông minh hợp đồng và công nghệ đa chữ ký.

Kết quả là, đợt mua gần đây tại thị trường Uniswap đã xuất hiện đồng bộ với các đợt tăng giá tương tự trên các token DEX cạnh tranh hàng đầu của nó, như thể hiện trong chỉ số Messari dưới đây.

Uniswap và SushiSwap (SUSHI) đã dẫn đến tăng DEX trong trước 24 giờ. Nguồn: Messari

Nhìn chung, chỉ số DEX chứa 60 tài sản tăng 10,27% khoảng 12:05 UTC, được tính theo khung thời gian điều chỉnh 24 giờ. Trong khi đó, mức tăng của 13 token trao đổi tập trung, bao gồm Binance Coin (BNB ) và FTX Token (FTT), chỉ đạt 0.77% trong cùng kỳ, cho thấy FOMO đột ngột của các nhà giao dịch cho các đối thủ DEX của họ.

Token trao đổi tập trung trong 24 giờ trước đó. Nguồn: Messari

Kỹ thuật UNI

Giá UNI đã giao dịch thấp hơn trong một kênh giảm song song dường như là “xử lý” của một mô hình kỹ thuật cup-and-handle cổ điển.

Thiết lập xuất hiện khi một tài sản tạo thành một đáy làm tròn (cốc) trong khi điều chỉnh sau khi di chuyển vững chắc cao hơn. Sau khi hoàn thành việc hình thành, nó có xu hướng thấp hơn trong phạm vi kênh giảm dần – điều này thường dẫn đến sự đột phá đến xu hướng tăng.

Liên quan: Altcoin roundup: Có nhiều thứ để DEFi hơn là chỉ cung cấp thanh khoản

Khi

tăng như vậy, tài sản đặt mục tiêu tăng của nó ở một khoảng cách bằng độ sâu của cốc.

UNI/USD daily price chart featuring the cup and handle pattern. Source: TradingView

UNI ticks almost all the boxes when forming the cup-and-handle pattern in recent sessions. The Uniswap token is now eyeing a breakout from its descending handle channel range, with a profit target set at $17.83 above the cup’s resistance level at $48.54.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng