‘Uptober’ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong tháng tốt nhất năm 2021 – 5 điều cần xem bằng Bitcoin trong tuần này

Bitcoin ( BTC) thấy một sự khởi đầu biến động cho một tuần mới và một tháng mới sau khi đóng cửa hàng tháng đầu tiên trên $60,000 – điều gì tiếp theo?

Sau một kết thúc rất được mong đợi cho “Upoctober”, những chú bò đang tìm đến tháng 11 để cung cấp giai đoạn tiếp theo của những gì họ hy vọng – và đôi khi hứa hẹn – sẽ là một sự gia tăng giá BTC như không có ai khác.

Thời gian thay đổi, và dự đoán cũng vậy. Trong cửa hàng cho BTC/USD trong tháng này có thể đóng cửa hàng tháng gần 100.000 đô la – nhưng cũng giảm xuống gần 50.000 đô la.

Với mọi thứ để chơi và hỗ trợ người mua vững chắc trong mức nắm giữ 50,000 đô la trên, Cointelegraph xem xét những gì có thể giúp định hình hành động giá Bitcoin trong tuần tới.

Tháng 10 năm 2021 trở thành tháng tốt nhất kể từ năm 2020

Bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, những người tham gia thị trường đang có tâm trạng ăn mừng trong tuần này khi Bitcoin thấy mức đóng cửa hàng tháng cao nhất trong lịch sử của nó.

Không chỉ 60,000 đô la mà 61.000 đô la hiện đã trở thành mục tiêu để đánh bại cho tháng mười một.

Bitcoin là bất cứ điều gì ngoài “chỉ tăng” trên các khung thời gian ngắn, tuy nhiên, và đóng cửa của Chủ nhật đã được đáp ứng với sự biến động giảm giá đáng chú ý sau khi thực hiện – một chuyến đi đến $59,500 – trước khi một bất ngờ khác đưa nó lên trên $62,000 giờ sau đó.

Có lẽ hơi lo lắng là những người hâm mộ dự đoán giá “kịch bản xấu nhất” của PlanB, những điều này kêu gọi ít nhất 63,000 đô la vào cuối tháng 10.

Trong khi vẫn ít nhiều đang đi đúng hướng, để loạt phim tiếp tục độ chính xác lịch sử của nó, 98,000 đô la cần phải có mặt trên bàn vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, đối với chính PlanB, kết quả đã được nhiều hơn thỏa đáng.

“ Vâng, Bitcoin có thể không đóng cửa trên $63K trong tháng này”, người đóng góp của Cointelegraph Michaël van de Poppe, trong khi đó, nói thêm về tình hình.

Tuy nhiên, @100trillionUSD hitrate của anh ấy trên mô hình lưu lượng cổ phiếu tốt hơn so với hiệu suất giao dịch của bạn, vì vậy tôi sẽ không thực sự nướng anh ấy chút nào. Bitcoin ở mức $61K cũng tốt và đủ đóng.”

Sau khi điều chỉnh từ mức thấp qua đêm, BTC/USD đang giao dịch ở mức khoảng $62,000. Tháng 10, sau đó, là tháng tốt nhất kể từ tháng 12 năm 2020, với lợi nhuận chỉ nhút nhát 40%.

Biểuđồ nến 1 tháng BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Khó khăn dòng lên thứ tám tăng thẳng

Những người tìm kiếm một cái gì đó thực sự là trong chế độ “lên chỉ” cần nhìn không xa hơn các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin.

Tuần này, khó khăn sẽ đưa vào điều chỉnh tích cực thứ tám liên tiếp của nó – điều gì đó đã không xảy ra kể từ năm 2018.

Phản ánh của đấu trường khai thác ngày càng cạnh tranh, khó khăn khai thác mỏ bây giờ tất cả nhưng bù đắp cho những tổn thất mà nó nhất thiết phải gây ra sau khi Trung Quốc buộc thợ mỏ phải xuống các công cụ vào tháng Năm.

Khó khăn sẽ tăng lên 21.89 nghìn tỷ trong tuần này, chỉ hơn 3 nghìn tỷ dưới mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷ lệ băm – thước đo sức mạnh xử lý dành riêng cho khai thác mỏ – kể một câu chuyện tương tự.

Mặc dù không thể “đo lường” theo thuật ngữ dứt khoát, tỷ lệ băm vẫn đang xu hướng hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới, ước tính cho thấy.

Xu hướng dữ liệu thô lên xuống và các ước tính khác nhau thường kết thúc với các bài đọc khác nhau đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ băm trung bình hàng tuần hiện đang ở mức khoảng 159 exahashes mỗi giây (EH/s) – gần hơn bao giờ hết với 180 EH/s-kỷ lục từ tháng Tư.

Biểuđồ tỷ lệ băm trung bình 7 ngày Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Hodlers hodl on

Tháng 9 đã cung cấp một cơ hội “mua giảm” vàng cho người mua Bitcoin, và tháng Mười cũng không phải không có sự rút lui ngắn gọn của nó.

Bạn đã mua nhúng? Nếu bạn đã làm vậy, bạn đã thêm vào nhóm người săn lâu dài ngày càng mạnh mẽ mà niềm tin chỉ tăng lên vào tháng Mười.

Như đã lưu ý trong nghiên cứu từ sàn giao dịch lớn Kraken tuần trước, mức tăng giá và chạy đến mức cao nhất mọi thời đại 67,100 đô la đã không cám dỗ hodlers bán BTC.

“ Đáng chú ý, trong khi những người nắm giữ dài hạn không bị suy giảm bởi sự thoái lui vào tháng trước và sử dụng nó như một cơ hội để tiếp tục tích lũy, xu hướng này đã không thay đổi mặc dù giá phục hồi đáng kể lên mức cao nhất mọi thời đại mới gần 67,000 đô la,” các nhà nghiên cứu kết luận.

“ Nói cách khác, cú sốc nguồn cung được mua bởi những người nắm giữ dài hạn vào tháng trước chỉ phát triển mạnh mẽ hơn trong tháng này.”

Chính những thực thể này, thay vì các nhà đầu cơ ngắn hạn, những người đang thúc đẩy hiệu suất giá trong quý 4 năm nay, họ nói thêm.

Điều này chuông với một phân tích trước đó, đáng chú ý bởi nhà phân tích Willy Woo, showing hiển thị that the cái gọi là “hodlers của phương sách cuối cùng” hoặc “Rick Astley” các nhà đầu tư vẫn cam kết đầu tư của họ. Trong số những người nắm giữ lâu dài, kể từ năm 2020, là chính những người khai thác.

“ Kể từ năm 2020 thợ mỏ đã là HODLers (và người mua) BTC, đây là một sự thay đổi về hành vi biển,” Woo lưu ý vào cuối tuần này.

“ Các thợ mỏ đã không có hành vi tích lũy bền vững kể từ kỷ nguyên 2009-2014.”

Bitcoinminer cung cấp biểu đồ 1-hop. Nguồn: Kraken

Số dư trao đổi thấp nhất kể từ tháng 10/2018

Về chủ đề sốc nguồn cung, hình ảnh từ các sàn giao dịch là nghiệt ngã – từ quan điểm của một con gấu Bitcoin.

Theo dữ liệu mới từ công ty phân tích trên chuỗi Glassnode, dự trữ BTC trao đổi hiện đang ở mức thấp nhất trong ba năm.

Vào thời điểm đó, vào cuối năm 2018, Bitcoin đã đi vào hố của thị trường gấu trước đó, chạm đáy vào tháng 12 ở mức $3,100.

Kể từ đó, hành động giá đã thay đổi theo thứ tự cường độ, nhưng số dư vẫn đang giảm dần – tất cả chỉ ra quy mô của cú sốc tiềm năng nên nhu cầu tăng mạnh từ đây.

Exchanges now control 2.47 million BTC. While at its peak in April 2020, over 3.1 million BTC stood on their orderbooks.

Biểuđồ cân bằng trao đổi Bitcoin. Nguồn: Glassnode/Twitter

Thay đổi số dư có thể thay đổi đáng kể giữa các sàn giao dịch. Ví dụ, trong 24 giờ qua, Coinbase Pro đã dẫn đầu sự sụt giảm, giảm gần 20.000 BTC, trong khi một số người chơi khác thấy sự gia tăng nhẹ trong số dư của họ.

Markets expect Fed tapering announcement

Tuần tới có thể tạo ra một số xu hướng quen thuộc trên các thị trường truyền thống – và tác động gõ truyền thống của chúng đối với thị trường tiền điện tử.

Liênquan: 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xem tuần này: BTC, ETH, BNB, MATIC, FTM

These could come thanks to fresh comments from the United States Federal Reserve on coronavirus management Tuesday and Wednesday as markets expect further cues on asset-buying tapering.

Điều này xảy ra khi lạm phát tăng lên trên toàn thế giới, trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đây thừa nhận rằng câu chuyện kèm theo – khủng hoảng chuỗi cung ứng – có thể sẽ tồn tại “tốt vào năm tới”.

“ Tôi nghĩ Fed đã quyết tâm khá tốt để bắt đầu côn khá nhanh. Chúng tôi hy vọng họ sẽ công bố nó vào tuần tới và sau đó bắt đầu sớm sau đó, vì vậy điều đó được chạm khắc khá tốt trong đá,” Kathy Jones, chiến lược gia thu nhập cố định tại Charles Schwab, nói với Yahoo Finance tuần trước.

“I think the big debate now is how quickly the Fed moves toward actually raising rates. The expectation in the market has really shifted to expecting as many as two rate hikes in 2022 and 2023… that’s a pretty aggressive pace of tightening.”

Such conditions serve to increase Bitcoin’s attractiveness as an inherently deflationary asset class with a mathematically verifiable supply cap.

Institutional inflows into extant Bitcoin investment products, along with the newly launched futures exchange-traded funds (ETF), highlight growing demand.

Purpose Bitcoin ETF assets under management vs. BTC/USD chart. Source: Bybt

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng