3air giải quyết vấn đề truy cập internet lớn của châu Phi với nền tảng ISP dựa trên Cardano

November 2, 2021, Dubai, UAE – Today, 3air, a blockchain-based startup, announced that it will leverage the power of decentralization to provide internet connectivity to consumers in Africa and provide the physical infrastructure to support this through its partnership with K3 Telecom.

Only 20% of people on the African continent are active internet users with less than 1% having access to broadband. Compare this with the 60% of the world population that are active internet users and it quickly becomes evident that African nations have quite a distance to go in order to fully benefit from the world wide web.

The lack of internet in this region not only means it has been more difficult to implement successful COVID-19 containment methods, but there is also a social and economic impact, including the way citizens interact with their government, with businesses and with each other.

What is 3air?

Tầm nhìn của 3air là làm cho kết nối băng thông rộng có sẵn cho công chúng dễ dàng truy cập thông qua nền tảng dựa trên blockchain của nó, nâng cao các nguyên tắc phân cấp để sử dụng trong giải pháp cho một vấn đề thực tế và quan trọng.

3air nhằm mục đích đạt được điều này đầu tiên bằng cách giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng vật lý ở các khu vực có kết nối thấp. Dự án đã hợp tác với K3 Telecom sẽ phát triển cơ sở hạ tầng vật lý như một phần của sáng kiến “K3 Last Mile” của mình, trong khi 3air phát triển phần mềm dựa trên blockchain. Cơ sở hạ tầng vật lý sẽ bao gồm các trạm cơ sở internet di động, mỗi trạm sẽ hỗ trợ lên đến 15.000 người dùng internet, có phạm vi 50 km và cung cấp lên đến 1 Gbps mỗi người dùng (nhanh hơn 240x so với kết nối internet di động trung bình).

Các trạm gốc được kết nối với nhau xung quanh một thành phố với ít nhất một trong bất kỳ mạng nào được kết nối với internet toàn cầu. Theo 3air, cách tiếp cận này hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí, vì chúng có thể được triển khai và bắt đầu nhanh chóng do kích thước nhỏ, độ bền, hiệu suất và cài đặt kỹ năng thấp của chúng. Ngoài ra, mỗi trạm gốc tiêu thụ một 500 W tương đối thấp, nghĩa là tác động của chúng đối với môi trường địa phương của chúng được giảm thiểu. Kết nối sau đó được chuyển tiếp đến nhà hoặc tòa nhà lưu trữ các bộ thu phát.

Phân cấp và cung cấp bởi Cardano

Đồng thời, 3air đang tìm cách đưa lục địa phát triển nhanh nhất thế giới vào thời đại phi tập trung phát triển nhanh. 3air tận dụng sức mạnh và tính năng của nền tảng blockchain phổ biến Cardano để kết nối người dùng internet trong khu vực với cơ sở hạ tầng vật lý của K3.

Cardano cung cấp nền tảng cho mã thông báo gốc của 3air, 3air, được sử dụng để có được tất cả các dịch vụ trên nền tảng 3air bao gồm đăng ký hàng tháng cho các dịch vụ internet và truyền hình, nhận dạng kỹ thuật số, đặt cọc, phần thưởng, và hệ thống lòng trung thành và hệ thống giới thiệu.

3air holders will also win governance rights over the direction of the platform including a say on the allocation of funding. The team has also stated that the token will form the basis of future ideas and features that will revolutionize the way we connect. These include greater data access and the Internet of Things for governmental and maintenance functions, enabled by the platform’s open access and privacy features.

Hiện tại, mã thông báo 3air đang được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển hiện tại, với presale đã mở. Một vụ bán công cộng sẽ diễn ra vào tháng 11.

Để biết thêm thông tin về mã thông báo của 3air, hãy truy cập trang web của họ tại đây .

3air nhảy vọt kết nối internet của châu Phi vào tương lai

Cả hai phát triển hiện tại và tương lai đều được hỗ trợ bởi các quan hệ đối tác có được chiến lược của 3air. K3 Telecom là một nhà cung cấp công nghệ Thụy Sĩ với một sự hiện diện quốc tế, bao gồm một vị trí ở Sierra Leone. Cùng với K3 Telecom, 3air đang thí điểm sáng kiến “Cable in the air” để chứng minh khái niệm của mình về truy cập internet phi tập trung ở nước Tây Phi.

Nhóm nghiên cứu cũng đã bảo đảm quan hệ đối tác với IT TIM và CV Labs Dubai, những người cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng vật lý và phần mềm mà 3air được thiết lập để triển khai. Các mối quan hệ đối tác này đang được hỗ trợ bởi một đội ngũ xuất sắc có kinh nghiệm trong thế giới ISP cũng như xây dựng các giải pháp phần mềm phi tập trung trong khu vực.

Tận dụng các kỹ năng của nhóm, quan hệ đối tác chiến lược và sức mạnh của công nghệ vật lý và phi tập trung, 3air nhằm mục đích kết nối các khách hàng đầu tiên trong vòng sáu tháng và thực hiện tầm nhìn trở thành dịch vụ ISP phân cấp và không được phép dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới nền tảng.

Để biết thêm thông tin về 3air và nhiệm vụ của nó để làm cho internet có sẵn cho tất cả, truy cập trang web của họ ở đây .

Theo dõi 3air trên Twitter

Tham gia cộng đồng 3air trên Discord

Luôn cập nhật trên 3air trên LinkedIn

Xem diễn biến của 3air trên YouTube

Read the 3air blog on Medium

Media contact details

Contact email: [email protected]

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng