Dexaran – Chúa tể của Ethereum Classic & Callisto Mạng

Chúng tôi đang tiếp cận một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử ban đầu của blockchain: Những gì đã được gọi đơn giản là The DAO Hack.

Vào thứ Bảy vào giữa tháng 6 năm 2016, một hacker tấn công tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên trên thế giới, một DAO, kết nối với Ethereum. Kẻ tấn công đã tiêu hao 3,6 triệu Ether ( ETH) (sau đó trị giá khoảng 50 triệu USD; hiện có giá trị gần 12 tỷ USD) trước khi tự nguyện ngừng vụ hack.

Sự phát triển của sự kiện lịch sử đó là việc tạo ra Ethereum Classic và cuối cùng, những gì hiện được gọi là Mạng Callisto. Đằng sau hai người đó là một trong những tên tuổi lớn nhất trong bảo mật blockchain: Dexaran, lập trình viên người Nga đồng nghĩa đã ở đó khi Ethereum và Ethereum Classic chính thức chia tay thành hai tổ chức.

Như Dexaran đã nói, khía cạnh thú vị nhất của The DAO Hack không nhất thiết là ETH bị đánh cắp; đó là sự bất đồng triết học xuất hiện trong cộng đồng Ethereum sau đó.

Trong khi Quỹ Ethereum khẳng định rằng “mã là luật” trong việc thúc đẩy tính bất biến của công nghệ hợp đồng thông minh Ethereum, Dexaran lưu ý rằng khi Quỹ thực hiện “cứu trợ DAO hardfork”, nó đã vi phạm các nguyên tắc cốt lõi của blockchain, phân cấp và Tuyên bố bất biến của Quỹ.

ETC Nghệ thuật cộng đồng, nguồn.

Vì vậy, nhiều thành viên của DAO đã bất đồng như vậy với quyết định của Quỹ rằng họ tách ra khỏi chuỗi Ethereum ban đầu để bắt đầu của riêng mình – Ethereum Classic.

Than ôi, Ethereum Classic không có tài nguyên tài chính hoặc truyền thông hoặc nhóm phát triển đã tồn tại. Tuy nhiên, Dexaran đứng về phía những kẻ yếu thế để giúp xây dựng và thiết lập một mạng lưới tiền điện tử từ đầu lên. Do đó, ông đã thành lập Ethereum Commonwealth, một trong những nền tảng đằng sau Ethereum Classic, và thậm chí được thiết kế bằng tay logo của Ethereum Classic!

Đó là kinh nghiệm đó trực tiếp dẫn đến sự ra đời của Mạng lưới Callisto vào tháng 4 năm 2018.

Callisto Network được thiết kế, tài trợ và đưa ra để nghiên cứu các cải tiến thực nghiệm đối với giao thức Ethereum và có thể được đề xuất cho mạng Ethereum Classic. Dexaran đã chi hơn 500.000 đô la tiền riêng của mình để trang trải chi phí phí niêm yết trao đổi và trả cho việc quảng bá đồng tiền Callisto Network (CLO), mà tại thời điểm đó không có giá trị và không được giao dịch.

Callisto đã cố gắng tạo tên tuổi cho chính nó sớm khi Ethereum Classic phải chịu một số “cuộc tấn công 51%” vào năm 2020. Dưới Dexaran, Callisto Network đã gửi một đề xuất cải tiến cổ điển của Ethereum — Giải pháp tấn công ECIP-1092:51%, đề xuất sao chép dán mã Callisto Network lên mạng để ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công. Giải pháp đã được thử nghiệm trực tiếp và chứng minh khả thi.

Than ôi, đề xuất của nhóm Callisto Network đã bị từ chối.

Kết quả là, Callisto Network vào năm 2021 đã chọn đi theo con đường riêng của mình thay vì theo đuổi những cải tiến phát triển đối với Ethereum Classic.

Kết quả: Callisto Network tổ chức lại Callisto Enterprises, một hệ sinh thái mới mang lại những cơ hội mới cho blockchain Callisto Network. Những người bao gồm:

  • Giới thiệu ERC223: Một tiêu chuẩn mã thông báo, trong số các cải tiến khác, loại bỏ các vấn đề về mã thông báo bị mất do người dùng mật mã sai hướng chuyển khoản.

  • SOY Finance: Một thế hệ trao đổi tài chính phi tập trung mới với quỹ bảo hiểm riêng trong trường hợp hack và hỗ trợ tiêu chuẩn token ERC223.

  • Cầu nối chéo: Đã sống trong mainnet, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển các tài sản tiền điện tử giữa các blockchain khác nhau.

  • CallistoNFT: Một tiêu chuẩn token không thể thay thế (NFT) được cải tiến hoạt động như một siêu tập hợp các tính năng ERC721. Trong số các cải tiến khác, nó cho phép người mua và người bán thông báo sự quan tâm của họ trong việc mua hoặc bán một NFT cụ thể trực tiếp trong hợp đồng thông minh cơ bản, tạo ra một kênh bán hàng ngang hàng phủ nhận nhu cầu về một thị trường tập trung.

  • Một số dịch vụ mã thông báo, bao gồm token CHOAM, được gắn liền với một trung tâm dữ liệu blockchain hiện đại nhằm đưa vào nhu cầu ngày càng tăng, toàn cầu về sức mạnh tính toán, cho dù là khai thác tiền điện tử, lưu trữ đám mây hay kết xuất video dựa trên đám mây dịch vụ.

Khi 2022 mở ra, Callisto Network coi đây là năm tiêu chuẩn Token.

Đó là một năm cơ hội để tăng cường các tiêu chuẩn và trao đổi token. Đặc biệt, Callisto Network sẽ phấn đấu cho việc áp dụng tiêu chuẩn CallistoNFT. Các NFT ngày nay được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn token ERC-721, có những điểm yếu nhất định, bao gồm khả năng NFT bị mất khi được gửi đến sai địa chỉ.

Tiêu chuẩn Callisto NFT tìm cách giải quyết những điểm yếu để củng cố một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong không gian tiền điện tử.

Như Dexaran nói, “Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng—để thay đổi hệ sinh thái đã hình thành. Tuy nhiên, điều này cần phải được thực hiện để thực hiện những cải tiến đáng kể. Giờ đây, Callisto Network có đội ngũ, kinh nghiệm và mong muốn đạt được mục tiêu này”.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng