Finnovex Tây Phi: Một bài thuyết trình về tận dụng công nghệ để bao gồm tài chính nhanh chóng

Backbase, SmartStream, Apollo Fintech, Network International L.L.C, Quipu, Suretree, InPay và NeoSoft Technologies đã được đại diện tốt tại phiên bản hàng năm thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh hàng đầu về Đổi mới và Xuất sắc Dịch vụ Tài chính trong khu vực Tây Phi, cuộc trò chuyện về những gì tương lai nắm giữ vì nó liên quan đến việc thúc đẩy sự bao gồm tài chính trong khu vực Tây Phi.

Hội nghị thượng đỉnh bắt đầu từ ngày 26-27 tháng 10 năm 2021 và được tổ chức trực tuyến thông qua nền tảng ảo của chủ nhà chứng kiến sự tham dự của hơn 1000 CEO, giám đốc dữ liệu, giám đốc điều hành, giám đốc thông tin, giám đốc an ninh thông tin, giám đốc công nghệ, giám đốc doanh thu cán bộ, phó chủ tịch cấp cao, phó chủ tịch, giám đốc và trưởng ban thuộc ngành ngân hàng và tài chính.

This spectacular two-day event was indeed timely as it highlighted the imperative need to invest and develop new technological solutions in cybersecurity, customer experience, advanced data analytics and new digital delivery platforms for driving financial inclusion within the sector.

Những hiểu biết nóng bỏng đã được làm nổi bật với sự pha trộn giữa các cuộc trò chuyện nóng bỏng, các cuộc thảo luận và các bài thuyết trình chuyên gia. Các nhà lãnh đạo trong ngành đã khám phá các chủ đề trailblazing bao gồm Tăng tốc Tây Phi chuyển đổi kỹ thuật số Hành trình, Mở Ngân hàng để Mở Tài chính – Tăng tốc Tây Phi chuyển đổi kỹ thuật số Hành trình, Mở Ngân hàng để Mở Tài chính – Kỷ nguyên mới, Phong cảnh Thanh toán trong tương lai ở Tây Phi, Lái xe Trí tuệ nhân tạo để trở thành Ngân hàng của tương lai, và việc sử dụng đám mây để tạo ra biên giới kinh doanh mới của fintech, ngân hàng và nhiều hơn nữa.

Chủ tịch Hội nghị Cornel Dixon, người đứng đầu châu Phi tại Backbase, nhấn mạnh thực tế là những con kỳ lân lớn nhất đến từ châu Phi. Do đó, cần có sự gia tăng trong việc tận dụng những người chơi công nghệ này để thúc đẩy sự bao gồm tài chính.

Backbase là người tạo ra nền tảng Ngân hàng Engagement Backbase (EBP). Mục đích của nó là để giúp các tổ chức tài chính biến mối đe dọa của kỹ thuật số thành một cơ hội và đi trước trong bối cảnh kỹ thuật số cạnh tranh ngày nay.

Tại buổi thuyết trình Vincent Kilcoyne, phó chủ tịch điều hành của quản lý sản phẩm tại SmartStream, nhấn mạnh một số thống kê vì nó liên quan đến chi phí thực sự của tổn thất hoạt động và sự cần thiết phải sửa chữa các quy trình nội bộ để giảm những tổn thất này trị giá hàng tỷ.

SmartStream là nhà lãnh đạo được công nhận trong các giải pháp quản lý giao dịch tài chính cho phép các công ty cải thiện kiểm soát hoạt động, giảm chi phí, xây dựng luồng doanh thu mới, giảm thiểu rủi ro và tuân thủ chính xác các quy định.

Ngoài ra, Stephen McCullah, Giám đốc điều hành của Apollo Fintech đã nói về việc thúc đẩy hiệu quả của việc thực hiện việc áp dụng hàng loạt các thanh toán kỹ thuật số với một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) và hệ thống dây điện ngân hàng giúp giảm thiệt hại hoạt động.

Apollo Fintech tìm cách thiết kế và phát triển các giải pháp định hình thế giới vượt xa những gì mà ngành công nghiệp fintech hiện đang cung cấp, và kết hợp những dịch vụ đó thành một hệ sinh thái phổ quát duy nhất cho một nền kinh tế toàn cầu.

Về các chiến lược đổi mới để áp dụng các phân tích nâng cao cho các thông tin chi tiết và khả năng hiển thị

Chinwe Uzoho, general manager West and Central Africa at Network International, talked about the importance for every organization to fashion out their data.

Network International is the leading enabler of digital commerce across the Middle East and Africa region, the world’s most underpenetrated payments markets. They are the only pan-regional provider of digital payment solutions at scale with presence across the entire payments value chain.

Định dạng Hội nghị thượng đỉnh bao gồm các bài thuyết trình diễn giả và thảo luận về hội đồng, trong số các diễn giả của hội đồng và thuyết trình bao gồm Peter Hainz, người đứng đầu toàn cầu về quản lý sản phẩm của dịch vụ đám mây và quản lý tại SmartStream và AJ Mora, giám đốc truyền thông tại Apollo Fintech, cùng những người khác. Họ đã thảo luận về cách phát triển kỹ thuật số đã trở thành một điều cần thiết cho tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính khi họ nỗ lực để thu hẹp khoảng cách bao gồm tài chính.

Hơn nữa, Giải thưởng Finivex West Africa đã diễn ra bên cạnh sự kiện để ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hơn 10 cá nhân, tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ tài chính. Các giải thưởng này nhằm tôn vinh những người tiên phong và những người có tầm nhìn xa trông rộng đã chuyển đổi toàn bộ ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính.

Người đoạt giải Fintevex Awards bao gồm:

Xuất sắc trong ngân hàng kỹ thuật số: Ngân hàng United Bank for Africa PLC

Xuất sắc trong ngân hàng di động: GT Bank Ghana

EXCELLENCE IN PAYMENTS: Standard Bank Group

EXCELLENCE IN FINTECH: Paystack

Excellence in SME BANK: Truy cập ngân hàng

EXCELLENCE IN RETAIL BANKING: Zenith Bank

Xuất sắc trong việc nâng cao kinh nghiệm khách hàng: Ngân hàng Stanbic

EXCELLENCE IN INSURANCE DIGITIZATION: TAngerine Africa

OUTSTANDING CONTRIBUTION TO STRATEGIC NATIONAL DEVELOPMENT INITIATIVES: First Bank of Nigeria Limited

EMERGING MICROFINANCE BANK OF THE YEAR: Advans La Fayette Microfinance Bank Nigeria

Finnovator of the Year (West Africa): Kennedy Uzoka, group managing director and CEO at United Bank for Africa PLC

Finfluencer of the Year: William Derban, co-founder and chairman of the Financial Inclusion Forum Africa

CEO of the Year: Herbert Wigwe, CEO of Access Bank PLC

CIO of the Year: George Mensah, chief information officer of Fidelity Bank Ghana

CDO of the Year: Chris Esezobor, chief digital officer at Keystone Bank

CISO of the Year: Albery Yirenchi Danquah, chief information security officer at Stanbic Bank Ghana

CTO of the Year: Daniel Akumabor, chief technology officer at Access Bank PLC

CFO of the Year: William Anwana, chief financial officer at Sterling Bank

Women in Leadership: Olamide Adeosun, chief financial officer at FBN Quest

The Finnovex Global series, organized by Exibex, is excellently dedicated to examining the future of financial services on how disruptive innovations are reshaping the way they are structured, made available and consumed. The Finnovex series of global summits highlights thought leadership on cutting-edge issues with long-term implications to the industry and lays a concrete foundation for multi-stakeholder dialogues that explores the potential of these innovations to transform the overall financial ecosystem, as well as the risks and opportunities that could emerge from shifts in the way financial services are designed, delivered and used in the future.

For more information on the Finnovex Summit editions coming up globally within the year 2022, visit – https://finnovex.com/

If you would like to sponsor or be our event partner for any of our upcoming series, please send an email to [email protected]

About Exibex:

Exibex is an excellent market leader in producing knowledge-based conferences, managing events and in-depth business consulting. The team provides innovative and engaging networking platforms to create and engage the principal C-Suite level communities of global corporations. These provided platforms enable acceleration of both individual and organizational performance to benefit global business leaders. They understand the challenges organizations face in this volatile and uncertain market to help your core revenue generation teams by building a complete 360-degree package tailored to your business strategies, goals and needs.

For more information:

Tolulope Folaranmi || Regional marketing manager — Exibex