Melechain thông báo sự sẵn sàng ra mắt blockchain DPoS

Chúngtôi coi trọng tốc độ, bảo mật và tác động môi trường của blockchain. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã áp dụng một thuật toán đồng thuận đạt được tất cả những điều này.

Melechain hoạt động trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (DPoS) được ủy quyền thay vì thuật toán bằng chứng công việc (PoW), đòi hỏi phải giải quyết vấn đề tốn thời gian và năng lượng để đảm bảo các giao dịch.

DPoS hoạt động giống như một ban giám đốc công ty, nơi các thành viên xác nhận và cung cấp sự đồng thuận cho một giao dịch dựa trên cổ phần của người dùng bằng tiền tệ. Bạn càng đặt cược, xác nhận càng lớn. Hệ thống này yêu cầu các trình xác thực từ bên trong cộng đồng.

Cách tiếp cận này nhanh hơn nhiều và sử dụng năng lượng ít hơn rất nhiều so với PoW.

Trình xác thực là gì?

Trình xác thực chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và cam kết các khối mới cho blockchain. Trình xác thực cung cấp chữ ký mã hóa, hoạt động như phiếu bầu, để mở rộng blockchain.

Các ủy viên là gì?

Một ủy viên là một người muốn ủy thác một số cổ phần của họ cho một xác nhận mà họ lựa chọn. Điều này được thực hiện để tăng sức mạnh bỏ phiếu của trình xác thực đó để kiếm được một phần phần thưởng khối.

Mạng blockchain cốt lõi của Melechain được tạo thành từ hai thành phần chính:

  • Blockchain Daemon Software
  • Blockchain Command Line Interface (CI)

Blockchain Daemon

Blockchain Daemon là phần mềm cho phép blockchain tồn tại. Nhiều nút chạy trong cùng một phần mềm giúp đạt được sự đồng thuận theo cách phân phối và có thể kiểm chứng.

Giao diện dòng lệnh Blockchain (CI)

Blockchain CI được sử dụng bởi các nhà phát triển và nhà khai thác nút để tương tác với blockchain. Tất cả các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng khác đều sử dụng SDK Melechain (xem Thư viện Melechain).

Thư viện Melechain

Bộ phát triển phần mềm Melechain (SDK) là một thư viện có thể được cài đặt trong bất kỳ dự án nào. Nó bao gồm các phương pháp để giao tiếp với blockchain cốt lõi. SDK Melechain được các nhà phát triển sử dụng để tương tác với blockchain Melechain. SDK Melechain tích hợp blockchain Melechain với các ứng dụng đối mặt với khách hàng, cho phép nó xây dựng thêm các ứng dụng khi cần thiết.

SDK Melechain sẽ nhập tất cả các loại giao dịch và cung cấp giao diện để tạo tải trọng và ký từng giao dịch từ lõi blockchain. Ngoài việc chế tạo, ký và chuyển tiếp các giao dịch, SDK Melechain sẽ có khả năng truy vấn blockchain. Nó cũng sẽ hỗ trợ các chức năng liên quan đến ví mật mã cơ bản. Theo nghĩa đó, SDK Melechain sẽ cung cấp chức năng tương tự như công cụ CI nhưng được thiết kế riêng cho môi trường ứng dụng.

Ứng dụng Blockchain

Để truy cập và kiểm toán người dùng thích hợp, mọi blockchain cần các ứng dụng sau:

  • Wallet
  • Block explorer.

Đây là ví điện thoại di động hoặc máy tính để bàn cho phép bạn lưu trữ và quản lý tiền của mình trên blockchain Melechain. Nó sử dụng SDK Melechain, loại bỏ nhu cầu giao tiếp trực tiếp với blockchain.

Block explorer

Ứng dụng hướng đến người dùng này cho phép blockchain được kiểm toán công khai.

Liên hệ với chúng tôi

Twitter | Discord

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng