Metaverse: Chất xúc tác trong tương lai của CrossNFTs của Map Protocol

Thuật ngữ “metauniverse” hay “metaverse” đề cập đến kỷ nguyên của thế giới tương lai – thế giới ảo với vùng đất kỹ thuật số và các vật phẩm trong trò chơi. Có lẽ điều này sẽ đại diện cho cuộc di cư vĩ đại của con người bước vào thế giới không gian kỹ thuật số, mở ra thời gian sáng tạo, cuộc sống, giải trí và thậm chí cả làm việc từ không gian kỹ thuật số. Chúng tôi đã nghe tất cả về cơn sốt của thị trường mã thông báo không khả dụng (NFT) và quan sát sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái NFT. Ví dụ, trong một cuộc đấu giá gần đây của Sotheby’s, 101 chiếc NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã được bán với giá 24,4 triệu đô la. Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Stephen Curry đã áp dụng Bored Ape và thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành ảnh Bored Ape. Sandbox đã mua một con Bored Ape lông vàng sáu đặc điểm với 740 Ether ( ETH), và Visa đã mua CryptoPunk từ Larva Labs, có nghĩa là NFT về cơ bản đã được thể chế hóa.

Hình_0

Nhưng tại sao mọi người lại chi hàng triệu đô la cho những bộ sưu tập ảnh đại diện hoặc những trò chơi không tồn tại?

Có lẽ, câu trả lời cuối cùng là đây chỉ đơn giản là kỷ nguyên tương lai của “Big Metaverse”. Một bức ảnh hồ sơ hiếm (PFP) NFT được các nhà sưu tập mua ngày hôm nay sẽ đại diện cho trạng thái của một cá nhân trong metaverse tương lai. Bộ sưu tập hình đại diện 2D tĩnh có thể biến thành hình đại diện 3D có thể chơi được và có thể thêm tiện ích bổ sung trong thế giới ảo trò chơi. “Thông qua khả năng tương tác của NFT, họ sẽ có thể biến NFT hình ảnh thu thập 2D thành hình đại diện 3D có thể chơi được hoạt hình, có thể chạy, nhảy, giao lưu, chơi trò chơi và tương tác với các Hình đại diện ngang hàng khác của họ trong The Sandbox,” The Sandbox cho biết đồng sáng lập Borget Sebastien.

Tuy nhiên, hệ sinh thái NFT hiện tại là một thế giới khép kín và khả năng mở rộng vẫn còn là một vấn đề. Việc tiêu thụ khí đáng kể của chuỗi khối Ethereum đã gây ra phí giao dịch cao và nhiều dự án đang xây dựng chuỗi của riêng họ. Nếu không có một hệ thống toàn diện để kết nối tất cả các CrossNFT theo những cách an toàn hơn, phi tập trung hơn, các nhu cầu của Metaverse trong tương lai sẽ không thể được đáp ứng và nó sẽ không thể mở rộng ra toàn cầu. Tất cả những vấn đề này sẽ cần được giải quyết, chẳng hạn như nhu cầu tương tác với các phần khác của hệ sinh thái Ethereum.

Map Protocol đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong “Big Metaverse” mở này?

Vì Map Protocol đã cam kết nghiên cứu chuỗi chéo trong suốt thời gian này, nên nó có thể đáp ứng các yêu cầu của các nhu cầu về Metaverse và thế giới ảo “GameFi” NFT trong tương lai bằng cách cung cấp hỗ trợ chuỗi chéo lớp cơ sở cho các dự án NFT và GameFi, tạo điều kiện cho dễ dàng chuyển giao tài sản NFT và cho phép các dự án NFT khởi chạy sản phẩm của họ. Thông qua Map Chain, cho phép nhiều phân bổ chuỗi hơn, giúp cải thiện chức năng của các thỏa thuận tài sản kỹ thuật số hiện có của sản phẩm – ví dụ: cho phép bắc cầu từ Binance Smart Chain, Polygon hoặc Solana đến mạng Ethereum trên nền tảng Niftex và Fractional để mở ra nhiều cơ hội hơn ngoài phân đoạn NFT. Không gian NFT hiện tại cũng có thể đi xuyên chuỗi sang các nền tảng khác với tốc độ nhanh hơn và phí rẻ hơn thông qua Chuỗi bản đồ. Tương lai của metaverse sẽ không chỉ thuộc về một blockchain thành công sở hữu toàn bộ. Map Protocol sẽ là một phần của nó, không phải để cạnh tranh mà để phát triển một hệ thống tốt hơn để hoàn thiện toàn bộ hệ sinh thái.

Map Protocol giải quyết vấn đề CrossNFT này như thế nào?

Sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái NFT và các vấn đề năng lực hiện tại của Ethereum đã trở thành mâu thuẫn chính của toàn bộ Metaverse. Để cạnh tranh cho các nguồn lực hạn chế trong chuỗi, người dùng phải trả giá gas cao hơn. Như mọi khi, di chuyển sang lớp thứ hai nên là một giải pháp khả thi lúc này, như Vitalik Buterin đã chỉ ra trong bài đăng gần đây của anh ấy “Các ý tưởng di chuyển và trình bao bọc NFT chéo cuộn lên”. Lý tưởng nhất, bên cạnh tốc độ nhanh và mức tiêu thụ khí thấp, v.v., mạng lớp hai nên được phân cấp, không tin cậy và đáng tin cậy 100% do có bằng chứng về trạng thái cuộn lên. Tuy nhiên, tất cả các mạng lớp hai tương thích với Máy ảo Ethereum hiện có đều có một số nhược điểm quan trọng – ví dụ: các nút tập trung, quản trị viên đặc quyền, v.v.

Đây là lúc Map Protocol phát huy tác dụng. Mặc dù Map Protocol nhằm mục đích trở thành một giải pháp end-to-end an toàn cho bất kỳ người dùng blockchain nào để di chuyển và trao đổi tài sản, bản thân giao thức này hoàn toàn phù hợp với kịch bản CrossNFT. Các vấn đề với mạng lớp hai hiện tại sẽ được giảm bớt trong bối cảnh của Giao thức bản đồ, được xây dựng với ba đặc điểm chính sau: phi tập trung, không tin cậy và vô cảm. Chuỗi bản đồ bên dưới được bảo mật bởi hơn 100 trình xác thực cổ phần để giữ cho mạng phi tập trung nhất có thể. Map Chain được thiết kế theo cách mà tất cả các sự kiện xảy ra có thể dễ dàng được xác minh bằng mật mã thông qua một ứng dụng khách nhẹ có thể được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh. Bằng cách này, tất cả các blockchains tương thích với EVM sẽ có thể xác minh được theo cách thuần túy toán học nếu một sự kiện chưa từng có xảy ra. Hơn nữa, Map Chain cũng duy trì các ứng dụng khách nhẹ của các blockchain có liên quan – ví dụ: Ethereum – do đó, xác minh không tin cậy có thể được thực hiện theo cả hai cách. Bằng cách này, việc bao bọc chuỗi chéo hoặc xác nhận quyền sở hữu NFT giữa Map Chain và tất cả các blockchain tương thích với EVM có thể tiến hành theo cách hoàn toàn mã hóa mà không cần phải tin tưởng bất kỳ ai.

Bên cạnh nhu cầu di chuyển NFT từ chuỗi sang chuỗi, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều dự án NFT và GameFi đang tìm cách xây dựng chuỗi khối chuyên dụng của riêng họ. Để đáp ứng nhu cầu của các dự án này, bộ công cụ phát triển phần mềm Bản đồ sẽ được phát hành trong tương lai gần để có thể dễ dàng xây dựng các blockchains dành riêng cho NFT và GameFi. Với hệ thống kỹ thuật được cung cấp bởi Map Protocol, tất cả các blockchains này có thể giao tiếp với nhau một cách tự nhiên.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng