Nasdex ra mắt chứng khoán châu Á được mã hóa đầu tiên DEX

On Jan. 19, 2022, Nasdex announced its MVP launch with full live functionality for actual usage and testing by the community. Nasdex is a decentralized exchange (DEX) for trading tokenized equities on the blockchain and is designed to serve as a bridge between the crypto and equity worlds. The team behind Nasdex believes the on-chain adoption of the equity asset class will deliver increased accessibility with improved capabilities for both crypto and equity investors.

MVP sẽ cho phép người dùng truy cập đầy đủ vào nền tảng Nasdex, nơi họ có thể bắt đầu đúc, hoán đổi và nuôi các tài sản tổng hợp thông qua cổng Web3. Việc triển khai ban đầu sẽ tập trung chọn lọc vào một vài cổ phiếu, với việc bao gồm các cổ phiếu bổ sung trong tương lai. Theo thời gian, Nasdex sẽ khai thác tổng thị trường địa chỉ của toàn bộ loại tài sản vốn chủ sở hữu, khoảng 100 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường – một thị trường gấp 60 lần quy mô của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại. Việc mã hóa thành công và giao dịch trên chuỗi của loại tài sản vốn chủ sở hữu mở ra cổng để mã hóa thêm các tài sản ngoài chuỗi như hàng hóa, trái phiếu, bất động sản và hơn thế nữa.

MVP đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong lịch sử ngắn ngủi của Nasdex. Năm 2021, Nasdex đã hoàn thành việc gây quỹ thành công cho vòng chiến lược của họ, đã huy động được 1,2 triệu đô la và đã bị đăng ký quá nhiều lần. Sau đó, Nasdex đã trải qua một đợt cung cấp DEX ban đầu đã được bán hết hoàn toàn trong vòng vài giờ kể từ khi ra mắt. Token gốc của nó, NSDX, hiện được giao dịch trên nhiều DEX s và sàn giao dịch tập trung.

Hỗ trợ Oracle

Nasdex được hỗ trợ bởi Chainlink và Band Protocol, hai oracles hàng đầu trên toàn cầu, để đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu giá cả an toàn và hiệu quả. Oracles chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ quan trọng là cầu nối giá cổ phiếu trong thế giới thực với blockchain dưới dạng cổ phiếu được mã hóa.

Đồng bộ hóa giữa giá trên chuỗi và thế giới thực là vô cùng quan trọng trong việc tạo ra các tài sản được mã hóa. Tính bảo mật, tốc độ và hiệu quả của nguồn dữ liệu là điều tối quan trọng đối với hoạt động của DEX xử lý cả nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi và ngoài chuỗi. Cơ chế mã hóa và trao đổi tài sản đòi hỏi một giao thức oracle mạnh mẽ để cho phép tích hợp dữ liệu ngoài chuỗi, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu giá thị trường chứng khoán, trên blockchain.

Target market TAM

Trong giai đoạn đầu, Nasdex sẽ nhắm mục tiêu một thị trường ngách lớn, không được phục vụ: giao dịch chứng khoán châu Á được mã hóa cho các nhà đầu tư châu Á. Tổng vốn hóa thị trường của chứng khoán châu Á hiện là khoảng 30 nghìn tỷ USD và hoàn toàn vắng mặt trong không gian token hóa. Cho rằng, Nasdex có kế hoạch mang tên châu Á hộ gia đình lên blockchain và trở thành sàn giao dịch hàng đầu cho việc giao dịch cổ phiếu được mã hóa. Việc rút thăm ban đầu của chứng khoán châu Á được mã hóa đáp ứng một công cụ còn thiếu cho các nhà đầu tư và được thiết kế để kích hoạt vòng lặp phản hồi tích cực với việc tăng tính thanh khoản và sự tương tác của người dùng trên nền tảng Nasdex. Là một sàn giao dịch, thành công và kiếm tiền của Nasdex dựa trên khối lượng giao dịch, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào sự tương tác mạnh mẽ của người dùng.

Để khuyến khích sự tham gia của người dùng, trong các giai đoạn sau, cộng đồng và các chủ sở hữu token Nasdex sẽ có quyền kiểm soát DEX. Cộng đồng sẽ là những người ra quyết định quan trọng quyết định có thêm thị trường, cổ phiếu và tính năng bổ sung hay không. Tổng thị trường có thể định chỉ (TAM) có thể tiếp tục mở rộng để bao gồm các thị trường chứng khoán trên toàn cầu, có tổng vốn hóa thị trường là 100 nghìn tỷ USD. Về cơ bản, mọi tài sản ngoài chuỗi có thể có khả năng được mã hóa và giao dịch thông qua Nasdex, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cộng đồng.

Đổi mới là chìa khóa

Cuối cùng, với tư cách là một nhà đổi mới, Nasdex tìm cách giải quyết một số điểm đau đớn của trải nghiệm đầu tư cổ phần truyền thống cũng như thêm các tính năng mới có nguồn gốc từ tài chính phi tập trung và tiền điện tử. Ngoài giao dịch 24/7 và giao dịch mã thông báo phân đoạn phổ biến cho tiền điện tử, Nasdex sẽ cho phép tái cân bằng liền mạch giữa người dùng tiếp xúc với cổ phiếu được mã hóa và tiền điện tử – mà không cần chuyển đổi danh mục tiền điện tử của người dùng thành fiat và sau đó thành vốn chủ sở hữu. Khả năng tiến hành tái cân bằng danh mục đầu tư một cách hiệu quả và nhanh chóng sẽ rất quan trọng đối với bất kỳ nền tảng giao dịch nào, do sự biến động gia tăng của bối cảnh đầu tư.

Ngoài trải nghiệm người dùng được cải thiện, Nasdex cũng hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận tăng lên cho người dùng. Người dùng có thể chọn đặt cược cổ phiếu được mã hóa của họ trên nền tảng Nasdex để tham gia canh tác năng suất và cung cấp phần thưởng thanh khoản, dẫn đến lợi nhuận hai chữ số bổ sung cho người dùng Nasdex. Trong một thế giới nơi lợi tức trái phiếu bị mắc kẹt gần 0 và cổ tức vốn chủ sở hữu trung bình là nhỏ, lợi nhuận hai chữ số bổ sung sẽ là một tính năng cực kỳ hấp dẫn trên Nasdex.

Về Nasdex

Nasdex là sàn giao dịch phi tập trung ra mắt cho phép giao dịch cổ phiếu châu Á trên chuỗi. Nó được thiết kế để phục vụ như một cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và vốn chủ sở hữu. Lợi ích cốt lõi và sự khác biệt của nó bao gồm nâng cao năng suất cổ phiếu thông qua khai thác thanh khoản và tập trung đặc biệt vào cổ phiếu châu Á. Việc cung cấp sản phẩm của nó bao gồm các quỹ giao dịch trao đổi, chỉ số và các loại tài sản và các công cụ phái sinh bổ sung. Nó đóng vai trò là một nền tảng thân thiện với người dùng, nơi các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu token hóa một cách dễ dàng như tiền điện tử với giao dịch 24/7, mua cổ phần phân đoạn và canh tác năng suất.

Website doanh nghiệp: www.nasdex.xyz

Twitter: twitter.com/nasdex_xyz

Telegram: t.me/nasdex_xyz

Medium: medium.com/ @nasdex

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng