NnsDAO, một mạng lưới toàn cầu của các tổ chức tự trị phi tập trung

Khái niệm về các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs) có lẽ là chiến lược quản lý tốt nhất mà công nghệ blockchain đã cung cấp: một thiết lập hoàn toàn phi tập trung nơi tất cả các bên liên quan đủ điều kiện đều có tiếng nói trong hoạt động của một tổ chức. Điều này có nghĩa là không có quản lý hàng đầu kiểm soát nền tảng hoặc tổ chức, không có phòng hội đồng quản trị, không có thành viên hội đồng quản trị và chắc chắn không có nhóm phát triển phụ trách. Sức mạnh được phân phối cho người dân.

Các vấn đề với các DAhiện tại

DAOs are a very good example of how the power of decentralization and collaboration can work effectively toward a common goal. In an attempt to hand over power, however, DAOs become siloed in the larger picture.

Điều này là do cách cơ bản của DAO làm việc. Token quản trị được phân phối theo nhiều cách khác nhau cho công chúng. Chỉ những người sở hữu các mã thông báo này mới có thể trở thành các bên liên quan và có được sức mạnh để đề xuất hoặc gửi các thay đổi đối với hoạt động, nâng cấp kỹ thuật và những thứ khác.

Nói tóm lại, mỗi DAO đều có bộ quy tắc riêng và hoạt động độc lập, tạo ra một bản chất bị ngắt kết nối. Chính những khía cạnh khác nhau của sự tồn tại giống như silo mà NnsDAO dự định phá vỡ.

NnsDAO: Kết nối trên toàn cầu

NnsDAO đang tạo ra những gì nó gọi là một máy tính Internet, một mạng được kết nối kỹ thuật số rộng lớn, nơi mỗi người dùng và thiết bị hoạt động như nó là một phần của một máy tính toàn cầu duy nhất. NnsDAO hình dung một thế giới nơi tất cả các ứng dụng, máy tính và người dùng được kết nối với nhau.

Một triển khai thực tế của Web 3.0, NnsDAO sẽ đảm bảo bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của tất cả người dùng, nhưng đồng thời, nó sẽ cho phép bất kỳ ai tham gia bất kỳ tập hợp con DAO nào, đóng góp vào các dự án, di chuyển giữa các nền tảng hoặc chạy các chương trình và ứng dụng khác nhau. Mọi thứ đều được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh và không có cơ quan quản lý, NnsDAO cung cấp sự tự do hoàn toàn để làm những gì bạn muốn, như bạn muốn.

Có nhiều cách khác nhau trong đó nền tảng có kế hoạch để làm cho tất cả những điều này có thể. Ví dụ, Ipscan là một dịch vụ quét blockchain của NnsDAO sẽ hoạt động trong Internet Computer và sẽ hoạt động như một nơi duy nhất mà tất cả các hoạt động blockchain được kết nối – chẳng hạn như ví, bảng xếp hạng mã thông báo, giao dịch theo dõi, v.v. – sẽ có sẵn. Ipscan sẽ không chỉ trở thành một trình khám phá khối một cửa, mà dữ liệu tổng hợp sẽ giúp tất cả những người tham gia phân tích và hiểu rõ hơn về động lực của các chuỗi liên quan.

Icptree sẽ giúp tạo ra giá trị bằng cách kết nối những người cùng chí hướng với nhau. Lợi ích chung sẽ được tính đến và các NHÓM trong NnsDAO sẽ có thể kết nối tốt hơn với các cá nhân phù hợp, mở ra một biên giới mới về khả năng tồn tại của dự án.

Một vị trí duy nhất cho tất cả các blockchain được kết nối và DAO, Icodrops sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn tham gia vào bất kỳ airdrop token của nền tảng tham gia nào. Thay vì săn bắn xung quanh để thả token miễn phí tiếp theo, người dùng sẽ có thể tiết kiệm thời gian và công sức của họ. Đối với các dự án, điều này có nghĩa là họ sẽ có thể truy cập vào một cơ sở người dùng lớn hơn.

Texas Hold’em là một trường hợp sử dụng thực tế của NnsDAO, nơi mọi người được tự do tham gia vào trò chơi. Với hơn 15.000 người chơi và 57,550 trò chơi chạy, Texas Hold’em đã chỉ ra rằng các hợp đồng thông minh diễn viên Motoko dựa trên NnsDAO có thể giúp giải quyết tiền thắng cược và thanh toán trên quy mô lớn.

Hoạt động NnsDAO hiện tại

NnsDAO có nghĩa là dành cho người dân, và liên quan đến điều đó, gần đây nó đã tổ chức một phiên “hỏi tôi bất cứ điều gì” (AMA) kết hợp với Giao thức máy tính Internet. Phiên họp mở cửa cho công chúng, và nhóm nghiên cứu đã thảo luận không chỉ tiềm năng của dự án và những gì nền tảng dự định giải quyết mà còn là những lợi ích khác nhau mà nó mang lại cho quần chúng. Trong AMA, các truy vấn khác nhau từ công chúng đã được trả lời trong nỗ lực cung cấp cho mọi người một ý tưởng tốt hơn về NnsDAO là gì và nó sẽ giúp cộng đồng tiền điện tử nói chung như thế nào.

NnsDAO cũng đang tích cực chạy airdrop token của mình. Những người tham gia có thể nhận được mã thông báo NDP gốc của nó miễn phí. Nó đóng vai trò như một token quản trị, cho phép chủ sở hữu quyền bỏ phiếu về các khía cạnh khác nhau của dự án một khi nó hoạt động, sống theo bản chất DAO của nó. Truy cập vào các xã hội của NnsDAO cũng sẽ giúp công chúng nhận được thông tin cập nhật về tất cả các phát triển, bao gồm cả danh sách trắng cho đợt bán công khai cuối cùng của nó.

Tự

thanh toán như một tổ chức tự trị vô biên, NnsDAO là một ví dụ hoàn hảo về cách có thể kết nối các DA và nền tảng độc lập trong một mạng phân phối đơn lẻ lớn và tận dụng sức mạnh kết hợp, mang lại lợi thế cho không chỉ người dùng mà còn nhiều organizations tổ chức at the same tương tự time.

Website doanh nghiệp: https://nnsdao.org

Trung bình: https://nnsdao.medium.com